Với hương vị đậm đà, thơm ngon, những món ăn này cực trôi cơm, thích hợp để thưởng thức trong ngày bất chợt se lạnh.
Ba chỉ rim mặn
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ có chút mỡ. Rửa, cạo sạch phần da. Luộc thịt sơ, sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
- 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái bát
- 1 chén hẹ thái khúc
- 1 miếng gừng thái sợi
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ rim mặn
Nguyên liệu:
- Vịt: 1kg
- Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
- Rau rút, khoai sọ
- Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh...
- Gia vị, muối, đường...
Tham khảo cách làm vịt om sấu tại đây.
Thịt rim tôm
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba chỉ
- 200 gr tôm loại nhỏ
- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giả nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt rim tôm.
Thịt băm rang riềng
Chuẩn bị:
- 300gr thịt nạc vai băm
- 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm rang riềng.