Món nui chiên giòn thơm ngon, béo ngậy không chỉ hấp dẫn các bé mà còn thu hút cả nhà.
Nguyên liệu:
- 150gr nui
- 120ml sữa tươi không đường; 100gr pho mát; 3 miếng thịt hun khói thái nhỏ; 20gr bơ
- Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 chút xíu đường; 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 20gr bột mì; 1 quả trứng đánh tan với 20ml sữa tươi; 1 chén bột chiên xù.
Thực hiện:
Bước 1: Nui luộc chín với chút muối, sau đó đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt hun khói vào xào 1-2 phút.
Bước 3: Cho sữa tươi, gia vị phía trên vào nấu sôi thì cho bột mì vào khuấy cho đến khi có hỗn hợp sánh lại.
Bước 4: Cuối cùng cho nui, pho mát vào trộn đều, ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi dính là tắt bếp.
Bước 5: Vo từng viên nui tròn tròn, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 6: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng cho từng viên nui vào chiên với lửa vừa. Khi nui vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Xếp ít xà lách ra dĩa, cho từng viên nui chiên giòn lên trên. Món ăn này dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và có món ngon cho bé yêu với nui chiên giòn!