Quang Huy và giấc mơ tạm gác

Ngày 22/06/2013 00:56 AM (GMT+7)

Vì một chút sai lầm trong chế biến món chè mà họa sĩ thiết kế Quang Huy đã phải gác lại giấc mơ Vua đầu bếp.

Chia tay Minh Thủy và Kim Quyên, 6 thí sinh Vua đầu bếp sẽ trở lại với phần thử thách nhóm trong tập 16. Hai đội trưởng  xuất sắc là Thanh Hòa và Quốc Trí đã lựa chọn đội cho mình. Với chiếc tạp dề đỏ, Thanh Hòa đã lựa chọn Thái Hòa, Thùy Dương. Còn Quốc Trí với tạp dề xanh đã lựa chọn Nguyên Giáp, Quang Huy.

Top 6 thí sinh Vua đầu bếp Việt Nam

Ở thử thách nhóm lần này, Nguyên Giáp và Quang Huy vô tình một lần nữa đứng chung với nhau trong một đội. Còn nhớ ở thử thách nhóm lần trước, đội trưởng Nguyên Giáp đã gây nên sóng gió trong căn bếp MasterChef khi chọn Quang Huy và Thái Hòa vào thử thách loại nhau, quyết định này đã khiến mâu thuẫn giữa anh và các thí sinh khác (nhất là Quang Huy) trở nên căng thẳng, việc đứng chung với nhau trong một đội cũng là thách thức lớn đối với hai thí sinh nam này.

Các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng là giám khảo khách mời

Đã đi được hơn 3/4 chặng đường, hành trình tìm kiếm ngôi vị Vua đầu bếp mùa đầu tiên không chỉ thu hút sự quan tâm của khán giả mà những ngôi sao trong làng giải trí cũng dành tình cảm đặc biệt cho niềm đam mê nấu nướng của các đầu bếp không chuyên.

Trong phần thử thách nhóm của tập 16, các thí sinh sẽ đón tiếp những vị khách đặc biệt này và cùng nhau nấu những món ăn để chứng minh tài năng và khả năng làm việc nhóm của mình.

Tham dự vào buổi tiệc đặc biệt này có sự góp mặt của đạo diễn kiêm diễn viên Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Hiếu Hiền cùng NSƯT Thành Lộc, cựu người mẫu - MC Thúy Hạnh, diễn viên Hứa Vĩ Văn... cùng những vị khách nước ngoài, những người thành đạt trong kinh doanh.

Giám khảo khách mời: Đạo diễn kiêm diễn viên Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Hiếu Hiền cùng NSƯT Thành Lộc, cựu người mẫu - MC Thúy Hạnh, diễn viên Hứa Vĩ Văn... cùng những vị khách nước ngoài, những người thành đạt trong kinh doanh...

Có thể sớm nhận ra, mỗi đối tượng khách mời trong thử thách nhóm đều có những nhu cầu thưởng thức khác nhau. Nếu những thực khách đường phố cần sự phóng khoáng, gần gũi; chiến sĩ hải quân cần những bữa ăn đủ chất; các em thiếu nhi cần những món dinh dưỡng, hợp khẩu vị thì những khách mời là nghệ sĩ, doanh nhân trong thử thách đòi hỏi những món ăn tinh tế, sang trọng. Những món ăn phải thể hiện được tầm vóc của một đầu bếp ở những nhà hàng cao cấp.

“Huấn luyện viên” là đầu bếp chuyên nghiệp

Để phục vụ được các nghệ sĩ nổi tiếng, các vị khách nước ngoài khó tính đòi hỏi những món ăn phải thể hiện được sự cao cấp và tính tế, sang trọng. Vì thế, khác với các phần thi trước, sau khi chia đội các thí sinh sẽ được 2 đầu bếp chuyên nghiệp đến ở hệ thống chuỗi nhà hàng Halia nổi tiếng từ Singapore đến hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm, đó là: Chef Peter Rollinson và Chef Trần Anh Tuấn.

Chef Trần Anh Tuấn (trái) và Chef Peter Rollinson

Với bài toán nấu ăn cho người nổi tiếng này, đội xanh và đỏ sẽ có thời gian 2 tiếng đồng hồ để thực hiện bữa ăn cho gần 30 thực khách, tuy nhiên phần thực đơn cũng như yêu cầu cho món ăn sẽ do 2 "huấn luyện viên" lựa chọn.

Hai vị khách đặc biệt này sẽ được phân về hai đội và có 30 phút lên thực đơn, truyền đạt kinh nghiệm nấu nướng để các nhóm dự thi hoàn thành tốt nhất bữa ăn của mình. Đây là trải nghiệm vô cùng quý giá cho các đầu bếp không chuyên vì ngoài những kiến thức bổ ích được học hỏi từ giám khảo, đây là cơ hội để thí sinh trải nghiệm thực tế với cách làm việc trong căn bếp chuyên nghiệp, ở một nhà hàng sang trọng. Sự tinh tế đến từng chi tiết là một thách thức lớn khi khách mời là những người thưởng thức sành điệu.

Các "huấn luyện viên" hướng dẫn các đội thi

Món ăn sẽ được chế biến trong đội đỏ do Thanh Hòa làm đội trưởng và Chef Trần Anh Tuấn làm “huấn luyện viên” sẽ là Sườn cừu nướng sốt Á Âu và Ốc nhồi ngô nghiền. Còn đội xanh của Quốc Trí được Chef Peter Rollinson hướng dẫn là 2 món Cá vược xốt cà ri và Sò điệp áp chảo.

Mời các bạn theo dõi phần thi của hai đội xanh và đỏ tại đây:

Ngỡ ngàng khi hai đội bằng điểm nhau

Căn bếp MasterChef lại một lần nữa nóng lên trong sự hồi hộp, sự gay cấn của các thí sinh, bởi những giọt mồ hôi đang lăn dài trên má.... Cuối cùng, sau 2 tiếng thi đấu, các món ăn cũng được dọn ra và phục vụ các vị khách sành điệu nhất.

Cả hai đội xanh và đỏ đang dọn các món ăn phục vụ các "giám khảo" khách mời

Nghệ sĩ Thành Lộc nhận xét, anh rất thích độ giòn của món Ốc nhồi ngô nghiền của đội đỏ. Trong khi MC Thúy Hạnh lại thích món sò điệp áp chảo, “có sự kết hợp giữa gà và sò điệp rất ngon và hợp lý”. “Đả nữ” Thanh Vân có một chút phàn nàn về món ăn phụ: khoai tây tẩm bột chiên “bị cứng” của đội đỏ.

Giám khảo khách mời đang chấm điểm cho các món ăn của các thí sinh

Có lẽ chẳng ai hồi hộp bằng các thí sinh lúc này. Đội xanh hay là đội đỏ sẽ được an toàn và ai sẽ là người ra về trong phần thi này? Chính các “giám khảo” nghệ sĩ sẽ là người quyết định. Trước khi bộ 3 giám khảo công bố kết quả, những món ăn của cả hai đội về cơ bản đều được đánh giá là khá tốt.

Món sườn cừu nướng sốt Á Âu...

... và món khai vị Ốc nhồi ngô nghiền của đội đỏ

Món khai vị Ốc nhồi ngô nghiền theo đánh giá của GK Luke Nguyễn là “không đậm đà, phần bắp nghiền nhạt quá. Ốc cần thêm sốt nấm, không thấy mùi vị của nấm”. Nhưng bên cạnh đó anh cũng đánh giá rất cao món Sườn cừu nướng. Chef Hải có cùng ý kiến như vậy.

Sò điệp áp chảo...

và Cá vược xốt cà ri của đội xanh

Đội xanh nước xốt cho món ăn cũng bị quá lỏng nhưng có món được BGK đánh giá làm rất tốt. GK Tịnh Hải cảm thấy rất tự hào về đội. Món ăn có cả gà và sò điệp rất hài hòa.

Khi được hỏi ai là người nấu tốt nhất và kém nhất trong đội của mình, Quốc Trí đã tự nhận mình là người kém vì là đội trưởng chưa làm chọn trách nhiệm và Trí cũng bầu ra người nấu xuất sắc trong nhóm mình là Nguyên Giáp. Còn Thanh Hòa cũng nhận trách nhiệm về bản thân và anh cho rằng Thái Hòa mới là người xuất sắc.

Tuy nhiên, hai đầu bếp chuyên nghiệp là huấn luyện viên không chỉ hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh mà còn đánh giá hiệu quả làm việc nhóm cũng như phần thể hiện của từng thành viên trong đội để đưa ra những quyết định quan trọng trong kết quả phần thi nhóm. Chính vì thế, họ đã chọn ra Thanh Hòa và Quốc Trí chính là người xuất sắc nhất trong phần thi này đồng nghĩa với việc cả hai sẽ được an toàn. Các thí sinh còn lại sẽ tiếp tục với phần thi loại người mà đề bài là chè hạt sen bọc nhãn lồng.

Thử thách loại người chính là Chè hạt sen bọc nhãn lồng do chính tay GK Tịnh Hải nấu

Người Huế chưa chắc đã nấu ngon món Huế

Chè sen bọc nhãn lồng là món chè đơn giản nhưng rất thơm ngon và tinh tế của đất Huế. Tuy nhiên, không phải đơn giản là dễ nấu, nếu không biết cách, chắc chắn món chè sẽ không thể đạt tiêu chuẩn. Nguyên Giáp cho rằng mình là người Huế vì thế mình có lợi thế trong phần này. Chàng bác sĩ đã rất tự tin vào phần thể hiện của bản thân. Tuy nhiên, là người Huế chưa chắc đã nấu giỏi mọi món Huế. Trong phần thi này, Nguyên Giáp đã gặp một chút sai lầm trong sơ chế hạt sen khiến món chè hạt sen bọc nhãn lồng chưa thực sự thuyết phục BGK.

Món chè sen bọc nhãn lồng của Nguyên Giáp

Trong khi đó, Thái Hòa, Thùy Dương lại chọn nhãn nhục chứ không phải nhãn lồng, khiến cho nước chè bị đục. Hạt sen trong chè của Thái Hòa quá mềm còn Thùy Dương vẫn còn sượng. Và Quang Huy thì nhầm lẫn khi ngửi mùi chè và cho rằng có mùi nước dừa trong đó. Anh đã dùng nước dừa tươi để nấu chè. Cuối cùng nước chè quá ngọt, không hợp lý.

Món chè sen bọc nhãn lồng của Thái Hòa

Món chè sen bọc nhãn lồng của Thùy Dương

Và chính vì sự nhầm lẫn trầm trọng đó, cũng có thể do chưa có kinh nghiệm nấu chè, cũng như chưa từng ăn món chè mà cuối cùng Quang Huy đã phải gác lại giấc mơ Vua đầu bếp trong mùa đầu tiên này trong sự tiếc nuối của khán giả.

Món chè sen bọc nhãn lồng của Quang Huy

Vì một chút sai lầm khiến món chè không hoàn thiện, họa sĩ thiết kế Quang Huy đã phải rời bỏ căn bếp MasterChef

Vua đầu bếp Việt Nam đã bước qua một cột mốc quan trọng sau khi tập 16 kết thúc. Danh sách 5 đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất cũng chính thức lộ diện. Quốc Trí, Thanh Hòa, Thái Hòa, Nguyên Giáp và Thùy Dương đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam. Cả 5 đều là những ẩn số khó đoán vì cứ mỗi vòng thi lại tung ra những công thức và sáng tạo bất ngờ. Ai sẽ ra đi và ai sẽ có mặt trong top 4 ở tập tiếp, mời các bạn đón xem nhé!

Xem các phần thi khác tại đây:

Các giám khảo nghệ sĩ "chấm thi"

Bất ngờ khi cả hai đội đều thắng

Các thí sinh nấu chè hạt sen bọc nhãn lồng

Quang Huy rời MasterChef VN

Theo L.T (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam