Lạc có rất nhiều cách chế biến để tạo thành các món ăn ngon không phải nghĩ.
Lạc rang xóc muối ớt tỏi
Nguyên liệu:
- 1 chén lạc rang
- 1 muỗng canh muối ớt
- 2 muỗng canh tỏi phi
- 1 muỗng canh dầu ăn
Để biết thêm chi tiết, xem tạo cách làm lạc rang xóc muối ớt tỏi.
Lạc rang xào sa tế
Chuẩn bị:
- 200gr lạc xát vỏ. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được
- 3 thìa nhỏ sa tế
- 3 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1-2 quả ớt, 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.
Để biết thêm chi tiết, xem tạo cách làm lạc rang xào sa tế.
Lạc rang muối
Nguyên liệu:
- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)
- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
- Bột canh vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, xem tạo cách làm lạc rang muối.
Gà xào đậu phộng (lạc)
Nguyên liệu:
- 150gr thịt đùi gà không da
- 1/2 chén đậu phộng
- 1 trái bí ngòi
- 1 muỗng canh sa tế ớt
- 1 nhánh ngò tái nhỏ; 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường
Để biết thêm chi tiết, xem tạo cách làm gà xào đậu phộng.