Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên

Minh Ngọc Ngày 08/12/2021 11:57 AM (GMT+7)

Không chỉ thế, chị Trần Loan còn mách cách pha muối chấm gà cực đỉnh, ăn một lần nhớ mãi không thôi!

Bận bịu với công việc, lại chăm sóc chồng và con nhỏ nhưng chị Trần Loan (Hòa Bình) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Với chị Loan, bữa cơm chỉ là sợi dây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Để bữa ăn thêm ngon, 9X liên tục mày mò, làm nhiều món ăn hấp dẫn. 

Mới đây, bà mẹ 1 con đảm đang chia sẻ cách làm gà nướng muối rất ngon. Bên cạnh đó, chị sử dụng gia của những loại hạt chuẩn núi rừng Tây Bắc như hạt dổi, mắc khén khiến món gà trở nên ngon và đặc biệt hơn nhiều. Da gà giòn, đặc biệt thịt gà không bị mất nước nên thịt ngọt mềm, thơm nức.

Hiện tại, các loại hạt dổi và mắc khén cũng được bán rất rộng rãi, các bạn có thể tìm mua để chế biến. Dưới đây là công thức gà nướng hạt dổi mắc khén của chị Loan, các bạn có thể tham khảo.

GÀ NƯỚNG MUỐI HẠT DỔI, MẮC KHÉN

Nguyên liệu

- 1 con gà tầm 1.8-2kg (chọn gà ri một lứa)

- 3 hạt dổi + 1 thìa cafe hạt mắc khén + 1 thìa cafe tiêu

- 1 thìa cafe muối (muối thường/muối hồng/muối thảo mộc tuỳ ý, nay mình nướng bằng muối thảo mộc thơm lắm)

- 1 chút bột nghệ

Cách làm

Bước 1: Ướp gà

- Hạt dổi,  mắc khén rang thơm, giã mịn trộn đều với tiêu, muối. (giữ lại 1 chút hỗn hợp này làm muối chấm nhé).

- Gà rửa sạch để ráo, xát chút bột nghệ lên da gà.

- Đun 1 nồi nước sôi, thả gà vào chần sơ 2-3 phút.

- Nhấc gà ra để ráo nước, sau đó sát hỗn hợp hạt dổi - mắc khén - tiêu - muối lên khắp gà. Sau đó ướp gà trong khoảng 30 phút.

Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên - 1

Bước 2: Nướng gà

- Làm nóng nồi chiên không dầu 220 độ 10 phút (nồi chiên không dầu nhà ai nhiệt cao nhất là 200 độ thì chọn 200 độ). 

Sở dĩ nướng nhiệt cao để gà không bị mất nước, da gà giòn.

- Sau khi ướp xong thì cho gà vào nồi chiên không dầu.

Nướng gà ở nhiệt 220 độ trong hơn 30 phút, ai thích da gà giòn hơn nướng thêm 10 phút nhé. (Nồi nhà mình công suất 1700w, các bạn xem công suất nồi của nhà bao nhiêu rồi điều chỉnh nhiệt phù hợp).

Lưu ý: Nếu ai sử dụng nồi chiên không dầu có xiên quay thì xiên rồi cho vào trục quay.

Nếu ai không có trục quay thì đặt gà nằm úp, nướng nửa thời gian thì lật gà và nướng tiếp.

Không có nồi chiên không dầu thì nướng gà bằng lò nướng hoặc nướng than đều ngon.

Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên - 3

Pha muối chấm gà

- Cho 1 thìa cafe mắc khén - hạt dổi - tiêu vào bát, thêm 2 thìa bột canh hảo hảo, vắt 5-6 quả quất/ hoặc 1 quả chanh to vào.

- Sau đó thêm vài lát quất, lá chanh thái sợi, ớt băm nhỏ trộn đều lên.

Nước chấm này chấm gà nướng ngon không thể chê vào đâu được.

Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên - 4

Gà chín, cho ra chặt miếng vừa ăn hoặc vừa ăn vừa xé vô cùng hấp dẫn.

Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên - 5

Học 9X nướng gà kiểu Tây Bắc thơm nức, chiêu pha nước chấm ăn một lần nhớ mãi không quên - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoc-9x-nuong-ga-kieu-tay-bac-thom-nuc-chieu-pha-nu...

8X mách cách gói nem rán 10 cái đẹp như 10, hóa ra là dùng tuyệt chiêu này!
Mẹo gói nem đẹp mắt, đều tay của chị Lê Trang vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Mẹ đảm muôn nơi

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi