Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc

Lam Anh - Ngày 30/05/2022 07:52 AM (GMT+7)

Một chút biến tấu với thăn lợn kiểu này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu:

- 5 miếng thăn lợn thái mỏng to bản, 2 nhánh hành lá, một mẩu gừng, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, lượng đường vừa phải, bột chiên xù, 1 quả trứng, nước tương vừa phải, 1 ít muối ăn, tinh bột vừa phải, dầu ăn

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 1

Cách làm:

Dùng dao đập dập gừng và hành. Dùng búa đập dập một chút thịt để thịt mềm hơn. Ướp thịt với rượu nấu ăn, gừng, hành, muối, đường, nước tương, một ít tinh bột.

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 2

Sau đó đập trứng vào, đảo đều để trứng quyện đều vào thịt.

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 3

Ướp thịt trong 1 giờ.

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 4

Hết thời gian ướp, lăn từng miếng thịt qua bát bột chiên xù để bột chiên xù bám đều vào thịt.

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 5

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả thịt vào chiên vàng đều mặt dưới.

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 6

Lật mặt thịt, chiên chín vàng nốt mặt còn lại là xong.

Thăn lợn dai khô, nấu kiểu này ăn hết ngay trong 1 nốt nhạc - 7

Cho thịt lợn chiên xù ra đĩa, ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Thịt tẩm bột chiên xù kiểu này vừa thơm ngon, lạ miệng lại không hề dai khô, ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mực chay chiên xù đơn giản mà ngon
Đây cũng sẽ là một trong những món chay ngon và hấp dẫn cho ngày Rằm sắp tới.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày