Vừa ăn thịt bò vừa gỡ ra 1 cây tăm, cảm giác là lạ nhưng thú vị phải biết!
Xiên tăm vào thịt bò trước đi đem chiên - ý tưởng thật quái dị phải không? Ấy thế mà lại cho ra đời một món ăn độc đáo, lạ miệng lắm đấy. Không tin các bạn hãy thử mà xem!
Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g.
Tăm xỉa răng.
Muối: 2 muỗng cafe.
Đường trắng: 2 muỗng cafe.
Xì dầu: 3 muỗng.
Rượu.
Bột thì là.
Ớt bột.
Gừng.
Vừng trắng.
Gia vị thập tam hương.
Hạt tiêu.
Cách làm:
1. Chuẩn bị thịt bò thăn, nếu có gân cần lọc sạch.
2. Thái thịt thành từng dải nhỏ.
3. Ướp thịt với muối, rượu, đường, dầu ăn, xì dầu, bột thì là và gia vị thập tam hương. Bóp thịt bằng tay trong hai phút để gia vị thấm vào thịt. Sau đó ướp thịt ít nhất một giờ, bảo quản trong tủ lạnh.
4. Chuẩn bị ớt bột và tỏi, gừng băm nhỏ. Tăm khử trùng rồi xiên vào thịt.
5. Cho dầu vào chảo, đun nóng 70%. Cho thịt bò tăm vào chiên.
6. Chiên được hai hoặc ba phút sẽ xuất hiện rất nhiều bong bóng màu trắng trên bề mặt.
7. Tiếp tục chiên đến khi cạn nước, bề mặt miếng thịt bò sẽ bóng dầu.
8. Đừng chiên quá lâu, thịt bò sẽ dai. Chiên tới mức độ nào là tùy khẩu vị của người nấu. Chiên xong vớt ra đĩa để riêng.
9. Cho dầu vào chảo, thêm hạt tiêu.
10. Cho gừng, tỏi xay vào đun nhỏ lửa. Sau đó cho thêm vào ớt bột, tiếp tục đun nhỏ lửa.
11. Cho thịt bò vào chiên. Thêm muối, xì dầu, rượu, xào trên lửa vừa trong hai phút.
12. Cho bột thì là vào và xào trong một phút. Rắc vừng trắng, bạn cũng có thể rắc một ít hành lá. Vậy là xong!
13. Bạn có thể ăn thịt bò tăm chiên kèm nước ngọt có ga hoặc rượu vang, rất tuyệt vời đấy!
Chúc các bạn thành công!