Thêm thịt xá xíu chống ngán ngày Tết

Ngày 12/02/2015 09:16 AM (GMT+7)

Nếu quá ngán với các món ăn quen thuộc ngày Tết, chị em có thể làm thêm món thịt xá xíu để ăn cùng với cơm nhé!

Cách làm thịt xá xíu không khó nhé!

Xem thêm các món ngon ngày Tết

Cách làm thịt xá xíu ngon đúng điệu

Gà xá xíu lạ miệng mà ngon mê

Tết miền Nam hấp dẫn với thịt kho hột vịt

Canh khổ qua mang may mắn cho năm mới

Tai lợn ngâm dấm chống ngán cho Tết

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba chỉ, lựa miếng dày có mỡ và thịt
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh đường vàng hay đường trắng
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 phần trắng hành lá
- 2 phần gốc ngò ta
- 700ml nước dừa tươi

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa qua nước lạnh có pha chút xíu muối, dùng dao cạo phần dơ trên da. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch và thái miếng dài to bảng.

Bước 2: Tỏi, tiêu, hành tím, hành lá và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Thịt, gia vị (bước 2) và các nguyên liệu còn lại (ngoại trừ nước dừa tươi) cho hết vào âu trộn đều.

Để 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tím cho thơm, sau đó cho thịt vào chiên hai mặt thịt cho săn (7 phút).

Bước 5: Cho nước dừa tươi vào đậy nắp xíu nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại bám vàng miếng thịt là tắt bếp. Nhớ trong thời gian xíu thịt bạn thỉnh thoảng trở mặt thịt, để thịt chín đều.

Trình bày: Thái thịt từng miếng, xếp ra dĩa, trang trí xà lách và hoa dưa leo nếu thích.

Xá xíu có thể cuộn với xà lách chấm nước mắm chua ngọt hay ăn nóng với cơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xá xíu cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ