Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm

Ngày 25/04/2017 09:10 AM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món thịt rim mắm cùng sa tế đậm đà lại có chút cay cay vô cùng trôi cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700 gr thịt ba chỉ, chọn miếng thịt có mỡ nhiều 1 chút

- 200 gr tôm khô; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng canh đầy sa tế; vài trái ớt trái ớt (tùy vào khẩu vị, có thể ít hoặc nhiều hơn); 3 khúc phần trắng hành lá

- 3 muỗng canh đường nâu (60gr), 5 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước hòa chung trong một bát

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT RIM MẮM SA TẾ

Bước 1: Tôm khô ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra bát.

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 2

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt bỏ phần da (bì), sau đó thái miếng không quá to. Ướp thịt với chút muối.

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 3

Bước 3: Thịt cho vào chảo, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp. Cứ dùng đũa xào 1 lúc là thịt tứa mỡ. Lúc này bạn mới cho hành tỏi vào xào 1-2 phút cho thơm.

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 4

Tiếp đến cho tôm khô và chén nước mắm vào rim nhỏ lửa khoảng 10-15 phút cho thịt thấm vị.

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 5

Cuối cùng cho sa tế và ớt cùng hành lá vào, tiếp tục rim thêm 5-7 phút cho thịt có màu nóng màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 6

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 7

Thịt rim mắm sa tế thơm ngon, bóng bẩy và có màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn.

Cho thịt rim mắm sa tế ra bát hoặc nồi giữ được nhiệt, thưởng thức cùng cơm hoặc chấm cơm cháy, xôi hay rau luộc đều rất ngon.

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 8

Thịt rim mắm sa tế đậm đà, trôi cơm - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rim mắm sa tế!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày