Quá đam mê với ẩm thực, có thí sinh thức dậy từ 1h sáng để chuẩn bị đi thi Masterchef.
Món bánh nhân trứng kiến rừng
Nếu như năm ngoái, cô dừng chân tại cuộc thi với món hoa chuối đồ thì năm nay Minh Ngọc chọn trứng kiến để làm món bánh nhân trứng kiến độc đáo của dân tộc Mường. “Nguyên liệu nhân bánh được làm từ trứng kiến rừng. Để lấy được trứng kiến rừng khá kỳ công nhưng nhiều giá trị dinh dưỡng, chắc mẩy. Vỏ bánh làm từ gạo nếp xay nhuyễn, dùng lá sung, lá vả và lá chuối gói. Tất cả các nguyên liệu này đều có sẵn xung quanh nhà”, Minh Ngọc chia sẻ.
Cùng ngắm những món ăn đã được một số thí sinh thực hiện trong buổi sơ tuyển khu vực Hà Nội
Chân gà quái thú (vì hình dạng sau khi chiên khá độc đáo nên tác giả gọi là quái thú)
Nem cua bể
Sườn sốt chua ngọt
Tôm sườn kho dừa
Phở cuốn tôm, cá hồi
Món gỏi bắp bò
Bánh ngào mật
Thịt vịt sốt dầu hào
Bánh nướng phô mai ngược