"Toát mồ hôi" khi nhìn hóa đơn thanh toán một "bữa ăn nhà người ta" lên tới tiền trăm triệu

Ngày 05/12/2016 14:13 PM (GMT+7)

Những phiếu hóa đơn thanh toán một "bữa ăn nhà người ta" có giá lên tới hàng trăm triệu đồng thực sự khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Chi tiền triệu cho một bữa ăn quả thực đã là chuyện khiến nhiều người e dè. Tuy nhiên, với những “đại thiếu gia, đại tiểu thư” luôn sành sỏi trong việc ăn chơi thì việc chi vài triệu chứ tiền trăm triệu cho một bữa ăn mà vui vẻ, sang trọng thì vẫn chẳng nề hà gì.

"Bữa ăn hoàng gia" có giá 160 triệu đồng

Cách đây ít giờ trên một trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chụp một tờ hóa đơn bữa ăn tiêu chuẩn “bữa ăn hoàng gia” có giá… gần 160 triệu đồng mặc dù đã được giảm giá 5%.

Quả thực khi nhìn vào giá tiền của từng món ăn trong tờ hóa đơn, nhiều người không khỏi tò mò, món đó được chế biến như thế nào, gồm loại thực phẩm gì mà có giá “trên trời” như thế. Là bốn con le le có giá gần 6 triệu đồng hay 2kg cá song có giá hơn 1,5 triệu đồng?

Bữa ăn đắt đỏ có giá gần 160 triệu đồng (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, đó chỉ là giá đồ ăn, chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Còn lại, số tiền mà các thực khách này phải chi trả nhiều nhất đó là rượu. Họ dùng 5 chai rượu tây đắt đỏ hết… hơn 123 triệu đồng. Và tổng số tiền các thực phải phải trả cho 1 cuộc nhậu lên tới gần 157 triệu đồng.

Sau khi hình ảnh về tờ hóa đơn “bữa ăn hoàng gia” này được chia sẻ, rất nhiều người không khỏi bất ngờ về độ chịu chơi của những thực khách. Thậm chí họ còn cho rằng, rất có thể một trong số những thực khách này chính là “chủ tịch hội đồng quản trị” của loại đồ uống đắt tiền nên mới có thể mạnh tay chi trả như thế.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, đây chỉ là câu chuyện tự đặt của một người hay một cửa hàng nào đó với mục đích câu view, câu khách cho cửa hàng. Một cư dân mạng lại nhận định rằng: “Chuyện này là hết sức bình thường vì có những người, người ta ký được cả những hợp đồng hàng tỷ nên việc chi một bữa ăn thưởng cho nhân viên có giá như thế là bình thường”.

Dù câu chuyện trên là thực hay bịa đặt cũng đã giúp dân tình được phen “mở rộng tầm mắt”.

Hóa đơn đi bar... gần 200 triệu

Nếu là một người thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ thấy câu chuyện về “bữa ăn hoàng gia” trên không phải là trường hợp đầu tiên gây xôn xao bởi độ chịu chơi của những “đại tiểu thư, đại thiếu gia”. Bởi trước đó, trên một diễn đàn giới trẻ cũng đã tiết lộ một tờ hóa đơn đi bar trị giá... 181 triệu đồng.

Xem thêm: Bữa ăn chiều cực ngon có giá chưa tới 100.000 đồng

quot;Toát mồ hôiquot; khi nhìn hóa đơn thanh toán một quot;bữa ăn nhà người taquot; lên tới tiền trăm triệu - 2

Một đêm vui chơi tại quán bar mất hơn 180 triệu đồng (Ảnh Internet)

Trong hóa đơn này, riêng 6 chai rượu cũng chiếm hết 161,4 triệu đồng, trong đó mỗi chai giá 26,9 triệu đồng. Ngoài ra, thực sự cũng phải "phát hoảng" khi thấy một trái chanh tươi giá 80 ngàn đồng, số tiền mua được 3-4kg chanh ngoài chợ. Còn 1 chai nước lọc thì đắt hơn cả 1 thùng mua bên ngoài.

Hot boy Sài Thành "nhớ đời" vì tiêu gần 100 triệu đồng với 7 chai rượu

Một câu chuyện "dở khóc dở cười" được chính những chủ nhân của tờ hóa đơn đắt đỏ chia sẻ khiến dân tình được phen "hoảng hồn". Theo đó, sau khi đi vui chơi tại một quá bar, một hot boy Sài Thành đã lên tiếng “tố” mình bị "chém" quá đắt khi tham gia một hộp đêm ăn uống mà hết... gần 90 triệu đồng.

quot;Toát mồ hôiquot; khi nhìn hóa đơn thanh toán một quot;bữa ăn nhà người taquot; lên tới tiền trăm triệu - 3

Hot boy Sài Thành chụp ảnh hóa đơn đăng đàn tố mình bị "chặt chém"  (Ảnh Internet)

Theo bức ảnh mà hot boy này chia sẻ, nhóm của anh uống 7 chai rượu với giá gần 10 triệu đồng một chai, cùng với các thức uống khác như nước suối... Quán bar này cũng tính phí dịch vụ là 7,3 triệu đồng và thuế VAT là hơn 8 triệu đồng. Tổng cộng hóa đơn là 88.378.400 đồng.

Không chỉ một người, mà hầu như tất cả những người có mặt trong buổi đi chơi hôm đó đều đồng loạt đăng ảnh "tố" quán bar "chặt chém".

Chủ quán bar đã lên tiếng xác nhận vụ việc nhưng cho rằng chính những vị khách đó đã yêu cầu nhân viên phục vụ rượu nhưng đến lúc tính tiền thì lại xảy ra xô xát.

Theo Vũ Nga (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn