Tôm nướng sa tế cuộn rau thơm ngon ăn hoài chẳng ngán

Món tôm nướng sa tế đơn giản, dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, sẽ là món ăn thích hợp để đãi khách tới chơi nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 20 con tôm không vỏ (có thể nhiều hơn)
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1muỗng cà phê nước mắm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu
- 1/3 muỗng cà phê đường

tom nuong sa te cuon rau thom ngon an hoai chang ngan - 1

- Bún tươi. Hẹ thái khúc, rau thơm các lại, xà lách và bánh tráng mỏng, dưa leo bào, cà rốt bào sợi.

- Nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 6 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi ớt băm vào hòa đều.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG SA TẾ CUỘN RAU

Bước 1: Tôm rửa sạch thấm khô. Ướp hết nguyên liệu và gia vị phía trên vào trộn đều, để 10 phút.

Bước 2: Lò nướng làm nóng 190 độ C trước 10 phút. Tôm cho ra khay có lót giấy bạc, cho khay tôm vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút (cả hai bên).

Tôm chín tắt lò lấy khay tôm ra.

Bước 3: Nếu bánh tráng cứng, thoa một ít nước lên bề mặt rồi xếp tôm, rau dưa leo, cà rốt cùng rau thơm lên.

Gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn tròn gần tới mép thì cho lá hẹ vào cuộn chung là hoàn tất.

tom nuong sa te cuon rau thom ngon an hoai chang ngan - 10

Tôm nướng sa tế cuộn rau cho ra đĩa, chấm nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức.

Món này ăn chơi hay ăn trừ bữa đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng sa tế cuộn rau đổi vị cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày