Chỉ cần vài miếng tôm tươi cuộn với xoài, ớt chuông, dưa chuột, rau thơm chấm với nước mắm chua ngọt ăn trong thời tiết oi nồng này thật thích.
Nguyên liệu:
- 1 quả ớt chuông
- 1 nửa quả dưa chuột
- Lá xà lách rửa sạch
- 2 cây hành lá
- 1 quả xoài xanh hoặc chín tùy sở thích
- Rau mùi
- Tôm to: 8 con
- 8 bánh đa nem
(Số lượng nguyên liệu có thể tăng lên tùy vào số người và sở thích của bạn)
Làm nước chấm
- 2 thân hành lá phần màu trắng, thái nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh xì dầu màu đen
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Ớt (tùy ý)
Trộn chung các nguyên liệu lại với nhau. Hoặc có thể bạn làm nước chấm chua ngọt ăn cũng rất ngon.
Cách làm:
Bước 1: Bánh đa nem nếu cứng và giòn bạn có thể nhúng qua nước sạch, còn không bạn có thể cuốn trực tiếp.
Bước 2: Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, lõi và thái miếng mỏng nhỏ theo chiều dọc thân quả. Dưa chuột, thái lát nhỏ theo chiều dọc thân quả. Hành lá phần lá xanh thái chỉ, dọc theo thân lá (phần lá màu trắng dùng làm nước chấm).
Bước 3: Xoài gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc thân quả. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đôi, đem luộc chín.
Bước 4: Khi ăn, xếp lần lượt các nguyên liệu lên bánh đa nem, cuốn lại rồi chấm với nước chấm.
Món ăn giòn giòn, thanh mát thưởng thức vào trong những ngày hè thật thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xoài tôm cuộn thập cẩm!