Chỉ trong thời gian ngắn, chị em đã có món trứng chiên nấm rơm vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng để thưởng thức cùng với cơm rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Trứng gà: 4-5 quả
- Nấm rơm: 100g
- Hành lá, hành củ, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
PHẦN 2: SƠ CHẾ
Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó để ráo, bổ đôi hoặc 4 tuỳ nấm to hay nhỏ.
Bước 2: Hành lá bỏ rễ, lá giập, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
Bước 3: Đập trứng cho vào 1 cái tô nhỏ, thêm chút bột nêm, hành lá xắt nhỏ, tiêu vào cùng. Dùng đũa đánh tan trứng.
PHẦN 3: CÁCH LÀM TRỨNG CHIÊN NẤM RƠM
Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành củ vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm rơm và một chút gia vị vào xào. Nấm chín cho ra đĩa để riêng.
Cho một cái chảo khác, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho trứng vào, nghiêng chảo cho trứng dàn đều. Khi mặt trứng hơi xe cho nấm đã xào ở trên trở lại chảo. Chiên vàng 2 mặt là được.
Trứng chiên nấm rơm đơn giản dễ làm lại thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng chiên nấm rơm!