Đặc sản nổi tiếng Bình Định, có hình dáng vô cùng lạ nhưng ăn vào sẽ "nghiện" ngay lập tức

K.T - Ngày 02/11/2021 19:00 PM (GMT+7)

Khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn.

Tré là đặc sản vô cùng độc đáo, lạ miệng và nổi tiếng của đất võ Bình Định. Chúng có giá thành rẻ và mang hương vị đặc trưng rất riêng. Người dân nơi này cho biết, tré phổ biến ở Quy Nhơn, không biết từ bao giờ đã xuất hiện trên mâm cỗ mọi gia đình, trong các cuộc nhậu và dịp lễ Tết.

Tré là đặc sản vô cùng độc đáo, lạ miệng và nổi tiếng của đất võ Bình Định.

Tré là đặc sản vô cùng độc đáo, lạ miệng và nổi tiếng của đất võ Bình Định.

Tré được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non. Theo đó, để làm tré ngon phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, tré có thể làm từ thịt thủ hoặc thịt ba chỉ Thịt được luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để được giòn và không bị dính, sau đó nêm gia vị muối, tiêu, riềng, mè, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều.

Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị, sau đó bắt đầu gói tré. Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại. Chỉ cần để tré ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín.

Tré được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non.

Tré được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non.

Khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn. Bạn dùng đũa đánh tơi ra là có thể thưởng thức

Để tăng hương vị cho món ăn này, bạn hãy trộn tré với rau sống gồm: rau răm, rau thơm, dưa leo, chuối chát, nước mắm và một ít nước cốt chanh, sẽ được một món ăn tuyệt vời. Tré trộn với các nguyên liệu này sẽ tạo nên một hương vị rất khác biệt, làm cho món ăn thêm phần đậm đà, kết hợp với ly rượu bầu đá trong veo, sủi tăm là đã có thể hàn huyên với bạn bè.

Để tăng hương vị cho món ăn này, bạn hãy trộn tré với rau sống gồm: rau răm, rau thơm, dưa leo, chuối chát, nước mắm và một ít nước cốt chanh, sẽ được một món ăn tuyệt vời.

Để tăng hương vị cho món ăn này, bạn hãy trộn tré với rau sống gồm: rau răm, rau thơm, dưa leo, chuối chát, nước mắm và một ít nước cốt chanh, sẽ được một món ăn tuyệt vời.

Tré có thời gian bảo quản rất lâu: Từ khi làm đến khi ăn được khoảng 3 ngày Sau thời gian này nếu để bên ngoài thì hạn sử dụng 5 ngày, còn ngăn ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ khoản 15 ngày.

Không chỉ là món ăn ưa thích của người dân đất Võ, tré còn được du khách đặc biệt quan tâm khi chọn mua quà về cho gia đình, bạn bè. Bởi ngoại hình của nó rất khác lạ so với những thứ khác và vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, tré trộn đã trở thành món ăn ưa thích của các bạn trẻ không chỉ ở Sài Gòn, Hà Nội, mà đã du nhập vào khắp các vùng miền

Loại lá bỏ đi trở thành đặc sản được chị em nội trợ ưa chuộng, công dụng tuyệt vời
Xưa nay, người Việt Nam thường sử dụng quả ớt trong ẩm thức mà vô tình lãng quên đi lá ớt.

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương