Anh có bao nhiêu con riêng, chị cũng nuôi hết

Ngày 17/03/2015 09:35 AM (GMT+7)

Nghĩ lại vẫn thấy người vợ ấy cao thượng. Tại sao, thân làm người vợ chị lại có thể hi sinh cho chồng nhiều thứ như vậy trong khi chị vẫn còn hai con nhỏ.

Thật sự, đôi lúc không dám tin vào tình yêu nhưng mà, với tình cảnh của chị, tôi đã buộc phải tin rằng, chị thực sự yêu người chồng ấy và chị thật sự là người mẹ có trách nhiệm. Bằng mọi cách, chị muốn giữ lại một con người lầm lỡ, muốn giữ lại cha của hai đứa con. Nếu không con chị sẽ trở thành bơ vơ không nơi nương tựa.

Chị lấy chồng khi đã 28 tuổi, cái tuổi không còn trẻ của người con gái. Khi chọn anh, nhà anh chẳng có gì nhưng chị nghĩ, sự nghèo khó sẽ khiến anh biết vươn lên và có trách nhiệm với gia đình. Anh lo cho chị mọi thứ, quan tâm chị rất nhiều nên chị cảm thấy thương yêu anh. Chị cần một người chồng mà mình tin tưởng, có thể giúp chị nương tựa được những lúc chị khó khăn, mệt mỏi. Chị biết, anh sẽ là người đàn ông như vậy.

Nhưng thời gian trôi, khó ai đoán định được chuyện gì đang xảy ra. Chị và anh đã có với nhau nhiều kỉ niệm đẹp, cũng có một tình yêu tuyệt vời. Vậy mà cuối cùng, anh lại bị cuốn vào những cám dỗ đời thường mà anh muốn dừng lại cũng không thể nào dừng lại được.

Anh có bao nhiêu con riêng, chị cũng nuôi hết - 1

Chị lấy chồng khi đã 28 tuổi, cái tuổi không còn trẻ của người con gái. (ảnh minh họa)

Anh có chí hướng, đúng như những gì chị nghĩ nhưng anh lại mang cái chí hướng ấy để phục vụ người đàn bà khác. Đi làm xa,  anh đã có tiền có của và cũng lúc đó, anh bị người phụ nữ khác dụ dỗ. Anh trở thành người dối vợ dối con, đi ngoại tình và có con riêng với người ta ở hai tỉnh khác nhau khi anh công tác ở đó vài tháng. Chị buồn rầu khi biết tin. Chị sốc, khóc bao nhiêu ngày vì thất vọng về chồng.

Nhưng chị đã có hai con, chị phải làm gì đây? Chị không thể ngừng lại được việc yêu anh, cũng không thể đuổi anh ra khỏi nhà. Chị mong anh thấy hối lỗi mà quay về bên chị, để con chị được khỏe mạnh, để con được có cha và để chị yên tâm về gia đình này. Chị không thể một mình nuôi hai con khôn lớn trưởng thành. Có nuôi được thì cũng là một sự nỗ lực quá lớn, quá khó khăn với chị. Chị đau khổ nhận ra, mình đã thất bại trong gia đình này, mình không thể giữ được chồng.

Chị gọi cho anh, van nài anh để anh về với gia đình. Chị đã bị anh phản bội và chính sự phản bội ấy đã khiến chị nhận ra, cuộc sống này không đơn giản như chị nghĩ. Anh có con riêng và ngày đó, anh còn bế con riêng về cho chị. Anh biết, chị là người đàn bà bao dung, độ lượng nên chị sẽ tha thứ cho anh. Vậy mà anh không chịu quay về.

Chị đã đi mua bao nhiêu thứ cho con riêng của chồng. Chị còn sắm đồ, sắm xe, đồ chơi cho con của anh. Chị bảo, có bao nhiêu con riêng, chị nhận nuôi hết. Chị sẽ thay anh gánh trách nhiệm với con cái. Nhưng, anh đã không màng tới lời nói của chị, anh đã khiến chị thành người đàn bà cô độc mặc dù chị hết lòng hi sinh vì anh.

Anh có bao nhiêu con riêng, chị cũng nuôi hết - 1

Lòng anh đau đớn, anh nhận ra, mình là người đàn ông không ra gì, anh van xin chị tha thứ nhưng lại không chịu về với vợ con. (ảnh minh họa)

Chẳng có người phụ nữ nào lại có thể vì chồng mình mà nhận nuôi con riêng của chồng một cách dễ dàng như vậy. Nhưng chị làm được vì chị lo cho con anh, lo cho anh và hơn hết, chị sợ mất chồng. Nhưng, mọi cố gắng đều vô nghĩa. Chị càng dễ thì anh càng lấn tới. Anh không muốn ở cùng chị và chị cũng không hiểu vì sao anh lại như vậy, anh lại khiến chị thất vọng thế này.

Lòng anh đau đớn, anh nhận ra, mình là người đàn ông không ra gì, anh van xin chị tha thứ nhưng lại không chịu về với vợ con. Chị thật sự không thể hiểu nổi, anh đang định thế nào. Lòng chị cảm thấy mệt mỏi vì tất cả những gì đang xảy ra.

Chấp nhận nuôi con riêng của chồng nhưng lại không được tha thứ. Bố mẹ chồng nhìn chị ái ngại vì họ biết, con trai của họ đã làm một chuyện tày đình, khiến chị trở thành người khổ thế này. Có lẽ, anh không dám quay về bên chị nữa, anh chẳng thể nào còn mặt mũi nhìn bà con hàng xóm. Còn chị, chị cũng không còn lựa chọn, chị phải chấp nhận tất cả chuyện này thôi…

Bây giờ, chị là mẹ đơn thân, nuôi con một mình. Nhưng thi thoảng, chồng chị vẫn về thăm con. Vậy là thế nào. Anh định kiểu một thân mấy vợ sao, định biến chị thành người đàn bà thế nào? Nhưng chị còn ở chung nhà chồng, chị cũng chẳng có cách gì đuổi anh đi và cứ chấp nhận cuộc sống chung chồng đầy bất hạnh. Chị cao thượng nhưng có ai hiểu cho chị đâu, chị phải chấp nhận tất cả mà thôi…

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình