Cám ơn chồng đã đồng hành cùng em

Ngày 12/11/2014 16:16 PM (GMT+7)

Có nhiều lúc em đã so sánh chồng mình với chồng người khác, rằng chồng em không được như chồng họ, rằng chồng em không cho em có được cuộc sống ấm no như cuộc sống của người khác.

...Nhưng rồi, ngay lập tức, em lại tự vả vào miệng mình để cảnh bảo rằng, không nên có những suy nghĩ như vậy.

Với em, 4 năm qua là một hành trình quá dài, là một hành trình đáng để em nhớ cả cuộc đời này. Chồng em là một người đặc biệt, là một người rất ít nói, rất ít khi thể hiện nhưng lại rất hay làm. Chồng luôn âm thầm đi bên cạnh em, giúp đỡ em, cổ vũ động viên em.

Còn nhớ ngày mình yêu nhau, lúc nào chồng cũng hỏi em câu hỏi ‘lấy anh rồi em có sợ sẽ lông bông không, sợ sẽ khó khăn, sẽ khổ không?’. Em cười bảo ‘em chẳng sợ gì, vì yêu anh nên em chẳng còn sợ gì cả’. Thật ra, đúng là có lúc em cũng do dự rằng, công việc của anh không ổn định, rồi không biết sau này lấy nhau, hai đứa sẽ thế nào. Em cũng hiểu, từng ngày anh đều áp lực, cũng lo lắng về tương lai, anh sợ sẽ không thể làm tròn trách nhiệm với em, nên em rất thông cảm cho anh.

Rồi chúng mình cưới nhau. Cuộc sống vợ chồng cũng khó khăn nên hai đứa cố gắng tiết kiệm. Chúng mình cùng nhau thuê một căn phòng nhỏ sống ở thành phố để lập nghiệp. Hàng tháng, anh đi làm, em cũng đi làm, hai vợ chồng để ra một khoản nhỏ tiết kiệm để chi tiêu những việc khác.

Cám ơn chồng đã đồng hành cùng em - 1

Rồi chúng mình cưới nhau. Cuộc sống vợ chồng cũng khó khăn nên hai đứa cố gắng tiết kiệm.
(ảnh minh họa)

Có những tháng thu nhập của anh ít, anh không thể đưa cho em nhiều, em cũng động viên anh không sao. Chỉ muốn anh thoải mái, vợ chồng cùng nhau vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Thật ra, ai cũng nói em dại khi lấy anh. Em hiểu suy nghĩ của họ. Với bố mẹ và người thân, một cô gái xinh đẹp như em có thể lấy một người chồng giàu có, người có tương lai, có thể lo cho em cuộc sống sung túc, có nhà cửa đầy đủ. Bố mẹ em cũng hi vọng như vậy, vì họ biết em có khả năng làm điều đó. Nhưng em chọn anh, vì em yêu anh, không có lý do nào hơn thế. Điều mà bố mẹ em mong mỏi, em không bao giờ dám để anh biết, em sợ anh sẽ tự ái, sợ anh sẽ buồn…

4 năm qua, chúng mình đã có với nhau một cô con gái xinh đẹp. Anh chưa từng phàn nàn về chuyện con gái hay con trai, với anh, gái hay trai đều vui cả. Nhìn cách anh cưng nựng con, em càng cảm thấy hạnh phúc. Tuy là nhà mình chật, con không có nhiều chỗ chơi, nhiều lúc ở hơi bí, em cũng tủi thân. Nhưng, bản thân em luôn nghĩ, vì hoàn cảnh chúng mình như vậy nên phải cố gắng.

Có những lúc mệt mỏi, về nhà muốn nghỉ ngơi mà nằm trong căn phòng chật chội, bí bách, em chỉ ước có một ngôi nhà rộng lớn, con cái chạy nhảy, vợ chồng an cư lạc nghiệp. Rồi em lại nghĩ, với thu nhập của chúng mình, không biết 10 năm sau có thể mua được một căn hộ nhỏ hay không. Lắm lúc nghĩ vậy mà tủi anh ạ.

Cám ơn chồng đã đồng hành cùng em - 2

Có những lúc mệt mỏi, về nhà muốn nghỉ ngơi mà nằm trong căn phòng chật chội, bí bách, em chỉ ước có một ngôi nhà rộng lớn, con cái chạy nhảy, vợ chồng an cư lạc nghiệp. (ảnh minh họa)

Nhưng rồi anh lại ôm em vào lòng, anh hiểu nỗi buồn của em. Anh hiểu sự khổ tâm của em. Anh bảo chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau, đùm bọc nhau, thông cảm cho nhau thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn. Mỗi lời động viên của anh đều khiến em rơi nước mắt. Anh yêu em vậy, chiều mẹ con em vậy mà lại có lúc em trách anh, buồn vì anh không được giàu có như người ta. Em thật ích kỉ phải không anh?

Ngày nào anh cũng về ăn cơm cùng hai mẹ con, anh sợ không có anh thì mẹ con em sẽ buồn. Anh yêu mẹ con em hết mực. Anh muốn mẹ con em được yên tâm mỗi tối ở nhà. Với lại, anh chưa từng quát mắng hay khó chịu gì với em. Mỗi việc em làm, dù đúng dù sai anh cũng góp ý, cũng nói chuyện nhẹ nhàng.

Cuối tuần, em được đi công viên cùng hai ba con anh. Anh đã cho em có được cảm giác hạnh phúc vô cùng anh biết không? Giá như ngày nào cũng được như thế, ngày nào cũng được anh yêu thương và chăm sóc thì thật tốt biết mấy. Thế mà bây giờ, vì mẹ con em, anh đã phải đi công tác xa, anh phải đi liên tỉnh 1 năm trời. Anh muốn kiếm thêm tiền trong dự án này. Em buồn lắm vì phải xa anh. Những ngày xa anh, em càng cảm thấy buồn và đau khổ, em thương anh nhiều lắm! Lúc này, em càng cảm nhận được tình yêu sâu sắc của chúng mình dành cho nhau.

Cám ơn chồng đã đồng hành cùng em - 3

Anh à, em xin lỗi vì đã có lúc buồn vì anh, xin lỗi vì đã có lúc trách cứ anh, xin lỗi vì đã khiến anh phải buồn khi không lo được cho em cuộc sống giàu có. (ảnh minh họa)

Thật sự, không có người phụ nữ nào lại không muốn có một gia đình giàu sang, không có người phụ nữ nào lại không muốn có một cuộc sống sung túc bên chồng con. Em cũng muốn vậy nhưng để đổi lấy sự giàu sang và hạnh phúc thì em chọn anh. Vì anh là người mà em yêu thương suốt cuộc đời này.

Anh à, em xin lỗi vì đã có lúc buồn vì anh, xin lỗi vì đã có lúc trách cứ anh, xin lỗi vì đã khiến anh phải buồn khi không lo được cho em cuộc sống giàu có. Cám ơn chồng vì đã đồng hành cùng em, yêu em và con suốt những năm tháng qua. Hãy tha thứ cho sự ích kỉ của em chồng nhé. Em chỉ cần thế này, chỉ cần hai ta có nhau là được, phải không anh? Vợ chồng mình cùng cố gắng vun đắp tương lai, lo cho con cái anh nhé. Vợ yêu anh nhiều!

Xem thêm bài liên quan:

Xin hãy cho em được yêu chồng chị!

Yêu chồng người, tôi vẫn hạnh phúc đó thôi!

Ngoại tình vì... quá yêu chồng

Đau khổ nhận ra mình không yêu chồng

Em rất yêu chồng chị!

Theo Bảo Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ