Chán vì chồng lúc nào cũng ngửa tay xin tiền vợ

Ngày 12/06/2014 22:30 PM (GMT+7)

Vợ chồng mình cưới nhau được 6 tháng rồi. 2 vợ chồng từ lúc cưới chẳng có tý tài sản nào.

Tôi có đi làm nhưng bên ngoại còn nhiều việc nên không tiết kiệm được cho bản thân. Còn chồng thì ham chơi, có bao nhiêu tiền tiêu hết nên cũng chẳng dành dụm được. Hai đứa lấy nhau được bố mẹ hai bên cho vài chỉ vàng dắt lưng thôi.

Cưới nhau về chồng cũng chẳng tiết kiệm được, lương chồng tháng gần 7 triệu, đưa cho mẹ chồng 2 triệu còn lại chồng giữ tiêu hết, thậm chí tháng nào chồng cũng xin thêm tiền vợ để tiêu. 7 triệu là mức lương trung bình thôi nhưng với mức sống ở đây thì cũng không đến nỗi tệ. Nhiều gia đình vợ ở nhà nội trợ, chồng đi làm tháng 7 triệu thôi vẫn đủ nuôi vợ nuôi con, còn chồng tôi nuôi mỗi bản thân cũng không đủ.

Tiền lương 2 vợ chồng của ai người ấy giữ, mọi người cứ bảo phải kiểm soát lương chồng, bắt quy về 1 mối nhưng tháng nào anh ấy cũng tiêu âm như vậy thì cầm để làm gì đâu. Mà anh ấy thì chỉ thích tiêu tiền cho bạn bè, hôm nào vợ có việc đột xuất mà chưa có lương muốn vay tạm vài ngày (chứ xin thì đừng có hòng mà cho) thì chồng cũng không thoải mái. Tiền thì không đưa vợ cầm. Mà nhà tiêu việc gì lớn, khám bệnh, du lịch, mua sắm nội thất… toàn vợ phải chi tiền. Vợ có bầu bảo phải tiết kiệm còn nuôi con thì chồng bảo tới đâu hay tới đó, khi nào đẻ thì ông bà nội nuôi. Tính vợ thì chỉ thích tự lực, không muốn dựa dẫm vào ai, đặc biệt nhà nội, nhờ vả cái gì cũng không thích. Hai vợ chồng sức trẻ, có công việc ổn định, phải xin tiền bố mẹ chồng thì có mà ê mặt.

chan vi chong luc nao cung ngua tay xin tien vo - 1

Tiền lương 2 vợ chồng của ai người ấy giữ, mọi người cứ bảo phải kiểm soát lương chồng, bắt quy về 1 mối nhưng tháng nào anh ấy cũng tiêu âm như vậy thì cầm để làm gì đâu. (ảnh minh họa)

Đàn ông ngửa tay xin tiền vợ thì cũng ngại chứ nhỉ, nhưng chẳng thấy chồng tôi ngại ngùng gì, kể cả có tiền anh ấy cũng thích tiêu tiền vợ, đi đâu mà vợ trả tiền là thích lắm. Cả tuần đi làm được ngày chủ nhật nghỉ muốn rủ chồng đi ăn sáng, lang thang phố xá tý thì câu đầu tiên của chồng là: Em đãi nhé! Rồi 2 vợ chồng chạy chung xe máy, khi nào hết xăng hoặc vợ phải tự đổ hoặc chồng đổ xăng cho nhưng kiểu gì về nhà cũng phải lấy tiền vợ. Thỉnh thoảng chồng lại lấy ví vợ để lấy tiền tiêu, vợ đòi lại thì chồng không trả, còn được mẹ bênh “sao lại đòi tiền nó, nó làm gì có tiền”. Chắc mẹ nghĩ vợ nhiều tiền lắm. Vợ cũng chỉ có lương hàng tháng thôi mà.

Vợ bầu mùa hè nóng không ngủ được, bảo lắp điều hòa chồng không chịu với lý do nếu lắp điều hòa phải lắp cho phòng bố mẹ nữa. Chứ mình nằm hưởng thụ mà bố mẹ nóng thì chồng không muốn. Ờ thương bố mẹ như vậy là tốt. Nhưng vợ chỉ đủ sức lắp cái điều hòa cho phòng mình thôi, chồng có đưa cho vợ xu nào đâu mà đòi. Thêm nữa bố mẹ có nhiều tiền gửi tiết kiệm thế trích ra mua điều hòa có sao đâu. Mẹ cứ kêu nóng mà tiền thì không chịu chi. Thế là vợ phải đi vay tiền để lắp 2 cái điều hòa cùng lúc.

chan vi chong luc nao cung ngua tay xin tien vo - 2

Vợ còn đi làm vài tháng nữa thôi là nghỉ đẻ rồi, nghĩ đến lúc bé con ra đời không có tiền nuôi con không biết sao nữa. (ảnh minh họa)

Rồi lương tháng này chồng ngẫu hứng vét sạch cho bạn vay hết, quay về bắt vợ phải cho tiền tiêu, mà bạn chồng vay thì chẳng hẹn ngày trả. Cả bố mẹ cả chồng lúc nào cũng nghĩ vợ lắm tiền, sẵn sàng chi trả các thứ. Lương vợ hàng tháng trừ các khoản lặt vặt chỉ còn 1-2 triệu để tiêu dần thôi chứ có mấy đâu. Như hôm vừa rồi, 2 vợ chồng đi du lịch cùng đoàn cơ quan, phải đóng tiền, vợ bảo chồng thì chồng bảo kệ vợ, chồng không có tiền mặc dù vợ biết chắc trong tài khoản của chồng có tiền mà bắt vợ phải trả hết. Nói chung, chồng hạn chế tối đa phải tiêu tiền cho gia đình, cho vợ con mà đùn đẩy hết cho vợ.

Vợ còn đi làm vài tháng nữa thôi là nghỉ đẻ rồi, nghĩ đến lúc bé con ra đời không có tiền nuôi con không biết sao nữa. Chồng vô tâm quá chồng ạ! Chồng còn thích chơi bời lêu lổng thế thì lấy vợ làm gì, làm khổ cả vợ ra, hay chồng lấy vợ về để vợ nuôi đây?                  

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Bố mẹ chồng tiêu tiền “bất tận”

Chồng suốt ngày sợ vợ tiêu hết tiền

Sao lại có một bà mẹ chồng tai quái như vậy?

Chồng tự nguyện hiến tinh trùng cho phụ nữ đơn thân

Bị bố chồng bắt quả tang ngoại tình

Ly hôn vì chồng luôn coi tôi như chị

                                         

Theo Hiền Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ