Chết lặng chồng lập sổ tiết kiệm cho bồ

Ngày 03/12/2013 18:50 PM (GMT+7)

Khi phát hiện bí mật này của chồng, tôi ngã ngửa. Người đàn ông tôi thương yêu, nghĩ rằng cả đời này ông ấy sẽ hi sinh vì mẹ con tôi, chăm sóc mẹ con tôi đã lừa dối tôi.

20 năm chung sống vợ chồng, cuộc sống hạnh phúc, con cái khôn lớn ngoan ngoãn trưởng thành. Tôi cứ tưởng mình được sung sướng hơn người, được vẹn toàn vui vẻ, nào ngờ, tình không là mơ.

Đúng là, hôn nhân không là mơ. Với những người ta tin tưởng, thật sự ta còn không biết ngày nào đó họ dối lừa ta như thế. Tôi và chồng đã có 20 năm hạnh phúc, không phải là ngọt ngào như ngày mới cưới nhưng những gì chúng tôi dành cho nhau là sự tôn trọng, thương yêu và có trách nhiệm. Lúc nào chồng tôi cũng tỏ ra là người chồng mẫu mực, là người cha tốt của các con.

Nếu ai đó nói tới chuyện chồng lăng nhăng ngoại tình, thì tôi phải vỗ ngực tự hào rằng, chồng tôi không như thế. Chồng tôi là một người tuyệt vời, một người chỉ biết đi làm, kiếm tiền về cho vợ con. Chuyện đi sớm về muộn là hiếm. Chỉ thi thoảng chồng tụ tập cùng bạn bè, nhưng hễ tôi mà gọi về là chồng cũng về ngay.

Vì thế nên tôi tin, chồng tôi không phải là một người vớ vẩn. Lúc nào anh cũng lo toan cho gia đình, vợ con. Con tôi bây giờ cũng đã lớn, cháu đã đi học đại học. Giờ bố mẹ cũng chỉ lo lắng cho con, còn nghĩ gì tới chuyện trai gái nữa mà lo lắng chồng đi ngoại tình như người ta nói.

Chết lặng chồng lập sổ tiết kiệm cho bồ - 1

Thật bất ngờ, tôi phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm có ghi tên một người, tuổi rất trẻ. Số tiền hàng tháng chồng gửi vào khá lớn, lớn hơn cả số tiền mà chồng đưa cho tôi. (ảnh minh họa)

Nhưng có lẽ, thời cơ chưa đến. Cái thời cơ chính là chuyện con cái đã lớn khôn. Khi con cái trưởng thành, chồng bắt đầu có những đam mê khác, có những thú vui khác và trong số đó chính là việc đi ngoại tình. Khi tôi phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm ở trong ngăn kéo của chồng, tôi đã hốt hoảng vô cùng.

Vợ chồng bao nhiêu năm không có gì bí mật. Thế mà gần đây, chồng hay cầm chìa khóa két riêng đi. Chồng bảo, ở đó có nhiều tài liệu của công ty, toàn là tài liệu quan trọng nên muốn giữ. Sợ ai không biết động vào lại không hay. Tôi ban đầu cũng tin nhưng vì cái tính tò mò của mình nên tôi đã thử một lần, lấy chìa khóa trong túi áo khi chồng tắm và mở ra xem.

Thật bất ngờ, tôi phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm có ghi tên một người, tuổi rất trẻ. Số tiền hàng tháng chồng gửi vào khá lớn, lớn hơn cả số tiền mà chồng đưa cho tôi. Tôi không hiểu vì sao chồng lại làm chuyện này. Ban đầu tôi còn nghĩ chồng lăng nhăng ở đâu rồi có con riêng nhưng chẳng ngờ, khi tìm hiểu kĩ ra, tôi phát hiện, đó là cô gái trẻ ở cơ quan của chồng.

Chết lặng chồng lập sổ tiết kiệm cho bồ - 2

Sự thật ấy khiến tôi chết lặng. Tôi chẳng hiểu sao chồng lại có thể hành động như vậy? Giờ tôi đau khổ lắm, không biết nói cùng ai. (ảnh minh họa)

Thì ra, đó là bồ nhí của chồng. Chồng đã cặp kè với người phụ nữ này từ  bao giờ, tại sao lại tới mức làm sổ tiết kiệm cho cô ta? Con cái thì còn lo học hành, hàng tháng phải chu cấp cho con. Vợ chồng còn phải cố gắng tích cóp, hàng tháng chồng đưa tiền chẳng đáng bao nhiêu thế mà giờ chồng còn tính chuyện làm sổ tiết kiệm cho bồ. Cô ấy đã cho chồng tôi ăn bùa mê thuốc lú gì thế?

Sự thật ấy khiến tôi chết lặng. Tôi chẳng hiểu sao chồng lại có thể hành động như vậy? Giờ tôi đau khổ lắm, không biết nói cùng ai. Sợ nói ra thì con sẽ buồn khổ, rồi con sẽ không thể học hành được. Còn làm to chuyện này, nhỡ đâu con cái biết chuyện, nhỡ có không may, tình cảm sứt mẻ, ly hôn thì con tôi phải làm sao? Thực tình, thu nhập của chồng vẫn là chính, của tôi không thể bằng nên sức tôi nuôi con, chăm lo cho gia đình cũng là việc khó. Bây giờ, tôi thực sự bế tắc. Biết chồng ngoại tình chẳng lẽ lại làm ngơ sao? Ông trời thật là bất công, thật sự tôi quá đau khổ và đang rối như mớ bòng bong. Ai cho tôi lời khuyên phải làm gì lúc này?

Bạch Dương

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Chồng đẹp trai chỉ 'làm mồi' cho gái

Chồng mang tiền thưởng Tết cho gái

Cưới chị gái, mẹ chồng cũng không cho tôi về

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm