Có thể bạn không tin: Người luôn đến muộn thường thành công hơn

Ngày 06/01/2020 15:16 PM (GMT+7)

Những người thường xuyên đến muộn không phải vì họ lười biếng mà có thể họ có quá nhiều việc muốn làm và luôn muốn hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, nhhững người luôn đến muộn không phải là thiếu sự tôn trọng bạn. Về mặt tâm lý, họ thuộc một trong 2 kiểu người sau: 

Kiểu A là những người xông xáo, có xu hướng tự phê bình, cạnh tranh và nhạy cảm với thời gian.

Kiểu B có xu hướng chậm trễ, kiên nhẫn và thường sở hữu nhiều đặc điểm giúp bản thân dễ đạt được thành công. 

Dưới đây là những lý do Bright Side đã đưa ra để lý giải vì sao những người hay đến muộn thuộc kiểu B lại thường dễ dàng thành công hơn. 

Vì họ sáng tạo hơn

Có thể bạn không tin: Người luôn đến muộn thường thành công hơn - 1

Những người có tính cách thuộc kiểu B thường có trí tưởng tượng rất phong phú. Điều này đặc biệt giúp họ thành công hơn trong những lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo.

Họ không ngại phá vỡ những quy tắc, sẵn sàng vượt qua những ranh giới đã thiết lập. Họ thường có cái nhìn bao quát và ít khi bám vào các tiểu tiết. Đây chính là một trong những đặc điểm của những người doanh nhân, lãnh đạo. 

Trong quá trình làm việc, họ có thể mất cảm giác về thời gian nên bị đến muộn song họ thực sự là những người có thể thực hiện công việc với cường độ cao mà vẫn đem lại kết quả tốt.

Họ là những người lạc quan

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người luôn đến muộn thường sống lạc quan hơn và điều này giúp họ có khả năng thành công cao hơn khi không dễ từ bỏ, nản lòng. 

Nhà tâm lý học Martin Seligman đã tiến hành nghiên cứu cho biết những người bán hàng với tính cách lạc quan bán được nhiều hơn 88% so với những người có xu hướng sống bi quan. Nói một cách đơn giản thì khi đứng trước khó khăn, người lạc quan luôn hướng về phía trước vì họ tin rằng mình sẽ luôn có những lựa chọn, còn nhiều điều chờ họ ở phía trước. 

Họ là những người đa nhiệm

Có thể bạn không tin: Người luôn đến muộn thường thành công hơn - 3

Nếu bạn có một người bạn rất hay đến trễ, có thể không phải vì họ lười biếng đâu. Có những người thường cố gắng làm nhiều việc một lúc và điều đó khiến họ mất cảm giác về thời gian. 

Hãy kiểm soát việc đa nhiệm này và cố gắng tổ chức mọi việc, sắp xếp hợp lý hơn để không khiến những người khác phải chờ đợi. 

Vì họ sống thoải mái hơn

Người có tính cách thuộc kiểu B sống thoải mái hơn vì họ ít khi để bản thân rơi vào trạng thái lo lắng. Đứng trước một việc cấp bách, họ không bị hoảng loạn mà khá bình tĩnh. Chính điều này giúp họ dễ thăng tiến hơn trong công việc vì có thể chịu áp lực tốt. 

Họ có thể bị trễ nhưng sẽ ít mắc lỗi hơn. Không có gì là không thể chờ đợi phải không! 

Bởi họ là những người cầu toàn

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc họp. Bạn thay đồ, trang điểm, sau đó kiểm tra xem bàn là đã tắt chưa một cách kỹ càng và khi kết thúc tất cả những việc đó, bạn đến trễ. 

Một nghiên cứu cho thấy thói quen cố gắng làm mọi thứ một cách hoàn hảo thường khiến bạn bị muộn. Bạn không bao giờ hoàn thành công việc theo kiểu cho có mà luôn cố gắng hoàn thành một cách hoàn hảo nhất. Không có gì ngạc nhiên khi những người này thường thăng tiến nhanh.

Cười bò với những sự thật hài hước chỉ ai là dân văn phòng mới hiểu
Hóa ra, chốn văn phòng không hề tẻ nhạt như nhiều người vẫn tưởng phải không?
Bảo Anh (Theo Brightside)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Công sở