Không chấp nhận người ‘ăn cơm trước kẻng’

Ngày 22/09/2013 19:29 PM (GMT+7)

Đó là lời khẳng định của cô bạn thân tôi, khi cô ấy còn là sinh viên năm thứ 4 Đại học.

Hai người sống chung phòng kí túc và có chuyện tình cảm gì cũng trao đổi với nhau. Ngày ấy, tôi đã có người yêu, là một chàng trai Hà Nội, có nhà cửa riêng đàng hoàng, còn cô ấy chưa có ai cả. Cô ấy cũng mong muốn có một mối tình, để có ai đó quan tâm chia sẻ nhưng chỉ là duyên chưa tới, hoặc là chưa tìm được người phù hợp.

Có chuyện gì chúng tôi cũng chia sẻ cùng nhau. Ngay cả lúc vui, lúc buồn vì người yêu, tôi cũng tìm cô ấy để tâm sự. Chúng tôi là đôi bạn có vẻ là hiểu nhau nhất trong phòng.

Ngày đó, có nói với cô ấy rằng, sau khi ra trường, kiếm một công việc rồi tính chuyện cưới xin. Rồi cô ấy hỏi tôi về chuyện đã ‘qua lại’với bạn trai chưa, tôi thẳng thắn thừa nhận rằng đã có. Và bảo, anh ấy còn muốn có một đứa con trước khi cưới, như thế sẽ chắc chắn hơn, và lấy nhau rồi có con ngay thì sẽ tu chí làm ăn được.

Lúc đó, cô bạn tôi dãy nảy lên, bảo tôi là ngu muội, bảo tôi là không thể chấp nhận được chuyện ‘ăn cơm trước kẻng’ hay chuyện có bầu trước khi cưới. Những người như thế là những người không biết suy nghĩ thấu đáo, vì đàn ông, khi đã có đuợc mình rồi, người ta sẽ nhanh chán hoặc sẽ bỏ mình ngay lập tức. Đặc biệt, có bầu trước khi cưới là chuyện không nên chút nào, vì có bầu rồi thiên hạ sẽ cười chê, rồi chẳng may xảy ra việc gì, nhà người ta không đồng ý cưới thì sao.

Không chấp nhận người ‘ăn cơm trước kẻng’ - 1

Thế rồi, hơn 9 tháng sau khi ra trường, tôi nhận được tin cô ấy cưới. Cô ấy đã có bầu 3 tháng và cần cưới gấp. (ảnh minh họa)

Tôi biết, cô bạn tôi cũng vì lo xa, cũng vì nghĩ cho tôi mà nói thế. Nhưng cái chuyện ‘ăn cơm trước kẻng’ bây giờ đâu có trọng đại như thế, người ta ai chẳng vậy, đầy ra thôi. Mọi người còn khuyến khích có bầu trước khi cưới chứ, có gia đình, không có bầu trước người ta lại chẳng chấp nhận cho kết hôn.

Tôi nói, cô bạn bực tức cáu kỉnh, bảo tôi là không hiểu chuyện, bảo tôi là sống quá buông thả, hư hỏng. Tôi thấy hơi bất ngờ về suy nghĩ của bạn. Cô ấy còn nói, nếu là cô ấy thì đừng hòng anh nào yêu mà chiếm đoạt được nhé. Nhất định là phải gìn giữ tới đêm tân hôn, còn chuyện có bầu trước cưới thì không bao giờ nhé.

Thế rồi, hơn 9 tháng sau khi ra trường, tôi nhận được tin cô ấy cưới. Cô ấy đã có bầu 3 tháng và cần cưới gấp. Tôi không coi thường bạn mà chỉ thấy bình thường. Và khi tôi hỏi sao lại thế, cô bạn chỉ còn nước cười trừ, bảo hoàn cảnh phải vậy, cũng không biết sao lại không giữ nổi mình. Có lẽ, cô bạn quá ngại với tôi, chỉ là không muốn nói lời xin lỗi, hay không muốn rút lại lời khẳng định trước kia của mình mà thôi. Còn tôi thì dù có nói bạo nhưng vẫn chưa có bầu và cũng chưa cưới.

Thế mới nói, không ai có thể nói trước được điều gì và cũng không nên nói trước. Mỗi người mỗi cảnh, người ta dù làm việc gì đi chăng nữa cũng có lý do của họ, nên không thể dùng suy nghĩ của mình để phán xét người khác. Các bạn thấy tôi nói có đúng không nào?

Theo Trang Ng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai