Không dám nói với ai chuyện bỏ chồng

Ngày 04/08/2014 16:15 PM (GMT+7)

Mỗi lần đến gặp bạn bè, tôi đều ăn mặc rất đẹp, son phấn, trang điểm đậm chất sang trọng để khiến bạn bè ghen tị, để họ thấy, tôi là một người phụ nữ thành đạt và hạnh phúc.

Thành đạt thì có ấy, cũng tạm gọi với hai từ đó khi tôi kiếm được số tiền kha khá. Và có thể lo được một cuộc sống sung túc, chẳng thua kém gì ai với căn hộ hạng sang ở thủ đô. Nhưng hạnh phúc ư, tôi còn phải xem xét lại ý nghĩa của từ này…

Ngày tôi cưới anh, tôi cũng tưởng mình là người hạnh phúc nhất thế gian này. Anh giàu có, tiền bạc đầy, tôi luôn nghĩ, chỉ cần lấy được người mình yêu và nhất là giàu có thì chắc chắn sau này tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi tự tin vào nhan sắc của mình, tôi tin là khi có một người vợ đẹp, anh sẽ chẳng dại gì mà lăng nhăng bên ngoài. Anh vốn là một người đàn ông chung thủy, yêu tôi, thương tôi và chân thành với tôi ngay từ ngày yêu nhau, vậy có lý do gì mà anh lại phản bội tôi, lại không yêu một người vợ đẹp như tôi?

Tình yêu của chúng tôi thật sự chẳng có gì có thể ngăn cản được. Ngay cả khi bố mẹ anh không đồng ý cho anh cưới tôi, anh cũng cương quyết. Sự cương quyết của anh càng làm tôi tin, anh thật lòng yêu tôi. Chúng tôi đã có với nhau quãng thời gian quá đẹp. Tình yêu phải có thăng trầm thì mọi thứ mới tốt được. Và cũng chính từ những chuyện như thế, vợ chồng càng gắn bó với nhau hơn.

khong dam noi voi ai chuyen bo chong - 1

Ai cũng bảo tôi sướng vì có chồng giàu lại đẹp trai, biết yêu thương và quan tâm vợ. Họ ghen tị với tôi, chính bản thân tôi cũng thấy mình sướng như đâu cần họ nói. (ảnh minh họa)

Cuộc sống gia đình đầm ấm khi tôi sinh cho anh một đứa con gái kháu khỉnh xinh xắn. Ngày ngày chúng tôi đi làm, tối về tâm sự, vui vẻ bên nhau. Mọi việc trong nhà giao cho người giúp việc. Nhiều khi bạn bè bảo tôi, đừng tin chồng quá nhiều, vì sau này nếu như có chuyện gì xảy ra thì không thể lường trước được nó xấu đến mức độ nào đâu. Họ còn bảo, tôi nên có quỹ đen, lập tài khoản riêng và nhiều thứ nữa để sau này con tôi không phải khổ, con tôi sẽ có tài sản và chúng tôi sẽ chia nhau nếu như có bất trắc. Tôi cười, vợ chồng tôi thì có bất trắc gì chứ, tôi cũng không muốn làm điều đó, vì nó như kiểu tôi không tin chồng t ôi và là điều gì đó khiến tôi tự nghĩ rằng, mình sẽ không hạnh phúc. Như thế là làm việc không may mắn, hay tự đẩy mình vào suy nghĩ không may mắn…

Ai cũng bảo tôi sướng vì có chồng giàu lại đẹp trai, biết yêu thương và quan tâm vợ. Họ ghen tị với tôi, chính bản thân tôi cũng thấy mình sướng như đâu cần họ nói. Tôi quá là hạnh phúc vì lấy được anh, giờ lại thêm cô công chúa nữa, tôi chỉ cần đợi có thêm cậu quý tử nữa là quá thành công rồi và anh cũng mong điều đó. Anh kiếm tiền giỏi nên công việc của tôi cũng chỉ nhàng nhàng, lương tháng 5-6 triệu là khá ổn rồi. Tôi không cần cao siêu, cũng không cần quá cầu toàn vào chuyện tiền bạc. Cứ có chồng yêu mình, có tiền của để con cái không khổ là quá ổn rồi…

Đi đâu tôi cũng ăn diện như một nữ hoàng, nhìn sang trọng và xinh đẹp. Bản thân tôi có nhan sắc nên khi tôi biết ăn vận, nhìn tôi rất quyến rũ. Vì thế mà bạn bè càng ngưỡng mộ tôi, họ cảm phục vì tôi có một gia đình hạnh phúc, họ ước ao được như tôi. Chính vì thế, tôi luôn mong gia đình mãi mãi thế này…

khong dam noi voi ai chuyen bo chong - 2

Tôi mệt mỏi với công việc, chia sẻ với anh, anh cũng làm ngơ, anh còn bảo tôi đừng mang chuyện công ty về nhà. (ảnh minh họa)

Khi con gái tôi lớn, được tầm hơn 2 tuổi, tôi và anh bắt đầu có những trục trặc. Anh bắt đầu mải mê công việc, bắt đầu làm trái ý tôi và bắt đầu gắt gỏng, khó chịu. Anh hay gọi điện về muộn, báo không ăn cơm khi tôi và gia đình đã chuẩn bị xong mọi thứ. Những lần như thế, tôi và con lại chán không buồn ăn. Tôi buồn vì một thời gian dài dường như anh chỉ biết công việc và công việc, không nói gì đến chuyện lãng mạn, đưa vợ con đi chơi đâu đó hay là vui vẻ với vợ con ở nhà. Anh cau có, đi về là nằm vật ra, cảm giác mệt mỏi, chán chường bủa vây. Tôi cũng mệt vì anh…

Nếu trước đây anh là người cha tuyệt vời, chịu khó đi du lịch với vợ thì bây giờ, anh chẳng đả động gì tới chuyện đó. Con cái anh cũng không muốn gần gũi, cưng nựng. Anh có vẻ lúc nào cũng mệt mỏi vì những hợp đồng và các cuộc tiếp khách. Nói gì anh cũng không nghe, anh không bận tâm tới bất cứ lời nói, thông tin nào của tôi cả.

Tôi mệt mỏi với công việc, chia sẻ với anh, anh cũng làm ngơ, anh còn bảo tôi đừng mang chuyện công ty về nhà. Tôi bực bội vô cùng, tôi cũng không buồn nói gì với anh, rồi tình cảm của chúng tôi rạn nứt.

Một thời gian sau đó, tôi thấy thái độ của anh rất quá quắt. Anh gần như không còn cần gì tôi nữa. Anh có bồ, tôi phát hiện ra anh ngoại tình với người đàn bà khác. Có lẽ là ‘cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra’ nên tôi mới tình cờ phát hiện anh khi anh đi cùng người con gái khác, anh chở cô ta và họ đang ôm ấp, nói cười với nhau. Niềm tin của tôi đã không còn. Tôi vốn tin vào gia đình, tin vào bản thân mình và nghĩ rằng, mình xứng đáng có được gia đình hạnh phúc thì giờ đây mọi thứ tan tành.

khong dam noi voi ai chuyen bo chong - 3

Tôi không còn lựa chọn khi người ta đã tuyệt tình với mình như vậy, tình nghĩa bao năm nay của vợ chồng tôi coi như hết. (ảnh minh họa)

Đó, tình yêu là vậy, gia đình là vậy, bạn tôi nói không sai, không nên tin vào những điều trước mắt, bao giờ cũng phải hoạch định kế hoạch tương lai. Anh đã có bồ và còn làm bồ anh có con nữa. Khi tôi phát hiện thì mọi chuyện đã muộn, anh bảo muốn bảo vệ cô bồ kia, muốn sống cùng cô ta, anh thật là một người đê tiện.

Ý anh là sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà và anh sống cùng người đàn bà kia. Anh bị cô ta bỏ bùa mê thuốc lú gì mà lại thành ra như thế này chứ. Tôi thật sự không thể tin nổi, tại sao một người chồng yêu thương vợ con hết lòng, một người chung thủy như vậy lại khiến tôi thành ra nông nỗi này. Tôi cảm thấy chán nản, tuyệt vọng vô cùng. Còn con tôi thì sao? Tôi chẳng có quỹ đen, chẳng có gì hết, bây giờ thì sẽ một thân một mình, tự làm, tự kiếm tiền nuôi con gái nếu như tôi bỏ gia đình này đi. Tôi không tin nổi có ngày mình lại như thế này, lại bị phản bội…

Tôi không còn lựa chọn khi người ta đã tuyệt tình với mình như vậy, tình nghĩa bao năm nay của vợ chồng tôi coi như hết.

Vốn tự hào về bản thân, luôn luôn khoe với bạn bè rằng mình có một gia đình hạnh phúc, giàu có, còn có ngoại hình như bà hoàng…, nhưng giờ, tôi thành kẻ trắng tay. Tôi phải ra ngoài thuê trọ, nuôi con và đợi làm thủ tục ly hôn, còn gì mà níu kéo nữa đâu… Tôi không dám tin rằng có ngày tôi lại bươn chải một mình, làm mẹ đơn thân…

Suốt thời gian đó, tôi xấu hổ, không dám nói chuyện ly hôn chồng với bạn bè. Chỉ có gia đình biết, nhưng tôi yêu cầu họ giữ bí mật. Khổ thân tôi, bây giờ không còn những ngày tháng tự hào rằng chồng mình là người quá tuyệt vời nữa rồi. Tôi cũng không còn mơ ước được sống cuộc sống sung túc nữa. Cuộc đời thật trớ trêu, số phận tôi đã lật sang trang mới, bi đát và khổ đau vô cùng. Tôi đã quá tự tin vào bản thân và quá tin vào tình yêu, vào người chồng phụ bạc của mình, thế nên, giờ đây tôi nhận lại sự tuyệt vọng này.

Tôi cảm thấy xấu hổ về chuyện bỏ chồng vì vốn tôi tự hào vì mình có một gia đình hạnh phúc. Giờ tôi ái ngại khi gặp lại những người cũ, vẫn phải nói dối rằng mình đang hạnh phúc, vẫn phải tự huyễn hoặc bản thân mình. Tôi che đậy tất cả những nỗi đau và cả đứa con không có cha của tôi. Tôi quá mệt mỏi với cuộc sống như thế này. Nhưng làm sao tôi dám nói, ngày hôm nay tôi hạnh phúc và ngày mai tôi đã trở thành một người bị chồng bỏ vì anh đi theo gái. Thật quá bi đát cho số phận của một người vì quá yêu và tin tưởng vào người mình yêu như tôi? Chẳng lẽ trên đời không có thứ tình yêu nào là vĩnh cửu?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Muốn bỏ chồng vài hôm

Khi ả bồ chồng là bạn thân của tôi

Bị bố chồng bắt quả tang ngoại tình

Bố chồng vu khống tôi theo trai

Sợ vợ bỏ, chồng dọa tung...clip nóng

Vợ kì kèo từng đồng cúng bố chồng

Hối hận vì bỏ chồng theo trai

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vụng trộm
Tin hay đừng bỏ lỡ