Lấy chồng như tôi, sướng hơn tiên

Ngày 28/12/2013 17:45 PM (GMT+7)

Chị em luôn sợ lấy chồng, vì ở nhà chồng nhiều chuyện phức tạp, có bố có mẹ chồng nữa thì càng khổ.

Chị em sợ cuộc sống mất tự do, gò bó, đeo gông vào cổ. Tôi lấy làm lạ. Vì đâu phải ai lấy chồng cũng như vậy. Phải chăng, chị em đã bị ám ảnh bởi cuộc sống của những người khác, bị người khác ‘đánh động’ nên sợ hãi vô cùng.

Tôi thì lại suy nghĩ khác, bởi bản thân sống thoáng, thoải mái thì mọi thứ không đến nỗi. Chỉ tại chị em nghĩ nhiều, lo lắng quá nhiều nên mới cho rằng, chuyện lấy chồng là chuyện khổ sở. Chứ có ai mà không mong muốn được ở bên cạnh người mình thương yêu, được lấy chồng, được ngày ngày chiều chuộng chồng mình rồi tính chuyện sinh con đẻ cái.

Tôi và anh yêu nhau được 3 năm thì kết hôn. 3 năm tình cảm hai người nhiều khi cũng trục trặc rồi phai nhạt. Nhưng chúng tôi đã cố gắng rất nhiều, cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách. Cả hai đã trở thành cặp đôi tri kỉ. Nghĩ đến ngày tháng ở bên cạnh nhau, chúng tôi đã tính chuyện kết hôn.

Và bây giờ, tôi là một người vợ hạnh phúc. Tôi ở chung nhà chồng, bố mẹ chồng cũng không phải quá dễ những tôi biết cách lấy lòng bố mẹ. Lấy lòng ở cái tâm chứ không phải sự nịnh hót hay giả tạo. Thi thoảng lĩnh lương, tôi mua quà cho bố, cho mẹ, giống như tôi đã làm với bố mẹ ruột của mình vậy. Cuối tuần không nấu ăn, tôi mời bố mẹ ra ngoài ăn nhà hàng, để những người già cảm nhận được con cái luôn quan tâm tới mình.

Lấy chồng như tôi, sướng hơn tiên - 1

Khi tôi có con, anh chăm con, chăm vợ, chưa bao giờ tôi thấy có người đàn ông nào lại đảm, chịu khó như vậy. (ảnh minh họa)

Những ngày thường, tôi hay gọi điện hỏi mẹ thích ăn gì để tôi chủ động nấu. Tôi cũng hay hỏi bố thích áo màu gì để mua cho bố mẹmỗi khi trời trở lạnh.Nói chung, ngày ngày ăn cơm, tôi luôn biết cách khơi chuyện để gia đình gần gũi nhau hơn. Đôi khi phải tỏ ra tự nhiên một cách hết sức, giống như ở nhà mình vậy thì bố mẹ mới nhận thấy sự vô tư của con dâu. Nếu như, muốn thể hiện sự hiếu thảo với bố mẹ, điều quan trọng là để các cụ được làm theo sở thích của mình. Có thể động viên bố mẹ học lớp dưỡng sinh này kia, như vậy là rất tốt cho sức khỏe người già.

Chồng tôi chiều tôi, căn bản tôi cũng biết cách chiều anh. Những sở thích ăn uống của anh, những món ăn tôi nấu cho anh. Ngay chuyện giường chiếu tôi cũng hiểu tâm ý của chồng. Nhiều khi hai vợ chồng đùa nhau như hai đứa trẻ, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Giống như ngày chúng tôi yêu nhau vậy.

Tôi nhớ, chồng chưa bao giờ quên mua quà cho tôi vào mỗi dịp lễ tết hay sinh nhật, ngày kỉ niệm. Lúc nào anh cũng mua hoa tặng tôi nhân những ngày đó. Anh còn không quên đưa tôi đi sắm đồ, hai vợ chồng tình cảm. Hàng tuần, hai đứa xin phép bố mẹ ra ngoài đi ăn một lần, để tận hưởng cảm giác đó.

Khi tôi có con, anh chăm con, chăm vợ, chưa bao giờ tôi thấy có người đàn ông nào lại đảm, chịu khó như vậy. Sáng tôi đi làm sớm, dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, nhưng lúc nào anh cũng dậy cùng tôi, cùng tôi vào bếp. Có khi thì ngồi ăn cùng tôi dù anh chưa đến giờ đi làm. Rồi chưa bao giờ anh quên dắt xe cho vợ, để vợ không phải vất vả mấy chuyện vặt vãnh.

Việc trong nhà có gì anh cũng biết giúp vợ một tay. Nói chung, chồng tôi rất tâm lý và hiểu vợ. Anh chưa bao giờ quát tháo, khó chịu. Có chuyện gì thì anh gọi tôi ra, nói chuyện riêng, không bao giờ khiến tôi phật ý hay đau lòng. Tình cảm vợ chồng thắm thiết, có thêm đứa con gia đình vui vầy. Anh đi làm lúc nào cũng về đúng giờ, có tụ tập bạn bè thì cho tôi đi cùng nên tôi thấy yên tâm và tin tưởng anh lắm. Đúng là, tôi không biết sau này thế nào nhưng hiện tại, tôi thấy hạnh phúc, sung sướng vì có một người chồng như vậy. Đúng là, lấy chồng như tôi sướng như tiên thật, vì bố mẹ chồng đối đãi với tôi không khác gì con đẻ.

Nên chị em đừng có sợ lấy chồng, ngay cả khi phải sống chung nhà chồng. Chỉ cần mình biết cách đối đãi, tối với bố mẹ chồng thì chẳng có gì là khó cả. Rồi họ cũng sẽ đáp lại tình cảm của mình xứng đáng mà thôi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Phạt chồng chửi vợ: Ai dám "vạch áo"?

Chán chồng Việt, tôi đi xin con trai Tây

Chồng ngoại tình, tôi cũng cặp bồ chứ sao!

Tôi hư hỏng từ khi chồng ngoại tình

Lấy chồng tây, tôi sướng một đời

Thật may là cô cướp chồng tôi

Theo Lan Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng