Chồng giàu là được, cần gì yêu

Ngày 24/12/2013 16:30 PM (GMT+7)

Tôi nhìn vào tấm gương của mấy cô bạn đi trước, toàn là người lấy chồng sớm nhưng khi gia đình không có kinh tế, cuộc sống vợ chồng lục đục.

Tôi nói như vậy, tin rằng sẽ bị nhiều người ‘ném đá’, vì trên lý thuyết thì, tình yêu vẫn là thứ quan trọng nhất, tiền không thể mua được tình yêu hay hạnh phúc. Đúng là vậy, nhưng lý thuyết chỉ là lý thuyết, còn cuộc sống thực mới là điều đáng bàn.

Tôi nhìn vào tấm gương của mấy cô bạn đi trước, toàn là người lấy chồng sớm nhưng khi gia đình không có kinh tế, cuộc sống vợ chồng lục đục. Bạn tôi từng mơ ước lấy một người chồng giàu nhưng cuộc sống không như ý khi tuổi xuân đã qua nhanh. Vì sợ ế chồng, cô ấy vội đi lấy một người mới tìm hiểu được một thời gian ngắn. Nhưng người nay hết lời nói yêu thương cô ấy, che chở và bao bọc cô ấy. Thôi thì anh ta nghèo nhưng mà với sự nhiệt tình và chân thành, cô ấy cũng nhận lời. Dù sao thì có tình yêu vẫn hơn, người ta yêu mình thì không lo khổ.

Thế mà, được nửa năm, cuộc hôn nhân ấy bắt đầu trục trặc. Cô bạn tôi suốt ngày khóc lóc, than vãn là chồng làm được vài đồng, vợ không biết đến một xu. Hỏi tiền chồng thì anh ta càu nhàu, cay cú, khó chịu bảo là suốt ngày tiền. Trong khi lương cô ấy cũng có vài triệu, còn lo chuyện chi tiêu, sinh hoạt gia đình cũng không xong. Rồi từ chuyện kinh tế thiếu thốn, chồng lại ham mê rượu chè, bạn bè, cô ấy bực mình nói nhiều. Nói nhiều thì nảy sinh cãi vã, đánh đập. Và thế là, vợ chồng rạn nứt, thường xuyên có những trận đòn với lý do ‘vợ láo, hư, không nghe lời chồng’.

Chồng giàu là được, cần gì yêu - 1

Con gái thì ai cũng mong ước lấy được chồng giàu. Nói là tình yêu mới là quan trọng nhưng một người vừa yêu mình lại vừa giàu có thì có cô nào mà không mong ước? (ảnh minh họa)

Yêu nhau như thế nhưng chỉ vì chuyện tiền nong mà chồng lại vũ phu đánh vợ trong khi kết hôn mới được có nửa năm. Vậy lời hứa suốt đời hạnh phúc đâu rồi? Liêu có thành sự thật không khi mà mọi thứ đã không còn nguyên vẹn như xưa. Kinh tế không hẳn là yếu tố quyết định, nhưng đó là một yếu tố quan trọng giúp cho gia đình hạnh phúc. Một người chồng quá giàu thì không cần thiết, vì nhiều tiền quá cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Nhưng một người chồng có kinh tế vững vàng là điều nên có.

Con gái thì ai cũng mong ước lấy được chồng giàu. Nói là tình yêu mới là quan trọng nhưng một người vừa yêu mình lại vừa giàu có thì có cô nào mà không mong ước? Rút kinh nghiệm từ rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì không có kinh tế, tôi nghĩ, chọn một người chồng giàu là điều nên làm nhất lúc này.

Chấp nhận lấy chồng sau bạn bè, rồi chấp nhận liều lĩnh với tuổi xuân, tôi nghĩ, chọn một người đàn ông giàu có là điều kiện tiên quyết. Dù là người đàn ông ấy có thể đã có vợ, có thể đã từng có con, hay là già, nhiều hơn mình rất nhiều tuổi, cũng không sao hết. Chỉ cần là họ có tình cảm với mình và có nhiều tiền. Như thế thì chẳng lo gì sau này phải cãi vã nhau về chuyện tiền bạc. Với lại, bản thân cũng chưa ràng buộc gì về chuyện tình yêu thì tốt nhất nên làm như vậy, để an phận thủ thường.

Trước đây tôi cũng mơ mộng lắm, nghĩ phải lấy người chồng đẹp trai, ga lăng, thế này thế nọ, lãng tử… nhưng rồi khi đã trưởng thành hơn, nhiều tuổi, tôi nghĩ, cuộc sống nên thực tế chút, vì đời không giống như phim. Hãy làm những gì có thể, lấy một người chồng giàu có trong khả năng thì nên làm. Là con gái là phải vậy. Đừng đeo đuổi những điều viển vông rồi tới khi không hạnh phúc lại hối hận. Còn nếu đã quyết, sau này có ra sao thì cũng chấp nhận. Không yêu thì sống với nhau, ắt sẽ có tình cảm, chỉ là lâu hay nhanh mà thôi!

Chị em nghĩ sao về suy nghĩ này của tôi, có phải là quá thực dụng hay là thực tế?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi đã phá thai để lấy chồng giàu

Lấy chồng giàu, quá nhục!

Nhờ em mà chị lấy được chồng giàu

Không thích chồng giàu có mà dở hơi!

Chồng giàu, cả tháng không động vào người

Tôi đã bị trả giá vì tham chồng giàu

Phá thai để lấy chồng giàu

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng