Lúc có con rồi, chồng chẳng là gì hết!

Ngày 21/03/2016 12:22 PM (GMT+7)

Từ khi có con, tình cảm vợ đã dồn hết cho con. Chồng đi đâu về muộn, vợ cũng không còn thời gian để nghĩ xem chồng tại sao lại về muộn.

Trước, ngày nào cũng chỉ muốn đi cùng chồng, chồng đi đâu, vợ cũng gọi điện tò mò hỏi xem chồng đi với ai. Chồng mà mờ ám, vợ điên lắm, tức lắm. Nhất định là phải đi cùng chồng, kèm chặt chồng, không cho chồng được cần kề cô nào xinh đẹp.

Ghen tuông ư, chắc chắn rồi. Chỉ cần vợ có hành động bất thường thì vợ lập tức nổi cơn tanh bành. Vợ đã từng nghĩ, chỉ cần phát hiện chồng có biểu hiện lạ thì phải điều tra cho bằng được xem vì sao.

Cả ngày vợ chỉ nghĩ cách làm sao nấu ăn thật ngon để đợi chồng về ăn cơm. Vợ cũng nghĩ, phải làm thế nào khiến chồng vui vẻ, hài lòng về vợ. Vợ ăn diện, vợ mặc đẹp cũng là để cho chồng ngắm và tự hào vì có cô vợ xinh. Tối chồng đi làm về, cơm nước tinh tươm, nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Có lúc rảnh, vợ còn bày vẽ làm bánh, tạo không gian lãng mạn riêng cho hai vợ chồng.

Lúc có con rồi, chồng chẳng là gì hết! - 1

Con khóc, vợ mệt nhoài, chỉ muốn được ngủ một giấc trọn vẹn, quên đi ngày tháng mệt mỏi. Nếu là trước đây, nếu chồng nói câu gì khiến vợ phật ý, vợ sẽ giận vài ngày. (ảnh minh họa)

Ấy vậy mà, từ ngày có con, vợ quên hết những việc đó. Có những hôm, bữa cơm gia đình vợ cũng quên. Chồng về nhà thì một là ăn mì, hai là mua đồ ăn sẵn.

Từ khi có con, tình cảm vợ đã dồn hết cho con. Chồng đi đâu về muộn, vợ cũng không còn thời gian để nghĩ xem chồng tại sao lại về muộn. Vợ còn bận cho con ăn, còn bận cho con uống, còn bận thay bỉm tã cho con, đâu còn thời gian để lo nghĩ những việc khác. Đâu thể nghĩ ra món ngon cho chồng vì đã phải dành để nghĩ cách chế biến món ngon cho con.

Con khóc, vợ mệt nhoài, chỉ muốn được ngủ một giấc trọn vẹn, quên đi ngày tháng mệt mỏi. Nếu là trước đây, nếu chồng nói câu gì khiến vợ phật ý, vợ sẽ giận vài ngày. Nhưng bây giờ, vợ coi như không nghe thấy, mặc kệ chồng. Vợ đang vui với con, chẳng muốn giận ai hết. Giận làm gì cho mệt người.

Lúc nào cáu giận, chỉ cần nhìn con thơ vui vẻ, cười đùa là vợ lại thích thú lắm lắm. Tối đến, được ôm con ngủ là hạnh phúc nhất, chẳng cần đến chồng ở bên cạnh. Từ ngày lấy nhau, vợ chồng hai giường ,người ngủ trên, kẻ ngủ dưới, vì sợ nằm chật, con không thoải mái được. Thế nên, có mấy khi vợ chồng tình cảm với nhau.

Lúc có con rồi, chồng chẳng là gì hết! - 2

Đúng là, đàn bà khi có con, họ chẳng cần gì hết. Vì tình yêu thương dành cho con vô cùng lớn. Với họ, con là tài sản vô giá, là điều quan trọng không có gì có thể thay thế. (ảnh minh họa)

Không biết, bao lâu rồi không có chuyện đi chơi, hẹn hò. Đi làm về là vội vàng về nhà với con. Cả ngày không được bên con, chỉ có buổi tối nên lúc này, chồng ra rìa, chồng chẳng là gì so với con cả.

Đúng là, đàn bà khi có con, họ chẳng cần gì hết. Vì tình yêu thương dành cho con vô cùng lớn. Với họ, con là tài sản vô giá, là điều quan trọng không có gì có thể thay thế. Ngay chính bản thân họ, họ cũng không có thời gian mà quan tâm thì đâu quan tâm được những điều khác. Nên, các ông chồng nếu có hiểu nỗi lòng của các bà vợ thì hãy nâng niu họ, trân trọng họ và chiều chuộng họ. Đừng bắt vợ phải chiều mình khi họ đã có con…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Thảo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng