Thấy sếp làm 3 việc này, chúc mừng bạn sắp được thăng chức tăng lương

Bảo Anh. Ngày 03/12/2020 12:11 PM (GMT+7)

Có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi cấp trên làm 3 việc này song thực tế, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn được sếp tin tưởng, hoàn toàn có cơ hội được thăng chức, tăng lương .

Trong môi trường làm việc ngày nay, mỗi chúng ta đều ít nhiều phải chịu áp lực dù là kiểu này hay kiểu khác. Một trong những điều khiến người đi làm căng thẳng chính là đến từ cấp trên. 

Ai cũng muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên hay ít nhất là không "gây thù chuốc oán". Đôi khi, bạn cảm thấy hậm hực, có phần khó chịu khi cấp trên liên tục giao việc cho mình. Bạn thậm chí không ngừng than thở với cô bạn thân và cho rằng, có lẽ mình đã bị sếp trù úm. 

Tuy nhiên đó chỉ là những suy nghĩ trong lúc thiếu tỉnh táo. Sự thật là khi cấp trên làm 3 việc dưới đây, bạn nên mừng hơn là lo. Hãy làm tốt công việc của mình vì những hành động này chứng tỏ cấp trên đánh giá cao bạn và có thể trao cơ hội thăng chức, tăng lương. 

Nhờ bạn giúp việc riêng 

Thấy sếp làm 3 việc này, chúc mừng bạn sắp được thăng chức tăng lương - 1

Bình thường, có không ít người cảm thấy không thoải mái, thậm chí là khó chịu khi cấp trên nhờ giúp một số việc riêng. Họ có cái lý của họ và cho rằng mình đến công ty là để đi làm, cống hiến cho công ty ngày càng phát triển chứ không phải để làm những việc riêng của cấp trên.

Thực tế, nếu cấp trên sẵn sàng nhờ bạn giúp công việc riêng tư nào đó, đừng giữ sự bực dọc trong người mà hãy hiểu rằng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nhận được sự tin tưởng đến từ phía người đó.

Việc bạn sẵn lòng thực hiện công việc đó sẽ khiến cấp trên thấy rằng, bạn thực sự xứng đáng với sự tin tưởng của anh ấy/cô ấy. Giữ mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn, giúp con đường phát triển thêm nhiều phần thuận lợi hơn.

Trên thực tế, nếu sếp, lãnh đạo của bạn sẵn sàng giao việc riêng của họ cho bạn, hãy trân trọng vì không phải nhân viên nào họ cũng dám trao niềm tin như vậy. Điều đó cho thấy bạn có một vị trí nhất định trong lòng anh ấy/cô ấy. Trong trường hợp này, khi có thể thăng chức, tăng lương, nhất định sếp của bạn sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Vì vậy hãy vui vẻ với những lời đề nghị hay nhờ giúp đỡ của sếp. Mối quan hệ tốt với cấp trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong con đường xây dựng sự nghiệp của mình.

Cử bạn đến các khóa đào tạo nâng cao

Thấy sếp làm 3 việc này, chúc mừng bạn sắp được thăng chức tăng lương - 3

Xã hội ngày càng phát triển với công nghệ được cập nhật từng ngày, từng giờ. Để theo kịp sự phát triển của thời đại, chúng ta phải không ngừng cập nhật những kiến thức, công nghệ mới để trang bị kỹ năng ngày một đầy đủ hơn. Bắt kịp xu hướng để học một số kiến thức và kỹ năng mới để hình thành năng lực cạnh tranh cốt lõi là cách để bạn có thể thể hiện bản thân tốt hơn trong công việc của mình.

Tuy nhiên, nhiều người lại có cái nhìn thiếu tích cực về điều này. Họ cho rằng trong khi công ty đang bao nhiêu việc, cấp trên lại cử mình đi học, tham gia các lớp đào tạo nghiệp vụ thì có khác gì muốn đẩy mình đi, không ưa mình. 

Hãy nhớ rằng, đó chính là cơ hội mà cấp trên muốn trao cho bạn. Học, học nữa, học mãi. Nếu bạn đang đi làm và được sếp sắp xếp cho đi học, đào tạo thêm, đó là cách họ đang gián tiếp nói rằng họ đầy sự lạc quan, tin tưởng bạn.

Điều bạn cần làm chính là biết ơn và trân trọng sự sắp xếp này của lãnh đạo. Hãy học tập thật nghiêm túc để đạt được thành công. Thành công luôn đến với người biết rèn luyện có chủ ý.

Thường xuyên đưa bạn đến các bữa tiệc, buổi gặp gỡ 

Thấy sếp làm 3 việc này, chúc mừng bạn sắp được thăng chức tăng lương - 4

Nhiều người ở nơi làm việc không thích đi dự tiệc hay thậm chí đi ăn với lãnh đạo. Nguyên nhân là bởi họ cảm thấy không khí sẽ rất nặng nề và họ không thể nào tự nhiên được trong hoàn cảnh đó. Một số người khác lại giữ suy nghĩ rằng, đã đi ăn với sếp thì kiểu gì cũng phải gọi rượu hay tốn thời gian vô ích mà chẳng thể nào thoải mái ăn. 

Song bạn có biết rằng phản đối việc ăn uống, tụ tập với lãnh đạo của mình thực chất chính là hành động gián tiếp từ chối sự thăng chức của lãnh đạo. Những người thành công đều biết rất nhiều điều có thể được thảo luận trên bàn rượu, đặc biệt là những dự án của các công ty lớn về cơ bản đều được thiết lập trong khi ăn uống. Bạn sẽ gặp được rất nhiều người có thể giúp ích cho con đường của bạn sau này.

Hãy vui vẻ và đón nhận cơ hội mà cấp trên trao cho mình và thể hiện những mặt tốt nhất của mình. Điều này sẽ giúp phía đối tác có ấn tượng sâu sắc với bạn, cấp trên của bạn sẽ càng tự hào và cân nhắc bạn với chuyện thăng chức, tăng lương. Trong công việc bình thường tại nơi làm việc, đừng suy nghĩ lung tung về mọi thứ và đừng nghĩ rằng sự sắp xếp mà người lãnh đạo dành cho bạn là để gây khó khăn cho bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-sep-lam-3-viec-nay-chuc-mung-ban-sap-duoc-thang-...

3 điều người thông minh không bao giờ hé miệng với đồng nghiệp dù thân thiết
Công sở có thể coi là một xã hội thu nhỏ, nơi những con người với các cá tính khác nhau cùng làm việc. Thân thiện với đồng nghiệp là điều nên nhưng có...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công sở