Tố nhau ngoại tình, có gì hay đâu?

Ngày 28/01/2015 17:00 PM (GMT+7)

Ba cái chuyện vợ chồng lên mạng xã hội tố nhau ngoại tình, đối xử tàn nhẫn với đối phương thật chẳng có gì hay ho, chỉ là ‘vạch áo cho người xem lưng’.

Thế mà nhiều người vẫn không hiểu chuyện, vẫn tự mình làm, khiến cho cuộc sống vợ chồng vốn đã căng thẳng lại căng thẳng hơn. Và đôi lúc, tình yêu không còn, ngay đến tình nghĩa cũng không còn.

Bạn tôi có một người cũng đã từng dại dột như vậy. Nên đến khi cuộc hôn nhân ấy dù chỉ là chuyện nhỏ, có thể cứu vãn được thì cuối cùng lại bại dưới tay cô ấy. Chỉ vì cái tính loa loa, lúc nào cũng muốn thiên hạ biết rằng, trong chuyện này, mình chẳng có lỗi lầm gì cả. Chỉ là chồng mình gây ra tội và đi đến ngày hôm nay. Cô ấy luôn gồng mình chứng minh bản thân trong sạch mà không nghĩ đến cảm giác của người khác, nhất là chồng.

Thật ra tôi cũng chẳng bênh vực gì người chồng của cô này. Anh ta cũng là đã sai lầm lăng nhăng với người đàn bà khác. Nhưng chỉ là một phút bồng bột bị cô gái mới vào công ty dụ dỗ nên anh ta đã một lần trót dại cặp kè với cô này. Chẳng biết họ đã có gì đi quá giới hạn chưa nhưng theo bạn tôi kể thì chuyện nắm tay, ôm hôn nhau, tặng quà cho nhau cũng có rồi. Sau đó, chuyện bị bại lộ, anh chồng đã vì sợ mà rút lui ngay, thậm chí còn chuyển công ty để tránh dị nghị của thiên hạ.

Tố nhau ngoại tình, có gì hay đâu? - 1

Thật ra tôi cũng chẳng bênh vực gì người chồng của cô này. Anh ta cũng là đã sai lầm lăng nhăng với người đàn bà khác. (ảnh minh họa)

Chuyện tưởng đến đó là xong vì chồng cũng đã xin lỗi vợ. Nhưng anh này bị vợ cho một vố. Ngày hôm sau, anh lên Facebook và thấy ảnh của mình và cô nàng kia được ghép cạnh nhau với ‘status’ của vợ thật hoành tráng: ‘Chồng ơi, có ngoại tình thì phải kín kẽ một tí nhé. Ngoại tình mà lại là tình công sở lại phải em chẳng xinh tí nào thì chẳng trách… Đàn ông như các anh chỉ có vứt…’. Thật ra, cũng chỉ có bằng ấy nhưng mà bao nhiêu chị em vào bình luận, rồi bảo chồng ngoại tình với em này, em kia à? Cô nàng còn không ngại ngần công khai chiến tích của mình đã bắt được quả tang và cho cô này bẽ mặt.

Cô bạn tôi định làm như vậy để khiến cô kia bị đuổi việc nhưng chẳng ngờ khiến chồng mình vạ lây, làm chồng cảm thấy ngại, chán nản, mệt mỏi vì vợ. Chồng cô ấy đã vì chuyện này mà quyết định ly hôn. Chuyện đã xong rồi còn khơi dậy, đâu còn có thể gặp ai được nữa nhất là người cơ quan cũ.

Sau trận ấy, cô bạn tôi mới hối hận, khóc lóc van xin nhưng chuyện đã rồi, không thể cứu vãn được, cuối cùng thì vẫn phải chấp nhận kí vào đơn ly hôn vì anh chồng quá kiên quyết.

Lẽ ra, cô ấy không hành động nông nổi thì đã không mất chồng và biết đâu, sau lần ấy chồng sẽ thấy sai mà sửa, yêu vợ hơn trước. Giờ thì đã muộn màng.

Tố nhau ngoại tình, có gì hay đâu? - 2

Thiết nghĩ, vợ chồng  1 ngày cũng là nghĩa. Nếu không thể tiếp tục thì dừng lại, để lại cho nhau ấn tượng tốt, hoặc giữ hình ảnh đẹp về bản thân mình trong mắt đối phương. (ảnh minh họa)

Đó là một hậu quả điển hình của việc tố nhau ngoại tình trên mạng xã hội. Chuyện ngoại tình không phải là chuyện nên công khai cho cả thiên hạ biết, vợ chồng có gì bảo nhau vì con người, ai cũng có thể mắc sai lầm.

Hơn nữa, đã từng là vợ chồng, chung vai sát cánh, đầu gối tay ấp, nếu chỉ nghĩ chuyện thỏa cơn tức giận, vạch mặt người kia mà không bao dung, cho họ một lối thoát thì đúng là, không đáng làm vợ chồng của nhau. Chẳng có gì hay ho khi đã từng yêu nhau say đắm, từng nồng nàn tha thiết giờ lại lên mạng để chửi bới nhau, nói những lời xúc phạm đối phương. Đây là câu chuyện của rất nhiều người, cũng có nhiều cặp đôi cũng vì chuyện ngoại tình, vì chuyện tiền nong mà không tiếc lời với người khác, chỉ để chứng minh bản thân mình là người đúng.

Thiết nghĩ, vợ chồng  1 ngày cũng là nghĩa. Nếu không thể tiếp tục thì dừng lại, để lại cho nhau ấn tượng tốt, hoặc giữ hình ảnh đẹp về bản thân mình trong mắt đối phương. Hoặc ít ra, người khác nhìn vào cũng không coi thường mình được. Làm vợ chồng thì đừng nên tuyệt tình, hết tình còn nghĩa, giữ lại chút nghĩa cũng là đạo lý nên làm và rất cần thiết…

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình