Từ bỏ chồng vì bạn thân

Ngày 16/08/2014 14:03 PM (GMT+7)

Đời biết đâu mà so sánh, nếu cứ đứng núi này, trông núi nọ thì làm sao dừng chân lại được. Đời cứ đi mãi, cứ chạy mãi theo cái đẹp nhưng vẫn còn những cái đẹp hơn.

Nếu không biết bằng lòng, dừng lại đúng lúc thì cuộc sống này cũng chỉ là những chuỗi ngày mệt mỏi và có cả ân hận.

Tôi đã buông những lời cảnh cáo tới cô bạn thân của tôi, nói bóng nói gió xa gần để cô ấy tránh xa chồng tôi, đừng lại gần anh nữa, nhưng mọi việc công cốc. Tôi và cô ấy thân nhau từ thời đại học. Hai đứa cùng là sinh viên ở cùng kí túc, ra trường và đi làm, có người yêu rồi lấy chồng. Tôi may mắn hơn cô ấy vì kiếm được công việc tốt hơn.

Cô ấy và tôi là đôi bạn tốt nhưng sau khi ra trường, vì bận rộn lo toan cuộc sống, hai đứa ít gặp nhau hơn. Chúng tôi chỉ thường xuyên liên lạc bằng điện thoại để nắm được tình hình của nhau mà thôi. Rồi khi cả hai đứa có người yêu, chúng tôi đã hẹn hò gặp gỡ, hai đôi đi chơi với nhau. Tình bạn lại có điều kiện gắn bó, thân thiết…

Chúng tôi chơi với nhau như vậy cho tới khi hai đứa lấy chồng. Cô ấy thường xuyên tâm sự với tôi về chuyện người yêu này kia. Có khi cô ấy bảo, không muốn cưới lắm vì tình cảm cũng nhạt rồi nhưng yêu nhau lâu, bây giờ nghĩ không cưới thì không ra sao cả. Thế nên, cô ấy miễn cưỡng chứ thật tình, tình cảm không còn như trước.

Từ bỏ chồng vì bạn thân - 1

Cô ấy và tôi là đôi bạn tốt nhưng sau khi ra trường, vì bận rộn lo toan cuộc sống, hai đứa ít gặp nhau hơn. (ảnh minh họa)

Cô ấy hay bảo tôi sướng vì có anh người yêu quan tâm, lo lắng và chiều chuộng. Thú thực, chồng tôi hay thể hiện tình cảm trước mặt bạn bè, còn người yêu của cô ấy thì không nên mỗi lần, chồng nắm tay nắm chân tôi, đưa thức ăn cho tôi làm tôi cũng ái ngại với bạn. Tôi không muốn người khác nghĩ chúng tôi này nọ nên có góp ý với chồng. Chồng toàn bảo tôi cứ quan trọng hóa vấn đề. Chúng tôi cưới nhau, cuộc sống sung túc. Chồng tôi là một người rất đẹp trai lại làm ăn tốt, công việc khá là ổn với mức lương cao. Tôi cũng tự hào về chồng mình. Một người chồng yêu vợ thương con, chăm làm kiếm tiền cho vợ, còn rất ga lăng thì có gì mà không yêu chồng được. Tôi tin tưởng vào chồng.

Cô bạn thân của tôi mỗi lần than vãn về chồng mình thì thường hay khen ngợi và so sánh chồng tôi. Chồng tôi không phải người hoàn hảo vì có lúc anh ấy gia trưởng nhưng đàn ông ai cũng thế, tôi chấp nhận chuyện này như một điều quá hiển nhiên. Tôi nói với chồng rằng, có những thứ mình cứ yêu cầu quá, đòi hỏi quá rồi khi không đạt được lại ân hận. Tôi hay tâm sự với chồng về chuyện người này người kia phản bội gia đình khi mà mọi thứ quá sung túc, đầy đủ. Chồng tôi gật gù về chuyện đó, anh cũng bảo những người như thế là dại, có gia đình yên ấm rồi thì hơi đâu mà phá hỏng nó.

Cô bạn thân mỗi lần buồn thường hay tới nhà tôi chơi. Vì chia sẻ với cuộc sống của cô ấy nên tôi hay mời cô ấy ở lại ăn cơm. Chúng tôi lấy lại tình cảm ngày trước, thân nhau, chia sẻ với nhau nhiều chuyện. Chồng tôi đương nhiên cũng trở thành một người bạn thân của cô ấy. Thi thoảng tôi bảo cô ấy dẫn chồng tới ăn uống, vì như vậy sẽ giúp tình cảm vợ chồng cô ấy tốt hơn rất nhiều.

Từ bỏ chồng vì bạn thân - 2

Phải nói thêm rằng, về ngoại hình thì cô ấy hơn tôi rất nhiều. Cao ráo, xinh xắn và có thân hình tròn trịa, vòng nào ra vòng ấy. (ảnh minh họa)

Cô ấy đồng ý, và chúng tôi trở thành hai gia đình thân thiết, có vụ gì cũng gọi nhau, rủ nhau đi chơi, đi ăn.

Phải nói thêm rằng, về ngoại hình thì cô ấy hơn tôi rất nhiều. Cao ráo, xinh xắn và có thân hình tròn trịa, vòng nào ra vòng ấy. Nói chung, đàn ông nhìn cô ấy rất thích. Có thể là vợ chồng quen nhau rồi nên không còn quan tâm chuyện đó nữa nhưng người ngoài nhìn thì sẽ khen ngợi người vợ này.

Chồng tôi cũng nhiều lần khen vợ bạn xinh. Tôi cũng không biết là chồng hay để ý người phụ nữ ấy. Họ thân nhau, nói chuyện với nhau từ bao giờ tôi cũng không hay biết. Nghe nói, cơ quan của chồng gần với cơ quan của cô ấy nên họ thi thoảng hay hẹn hò cà phê buổi trưa. Tình cảm của họ tiến triển từ lúc nào tôi cũng không hay, họ giấu giếm tôi và chính sự vô tư của tôi đã tạo điều kiện cho hai người gần nhau.

Một người chồng kém cỏi, còn chồng của bạn thì tài giỏi lại đẹp trai, suốt ngày gần nhau, dù là bạn thân cũng khó tin được. Tôi đã mất chồng vì lý do đó. Bạn tôi đã yêu chồng tôi, hai người họ đã lén lút hẹn hò với nhau từ bao giờ. Thiết nghĩ, một người phụ nữ xinh đẹp, thân hình chuẩn, còn một người đàn ông giàu có đẹp trai, họ sẽ dễ bị hút nhau khi mà một người đang có tâm lý chán chồng. Tôi đã vô tình để cho họ gần nhau và rồi họ tự tìm đến nhau.

Chồng tôi vẫn nói, gia đình hạnh phúc thì không dại gì đi ngoại tình. Thế mà đùng một cái, anh phản bội tôi, từ bỏ tôi, biến tôi thành người đàn bà thất bại thế này. Anh yêu ai không yêu lại yêu chính cô bạn thân của vợ, thật sự quá trớ trêu. Tôi không biết được, anh vì sao lại làm như thế, quá nhẫn tâm.

Từ bỏ chồng vì bạn thân - 3

Với tôi mà nói, một người chồng như anh đã từng khiến tôi tự hào nhưng tôi không bao giờ tha thứ cho cái kiểu ngoại tình với bạn thân của tôi. (ảnh minh họa)

Tôi vì chuyện này mà đã gọi thẳng cô bạn ra để nói chuyện và cấm chỉ từ bây giờ, cô ấy không được bén bảng tới chồng tôi nữa. Còn về phần chồng, tôi cũng cảnh cáo anh. Anh nói là sẽ không tái phạm nữa nhưng sau đó, tôi lại phát hiện anh lén lút nhắn tin cho cô bạn. Tôi bực bội quá. Tôi đòi li hôn.

Với tôi mà nói, một người chồng như anh đã từng khiến tôi tự hào nhưng tôi không bao giờ tha thứ cho cái kiểu ngoại tình với bạn thân của tôi. Một người bạn vô liêm sỉ, một người chồng đê tiện và một người bạn không biết xấu hổ như thế, tôi không cần nữa. Tôi quyết định chia tay, không nuối tiếc kẻ vụng trộm mà không hề hối cải. Tôi đã từ bỏ chồng mình vì bạn thân. Nếu họ thực sự cần nhau, tôi cho họ qua lại để xem thử, họ có sống hạnh phúc được không khi mà cô ta cũng phải phản bội chồng mình để đến với chồng tôi.

Tôi chẳng cần 2 con người như thế, thật đê tiện.

Xem thêm tin bài liên quan:

Chồng thuê nhà sống như vợ chồng với bồ

Hơn 1 năm nay, vợ chồng không động chạm

Cười tỉnh ngủ: Vợ chồng mới cưới

Tỏ tình 3 lần mới nên vợ chồng

Chuyện vợ chồng 8x Việt – Mỹ của tôi

Hạnh phúc vợ chồng trẻ NS Nguyễn Văn Chung

Theo Huyền Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình