Ừ, tôi chỉ thích lấy chồng giàu, thì sao?

Ngày 30/08/2014 11:39 AM (GMT+7)

Nhiều người bĩu môi, lắc đầu khi một số cô gái phát biểu rằng: “Nếu lấy chồng, nhất định phải chọn chồng vừa yêu mình lại vừa giàu có”.

Họ vốn nghĩ, chọn chồng giàu chính là quan trọng hóa đồng tiền, không coi trọng tình yêu. Nếu ai cũng có suy nghĩ như vậy thì quả thật đã quá thiển cận rồi!

Không có tiền bạn có sống được không? Vợ chồng không có vật chất thì tương lai thế nào? Hay bạn không cần tiền vẫn sống, hay bạn nghĩ, đời này chỉ nhìn nhau cũng no đủ? Không biết bạn nghĩ thế nào, chứ tôi thì không nghĩ thế. Hai người yêu nhau, dù có yêu bao nhiêu, cuồng nhiệt thế nào thì cũng đến một ngày họ lấy nhau. Đó là cái kết đẹp cho một tình yêu mà bất cứ một cặp tình nhân nào cũng mong muốn. Nhưng sau khi kết hôn, mọi vấn đề mới bắt đầu.

Gánh nặng gia đình, cơm áo gạo tiền không chỉ có người đàn ông lo, đàn bà cũng phải lo. May mắn lấy được một người chồng tốt, có tiền, bạn sẽ nhàn hạ, có cuộc sống sung sướng. Nhưng nếu lấy một người chồng không biết kiếm tiền, chẳng còn cách nào là chính bạn phải tự bươn chải, tự kiếm sống, lo cho kinh tế gia đình. Lúc ấy mà chỉ thấy có mình mình đảm đương trách nhiệm thì tôi dám cá rằng, bạn sẽ ngán cái gia đình này đến tận cổ. Đi làm, về nhà lại cơm nước, nội trợ, bạn thật chẳng quá nản sao?

Tôi luôn tâm niệm, phải cố gắng lấy một người chồng thật giàu, càng giàu càng tốt. Chuyện tiêu cực xung quanh cái giàu thì có quá nhiều. Nào là vung tay quá trán, nào là coi trọng đồng tiền không coi trọng tình nghĩa, nào là có tiền thì chơi bời, gái gú, bồ bịch, không thì gái gú cũng theo. Nhưng những cái đó tạm gác lại. Vì nếu cứ tính toán như thế thì thật sự chẳng ai dám giàu. Nên khi đã có được người chồng giàu rồi thì cách duy nhất là phải làm sao giữ được anh ta, một cách hợp lý và thoải mái. Không phải ai giàu cũng chơi bời, hoang phí đâu.

Ừ, tôi chỉ thích lấy chồng giàu, thì sao? - 1

Không có tiền bạn có sống được không? Vợ chồng không có vật chất thì tương lai thế nào? Hay bạn không cần tiền vẫn sống, hay bạn nghĩ, đời này chỉ nhìn nhau cũng no đủ? (ảnh minh họa)

Nhiều người bảo tôi tham tiền khi có tư tưởng như vậy. Ừ thì tôi tham tiền đấy. Vì tôi nghĩ cho đời tôi, con cái của tôi sau này. Tôi không giàu ngay thì khi cưới chồng, tôi cũng phải gồng mình lên để kiếm tiền và làm giàu. Thế tại sao tôi lại không chọn sự giàu có sang trọng ngay từ những ngày đầu?

Tất nhiên, không phải tôi chỉ có chăm chăm vào cái giàu để lấy chồng. Một người giàu, yêu tôi, quan tâm tôi là điều tôi chọn. Và một người giàu bên cạnh tôi, yêu tôi chắc chắn sẽ là người tôi lấy làm chồng dù bên cạnh tôi có những chàng trai nghèo, chân thành hơn anh ấy một chút. Xét cho cùng thì đó cũng là tình yêu, chỉ là cân đong nặng nhẹ. Nếu không có sự xuất hiện của cái hơn thì cái ít hơn cũng chính là tình yêu của mình rồi.

Các bạn sẽ nói, tôi là một người đàn bà không ra gì khi chỉ nghĩ đến tiền. Đâu hẳn, tôi nghĩ đến tiền và nghĩ đến cả tình. Có cả tình yêu, có cả tiền bạc thì còn gì bằng, bạn quá thành công rồi ấy chứ. Bạn có người yêu bạn, chiều bạn, cung phụng bạn và hết lòng vì bạn, là chỗ dựa về kinh tế cho bạn trong tương lai thì tội gì bạn không chọn nếu bạn cũng có tình cảm với họ?

Bạn đừng bảo với tôi rằng, yêu người giàu người ta hay phụ bạc, rồi sau này hối cũng không kịp nhé. Chuyện đó có thể xảy ra nhưng hãy để sau đi. Tôi sẽ phân tích cái lợi của việc yêu người giàu.

Ừ, tôi chỉ thích lấy chồng giàu, thì sao? - 2

Tất nhiên, không phải tôi chỉ có chăm chăm vào cái giàu để lấy chồng. Một người giàu, yêu tôi, quan tâm tôi là điều tôi chọn. (ảnh minh họa)

Khi bạn lấy một anh chồng giàu, chồng bạn đi kiếm tiền, bạn cũng kiếm tiền. Bạn nhàn hơn vì kinh tế chồng đã lo cho bạn, bạn có thể chuyên tâm nội trợ, lo cho con cái, gia đình. Như vậy, chồng bạn sẽ được ăn những món ngon do bạn nấu, được ăn những món ăn đặc biệt bạn tự tay sáng tạo. Cuộc sống vợ chồng không thiếu thốn thứ gì, ít ra là không phải cãi nhau về chuyện anh cho ai vay tiền, anh không đưa tiền cho em tiêu hàng tháng hay anh giấu quỹ đen cho ai? Chắc chắn như thế, bạn sẽ bớt được gánh nặng gia đình và bạn đang hạnh phúc.

Nói về người chồng nghèo, anh ta sẽ chẳng kiếm được nhiều tiền, bạn cũng vậy, nên áp lực kinh tế đè nặng lên vai hai người. Cả hai người mệt mỏi vì suốt ngày phải hỏi câu ‘tiền đâu, bao nhiêu tiền’. Vợ chồng lục đục vì kinh tế thiếu thốn, không chu đáo được với hai gia đình nội ngoại. Bạn sẽ cảm thấ chán nản khi chồng suốt ngày chẳng làm ra đồng nào còn hay nhậu nhẹt. Con cái quấy khóc, bạn một tay chăm con, một tay nội trợ, rồi còn lo ngày mai sẽ ăn gì, bạn có hạnh phúc được không?

Ừ, tôi chỉ thích lấy chồng giàu, thì sao? - 3

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có lấy chồng giàu mới có được gia đình hạnh phúc. Những người đàn ông nghèo chân thành, tốt bụng, đáng được yêu và trân trọng. (ảnh minh họa)

Lấy chồng giàu không những lợi về vật chất, còn lợi cả về tinh thần. Lấy chồng giàu là giúp ích cho xã hội, giảm thiểu các cuộc cãi vã, thậm chí là ly hôn, giúp xã hội hạnh phúc hơn đó bạn… Còn một khi các bạn đã chán nhau, không còn yêu nhau nữa thì dù giàu, dù nghèo, các bạn cũng sẽ cái nhau om tỏi và ly hôn. Cá đó tôi chịu, không can thiệp được… Nằm ngoài câu chuyện chồng giàu, chồng nghèo…

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có lấy chồng giàu mới có được gia đình hạnh phúc. Những người đàn ông nghèo chân thành, tốt bụng, đáng được yêu và trân trọng. Nhưng tôi muốn phân tích ra đây để chị em hiểu rằng, với một người phụ nữ, tham lấy chồng giàu, tính toán lấy chồng giàu không phải là chuyện xấu, cũng không nên lên án họ tham vàng bỏ ngãi. Bởi họ nghĩ về tương lai, họ nghĩ về gia đình sắp tới. Họ có đủ khả năng yêu một người giàu có thì tội gì họ không làm điều đó? Chỉ là những cô gái không có đủ khả năng lấy một anh chồng có nhiều tiền bạc lại yêu mình mới nghĩ tiêu cực rằng, đàn ông giàu là những người không chung tình… Nên tốt nhất là, ‘tôi lấy chồng giàu thì kệ tôi!’.

Xem thêm tin liên quan:

Tôi sẽ chỉ lấy chồng giàu

Lấy chồng giàu như tôi, vinh hay nhục?

Chồng giàu là được, cần gì yêu

Tôi đã phá thai để lấy chồng giàu

Nhờ em mà chị lấy được chồng giàu

Không thích chồng giàu có mà dở hơi!

Theo Răng Thưa (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện