Bố đảm mách cách gói nem đều tăm tắp không cái thụt cái thò, kỹ từng chi tiết chị em phải vỗ tay "học ngay"

Lam Anh - Ngày 13/02/2023 12:00 PM (GMT+7)

Xem kỹ từng chi tiết gói nem như thế này đảm bảo chị em sẽ cải thiện được "tay nghề" làm món nem rán đỉnh lên hơn rất nhiều.

Nem rán là món ăn truyền thống luôn được nhiều người yêu thích. Nem rán có thể ăn quanh năm, bất chấp mọi thời tiết. Nem rán giòn thơm nức, chấm với nước mắm pha chua cay mặn ngọt, ăn kèm chút rau sống... thì không còn gì hấp dẫn bằng.

Nem rán quen thuộc như vậy song không phải ai cũng biết cách gói nó sao cho đều và đẹp. Vì thế mới hay xảy ra tình trạng khi rán nem cứ cái dài, cái ngắn, cái to, cái nhỏ, cách bị bục... trông rất mất thẩm mỹ. Do đó, anh Mai Văn Khá (TP HCM) người có kinh nghiệm nhiều trong nấu ăn đã mách cách gói nem vô cùng đẹp mắt, 100 cái đều 1 một, khi rán chẳng lo bục.

Anh Mai Văn Khá.

Anh Mai Văn Khá.

Dưới đây là cách gói nem của anh Mai Văn Khá, các bạn hãy tham khảo để thực hiện thử nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt băm, tôm, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, giá đỗ, hành tây, cà tốt (lượng vừa đủ), khoai môn, hạt tiêu, bột canh/bột nêm (tùy ý).

- Bánh tráng: Ram và nem rế

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế các loại nguyên liệu như các bạn vẫn thực hiện.

Video sơ chế nguyên liệu.

Tuy nhiên lưu ý:

- Để nem rán để được lâu và giòn lâu thì đầu tiên các nguyên liệu đều phải khô ráo, tươi ngon, phần rau củ cần nắm khô nước trước khi trộn với nhau. Cũng không nên cho quá nhiều trứng.

Video cách trộn nhân.

Video cách trộn nhân.

Bước 2: Gói nem

- Đặt 1 lá nem hoặc ram lên thớt, sau đó đặt 1/2 lá nem rế (hoặc 1/2 lá nem thường) vào giữa theo góc chéo. Lá nem rế được cắt 1/2 này bạn có thể hình dung nó như một chiếc thước đo giúp bạn căn chỉnh cho nem gói có kích thước đều nhau. 

Bố đảm mách cách gói nem đều tăm tắp không cái thụt cái thò, kỹ từng chi tiết chị em phải vỗ tay amp;#34;học ngayamp;#34; - 3

Tiếp theo, đặt nhân vào giữa. Căn cho nhân chỉ nằm gọn trong 1/2 lá nem bên trên thôi nhé. Gập bánh đa và cuốn 2 vòng khá chặt tay. Sau đó gập 2 bên đúng bằng mép 1/2 lá nem bên trên. Cuốn đều tay vậy là xong.

Video cách gói nem chi tiết.

Video cách gói nem chi tiết.

Bố đảm mách cách gói nem đều tăm tắp không cái thụt cái thò, kỹ từng chi tiết chị em phải vỗ tay amp;#34;học ngayamp;#34; - 5

Lưu ý:

- Nem sau đạt tiêu chuẩn là khi gói đến cái nem cuối cùng mà không ra giọt nước nào là bạn đã hoàn thành 99%. Từ khâu chẩn bị, đến sơ chế.

- Nem sau khi gói xong thì nên cho vào tủ đông 20 phút trước khi chiên để nem được định hình, chiên lên nem sẽ đẹp hơn.

- Chiên nem nên chiên ngập dầu và chiên 2 lần thì nem sẽ giữ được độ giòn lâu hơn.

Chúc các bác thành công!

Chúc các bác thành công!

Rửa nho với nước coi như chưa rửa, dùng loại nước hay đổ đi này giúp nho sạch, yên tâm ăn cả vỏ
Không ngờ loại nước ngày nào chúng ta cũng đổ đi vài lần lại có tác dụng "thần thánh" đến thế.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp