Để món ngô chiên được giòn, ngon, thơm nức, có màu vàng đẹp cũng cần có bí quyết.
Ngô chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Ngô chiên còn thường được chọn làm món khai vị cho nhiều bữa tiệc. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món ngô chiên ngon, giòn như ngoài hàng. Nếu chưa biết cách làm, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Vũ Nga Linh dưới đây nhé, đảm bảo mẻ ngô chiên nào cũng sẽ hoàn hảo.
Chị Vũ Nga Linh.
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt: 2 bắp/ 1 hộp ngô đóng hộp.
- Bột nghệ: 1/2 thìa ăn phở.
- Đường: 1 thìa.
- Muối: 1 nhúm nhỏ.
Phần bột áo:
- Lòng trắng trứng gà: 1 cái.
- Bột sư tử: 3 thìa.
- Bột chiên giòn: 6 thìa.
- Bột năng: 3 thìa.
Cách làm:
- Ngô ngọt tách hạt cho nước vào luộc cùng bột nghệ, đường, muối. Đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đổ ngô ra 1 chiếc rổ/ rá rồi xả ngô dưới vòi nước lạnh. Tãi ngô ra cho ngô ráo nước.
Nếu dùng ngô đóng hộp thì không phải luộc và lấy ra dùng luôn. Ngô đóng hộp làm cũng rất ngon.
- Cho 1 lòng trắng trứng vào ngô, dùng găng tay xoa đều cho lòng trắng trứng bám đều. Sau đó rắc phần bột áo lên. Vừa rắc bột vừa lắc nhẹ rổ cho bột bám đều và không bị dính vào nhau rồi đem đi chiên.
Bạn nào thích phần bột bám nhiều thì sau chiên lần 1 để nguội rồi áo bột lần 2 và đi chiên tiếp nhé.
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng già (thử bằng cách nhúng dầu đũa vào chảo dầu đang sôi thấy sủi tăm ở đầu đũa) thì cho ngô vào chiên. Khi đổ ngô vào thì để yên khoảng 10 giây mới đảo để ngô chín điều. Khi chín ngô sẽ nổi lên và mình chỉ cần lấy cái rây lọc vớt ra là được.
Vớt ngô ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay thôi.
Ngô chiên mềm tron, giòn ngoài, có vị ngọt tự nhiên, thơm phức vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!