Ngâm thịt trong nước ngọt có ga rồi nấu, thành phẩm khiến ai cũng ước biết mẹo này sớm

Ngày 24/03/2020 09:24 AM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ mua miếng thịt trông khá ngon nhưng sau khi nấu thành món thì lại quá cứng đến độ khó nhai? Lúc đó bạn hãy dùng nước ngọt có ga nhé, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chuyện nấu ăn dường như là "địa ngục" đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay... hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng thì sẽ thế nào không?

1. Thịt quá cứng, dai

- Dùng nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga đóng vai trò như một chất làm mềm thịt hoàn hảo. Trước khi chiên, ngâm thịt trong nước ngọt khoảng 10 phút.

Ngâm thịt trong nước ngọt có ga rồi nấu, thành phẩm khiến ai cũng ước biết mẹo này sớm - 1

- Dùng trái cây: Táo, thơm, xoài hay lê đều được. Lột vỏ trái cây, cắt thành từng lát mỏng rồi bọc miếng thịt lại, nấu lên. Nước trái cây sẽ làm mềm thịt.

- Dùng rượu sake: Cho hành tây và táo nghiền nát vào chén, thêm vào ít dầu oliu, rượu sake. Ướp thịt bằng nước sốt này qua đêm trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và làm mềm thịt.

Sau đó vớt ra để ráo, rồi chiên với ít tiêu đen. Cách này sẽ giúp món thịt chiên của bạn thơm ngon hơn nhiều đấy.

2. Món ăn quá mặn

Hôm nay bạn trổ tài làm món xào nhưng lỡ tay cho quá nhiều muối. Rất đơn giản, hãy dùng khoai tây có sẵn trong tủ lạnh vì nó hút muối rất hiệu quả. 

Ngâm thịt trong nước ngọt có ga rồi nấu, thành phẩm khiến ai cũng ước biết mẹo này sớm - 2

Bạn chỉ cần gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào chảo trước 15 phút thưởng thức món ăn, khi ăn bạn hãy lấy ra nhé, vậy là vị mặn cũng biến mất theo từng lát khoai tây. Bạn có thể áp dụng cách làm này cho các món canh, kho, xào.

3. Nướng cá giòn vỏ

Ngâm thịt trong nước ngọt có ga rồi nấu, thành phẩm khiến ai cũng ước biết mẹo này sớm - 3

Khi bạn nướng cá bằng vỉ thì hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.

4. Món ăn quá cay

Hãy ghi vào sổ tay nội trợ những bí kíp đơn giản sau để giảm vị cay của món ăn nhé:

Thêm vị ngọt: Bằng cách cho thêm đường hay mật ong vào món ăn vì độ ngọt của những nguyên liệu này sẽ trung hòa vị cay. Nhưng bạn cần lưu ý là chỉ cho ở mức vừa phải tránh trường hợp món ăn bị ngọt.

Thêm nước dùng: Đây là cách làm đơn giản nhất để chữa cay cho món ăn. Bạn chỉ cần cho nước dùng vào và đun sôi, vị cay sẽ giảm đáng kể.

Ngâm thịt trong nước ngọt có ga rồi nấu, thành phẩm khiến ai cũng ước biết mẹo này sớm - 4

Thêm rau củ: Nếu món canh hoặc súp của bạn chẳng may bị cay, bạn có thể thêm một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai tây... Chất xơ trong rau củ sẽ hút bớt vị cay và lượng đường có trong rau củ sẽ trung hòa vị cay, trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

5. Làm hành chiên ngon

Bạn nên dùng bơ để chiên hành, cho bơ tan chảy trước khi đổ hành vào chảo để tránh làm hành bị cháy.

Ngâm thịt trong nước ngọt có ga rồi nấu, thành phẩm khiến ai cũng ước biết mẹo này sớm - 5

Tất nhiên, bạn cần cả dầu ăn để làm nó, và lưu ý là chỉ chiên trong lửa vừa thôi. Ngoài ra, khi chiên hành bạn nên đồng thời cho vào một ít muối để khử mùi và cũng giúp hành chín nhanh, ngọt hơn.

Cách bóc xúc xích ăn liền bằng tay không cực đơn giản, không cần dùng kéo
Hóa ra, cách bóc xúc xích ăn liền lại đơn giản như một cái nháy mắt thế này.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lily (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp