Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất

Ngày 24/07/2013 10:06 AM (GMT+7)

Từ đường, nước mắm, vani, bơ, sữa và hóa chất tạo mùi, màu cùng ít cà phê phế phẩm, một công ty tại Cần Thơ xuất hàng tấn cà phê ra thị trường.

Hàng chục nhãn hiệu, mẫu mã bao bì mang thương hiệu cà phê Tây Nguyên được công ty An Khánh, số 303/1 đường Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ (do ông Nguyễn Mậu Thảo, 39 tuổi, làm giám đốc) “hô biến” từ bắp, đậu nành cùng vô số hoá chất tạo mùi, màu.

Cơ sở này vừa bị Công an TP.Cần Thơ phát hiện, triệt phá. Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra vào sáng 19/7, trong xưởng sản xuất, hơn 10 công nhân đang làm việc bình thường, đóng gói bao bì các loại cà phê có thương hiệu để tung ra thị trường.

Qua kiểm tra, công an phát hiện hệ thống dây chuyền sản xuất, đóng gói cà phê có quy mô lớn và rất chuyên nghiệp. Tại hiện trường có hàng tấn bắp, đậu nành được đóng bao (loại 50kg) chất thành đống rất nhếch nhác, bẩn thỉu cùng với một ít cà phê phế phẩm. Ngoài ra, còn có 20 thực phẩm như đường, nước mắm, vani, bơ, sữa và nhiều thùng, can hóa chất tạo mùi, màu...

Tại tầng 2 của căn nhà, cũng là trụ sở công ty, hơn nửa diện tích được sử dụng để chứa bao bì giả những thương hiệu cà phê nổi tiếng ở TP.Ban Mê Thuột (Đắk Lắk) và gần 100 thùng cà phê thành phẩm đã được đóng gói.

Theo các công nhân, để chế biến được 100kg cà phê thành phẩm, chỉ cần 5kg cà phê bột, còn lại là các nguyên liệu khác, trong đó có bắp, đậu nành, phế phẩm của hạt cà phê. Để hương vị thêm nồng nàn, các công nhân cho thêm rượu, nước mắm và nhiều loại hoá chất khác.

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra ngôi nhà không số trên đường Cái Sơn Hàng Bàng (cũng do ông Nguyễn Mậu Thảo làm chủ) thì phát hiện hàng trăm ký hóa chất dùng để sản xuất 30 loại kem dưỡng da, làm trắng da cùng hơn 200kg kem trộn đã thành phẩm trong các thùng inox.

Các sản phẩm mỹ phẩm được phát hiện có nhiều nhãn hàng hoá, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Trên bao bì, hầu hết không ghi tên cơ sở sản xuất và nhiều loại nhái nhãn hiệu mỹ phẩm Thái Lan.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 1

Trụ sở công ty chế biến cà phê rởm.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 2

Hệ thống máy xay bắp, đậu nành để chế biến thành cà phê bột.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 3

Bắp, đậu nành chất thành đống trong xưởng.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 4

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 5

Hoá chất, hương liệu tạo mùi để cho ra những loại cà phê “chất lượng cao”.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 6

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 7

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 8

Sau khi chế biến bột bắp, nước mắm, hóa chất..., cà phê được đóng gói rất sang trọng.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 9

Hoá chất chế tạo mỹ phẫm dưỡng da.

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất - 10

Khu vực đóng gói sản phẩm.

Theo Đình Đình (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn