Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể biến những món ăn như cơm, nước trà hay sinh tố trở nên bổ dưỡng gấp đôi.
Trong một thế giới có nhịp độ nhanh, việc ăn uống lành mạnh hơn không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là khi bạn không có thời gian và năng lượng để nấu nướng.
Dưới đây là những mẹo "nhỏ nhưng có võ" giúp bạn dễ dàng có được những món ăn lành mạnh mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian lại khiến sức khỏe ngày càng tốt hơn.
1. Sử dụng đậu trắng trong ly sinh tố
Đậu và sinh tố là 2 thứ hiếm khi kết hợp cùng nhau. Tuy nhiên, hóa ra đây là một ý tưởng vô giá và nó mang lại một hương vị tuyệt vời. Thưởng thức sinh tố là cách hoàn hảo để hấp thụ dinh dưỡng cũng như cân bằng bữa ăn của bạn với nhiều chất dinh dưỡng đa lượng.
Đậu trắng được biết đến như một nguồn cung cấp protein dồi dào. Vì vậy lần tới khi bạn trộn các loại trái cây khác nhau, đừng quên một vài loại “đậu thần” này để tăng cường cơ thể một cách đơn giản.
Xem thêm: Cách làm sinh tố tuyệt ngon không bị đắng lại bổ dưỡng, đẹp da
2. Trộn bơ đậu phộng với một loạt các loại hạt khác nhau
Việc tìm kiếm một bữa ăn sáng giúp bạn no nê và giúp bạn hài lòng một cách lành mạnh có thể khó, nhưng chúng tôi đã tìm ra cách để giúp bạn dễ dàng đạt được điều đó. Lấy lọ bơ đậu phộng thông thường của bạn và trộn với tất cả các loại hạt. Bữa ăn sáng bằng món bánh mì nướng phết bơ đậu phộng của bạn sẽ vẫn ngon như mọi khi nhưng giờ đây được nạp thêm các yếu tố dinh dưỡng, vitamin và protein một cách dễ dàng.
3. Hâm trà thảo mộc trong bình hoặc cốc có nắp đậy
Đậy nắp trà trong khi ngâm trà là rất quan trọng đối với trà thảo mộc vì chứa tinh dầu. Nếu bạn giữ cốc không có nắp, thì tinh dầu sẽ bay hơi trong không khí và khuếch tán. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ mất đi nhiều đặc tính có lợi của các loại thảo mộc.
4. Thưởng thức hạt dưa hấu
Ăn một miếng dưa hấu lớn có thể khiến bạn thỏa mãn cơn đói và khát nhưng một trong những điều tuyệt vời nhất là nó có thể cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể bạn cùng một lúc. Hạt giống dưa hấu chứa nhiều hơn 30g protein trong một cốc và rất giàu chất xơ. Bạn có thể ăn ngay hoặc để dành dùng sau và thêm vào món sinh tố yêu thích của mình.
5. Nấu chín cà rốt nguyên củ
Cà rốt chứa nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa. Chúng giòn, ngon và rất bổ dưỡng . Hơn nữa, chất chống oxy hóa carotene của chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Khi nấu chín cà rốt nguyên củ, cà rốt có falcarinol nhiều hơn 25%, một hợp chất chống ung thư so với cà rốt đã được cắt nhỏ trước.
6. Nấu cơm bằng nước trà xanh
Gạo và các loại ngũ cốc khác đều tốt khi nấu trong nước, nhưng còn có một lựa chọn sáng giá hơn cho bạn. Đây là một cách đơn giản và sáng tạo để tăng thêm hương vị phong phú và làm cho chúng thậm chí còn tốt cho sức khỏe. Nấu cơm với nước trà xanh sẽ tăng cường chất chống oxy hóa, cải thiện tinh thần tỉnh táo và thúc đẩy giảm cân. Do đó, nó có thể là một trong những cách tốt nhất để nấu chín gạo của bạn.
7. Băm tỏi, sau đó để cho tỏi nghỉ
Tỏi là sản phẩm cần thiết cho mọi gian bếp. Nó đóng vai trò như một cỗ máy hương vị mang đến sự sống động cho món ăn. Tỏi cũng tuyệt vời nhờ vào thực tế là nó bảo vệ chúng ta khỏi các loại virus và cảm lạnh. Lần tới khi bạn thái một ít tỏi cho món ăn, hãy để nó nghỉ trong 5 phút. Điều này sẽ tối đa hóa chất lượng dược phẩm mạnh mẽ của tỏi cũng như các hợp chất chống ung thư, chất chống oxy hóa và vitamin C.