Bất ngờ với bí quyết sống lâu của người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

Ngày 02/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ngày 11-4 (giờ địa phương) chính thức xác nhận ông Masazo Nonaka người Nhật Bản hiện là người đàn ông sống thọ nhất thế giới, với số tuổi 112 và 259 ngày.

Ông Nonaka sinh ngày 25-7-1905, chỉ hơn một năm sau khi Anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay động cơ đầu tiên trong lịch sử nhân loại và cùng năm mà Einstein công bố bài báo về thuyết tương đối đặc biệt. 

Theo thông tin do Sách kỷ lục Guinness cung cấp, ông Nonaka có 6 người anh em và một chị gái. Ông kết hôn với bà Hatsuno vào năm 1931 và cùng có 5 người con. Gia đình ông đã quản lý một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng suốt 4 đời nay.

Bất ngờ với bí quyết sống lâu của người đàn ông cao tuổi nhất thế giới - 1

Ông Nonaka chụp ảnh cùng đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness trong buổi trao tặng giấy chứng nhận cho ông. Ảnh: GWR

Giờ đây, người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới dành phần lớn thời gian "nghỉ hưu" của mình để xem truyền hình, đọc báo và thưởng thức bánh kẹo. Ông cũng đặc biệt yêu thích theo dõi môn đấu vật sumo.

Nói về bí quyết sống lâu của mình, ông Nonaka tin rằng đó là bởi ông thường tắm suối nước nóng và... ăn kẹo ngọt!

Bất ngờ với bí quyết sống lâu của người đàn ông cao tuổi nhất thế giới - 3

Ông Nonaka hào hứng khi nhận được danh hiệu đặc biệt từ tổ chức Kỷ lục thế giới Gunness. Ảnh: GWR

Tuy nhiên, con gái của ông lại nhận định, chính phong cách sống của ông đã khiến ông không bị rơi vào tình trạng căng thẳng. "Nếu như bố tôi không muốn thứ gì đó, ông ấy sẽ đảm bảo rằng mọi người đều biết về nó", con gái của ông tiết lộ.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới đã được cấp giấy chứng nhận kỷ lục chính thức vào hôm 10-4 bởi đại diện của Kỷ lục Thế giới Guiness tại Nhật Bản. Buổi lễ trao chứng nhận được diễn ra tại Ashoro, Hokkaido, nơi mà ông đang sinh sống.

Hiện, Kỷ lục Thế giới Guinness vẫn đang tìm kiếm danh hiệu người phụ nữ sống thọ nhất thế giới sau khi người từng giữ ngôi vị này, bà Violet Brown, đã qua đời năm 2017 ở độ tuổi 117.

Nguồn: http://cand.com.vn/Chuyen-kho-tin-nhung-co-that-goc/Bat-ngo-voi-bi-quyet-song-lau-cua-n...

Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng
Dù đã sống đến 121 tuổi, nhưng cụ ông ở Ấn Độ vẫn có thể khẳng định mình còn có thể sống thêm 20 năm nữa, vậy bí quyết sống thọ của cụ là gì?
Theo Lam Ninh (Công An nhân dân)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe