Thực hiện bộ môn này 3 lần/tuần có thể giúp trẻ lại chục tuổi

Ngày 25/05/2020 14:40 PM (GMT+7)

Đi bơi khoảng 3 lần mỗi tuần không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, phổi, hạn chế các bệnh về cột sống, làm chậm lão hóa. 

Bơi là một môn thể thao giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoài mái, bất kể bạn bao nhiêu tuổi cũng có thể tham gia. Bơi lội giúp toàn cơ thể được tập luyện, ngoài ra môn thể thao này còn giúp chống trầm cảm bằng cách giải phóng endorphin, khiến cơ thể có năng lượng tích cực.

Tuy nhiên đó không phải là lợi ích duy nhất mà hoạt động này có thể mang lại. Trang Bright Side đã tổng hợp những lợi ích tuyệt vời của bơi lội đối với cơ thể con người.

1. Tăng cường chức năng tim, phổi

thuc hien bo mon nay 3 lan/tuan co the giup tre lai chuc tuoi - 1

Chăm đi bơi là cách hiệu quả để tăng cường chức năng phổi, làm tăng dung tích sống của phổi. Bên cạnh đó, bơi cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì áp lực nước vào chân, tay có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu, giúp lưu thông máu đến các cơ quan nội tạng. Chính vì vậy, bơi lội cũng được xem như một bài tập cardio giúp củng cố cả sức mạnh lẫn sức bền cho cơ thể. 

2. Tăng cường sức khỏe của khớp

thuc hien bo mon nay 3 lan/tuan co the giup tre lai chuc tuoi - 3

Vì bơi lội hỗ trợ gần 90% trọng lượng của bạn, nên nó là loại bài tập hoàn hảo cho những người bị đau khớp do viêm khớp. Điều này có nghĩa là bơi lội thường xuyên có thể giúp bạn giảm bớt nguy cơ bị viêm khớp nặng hơn bằng cách cho cơ bắp tập thể dục thường xuyên và giúp các cơ xung quanh khớp khỏe mạnh.

3. Củng cố sức mạnh của lưng

thuc hien bo mon nay 3 lan/tuan co the giup tre lai chuc tuoi - 4

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chăm đi bơi, bơi đúng tư thế còn giúp củng cố nhóm cơ lưng, cải thiện tình trạng đau, mỏi lưng. Do khi đi bơi, khoảng 90% trọng lượng cơ thể được hỗ trợ bởi nước, làm giảm tác động lên cột sống nhờ đó cơ thể cũng được thư giãn, giảm bớt căng thẳng.

4. Giúp đốt cháy calo

thuc hien bo mon nay 3 lan/tuan co the giup tre lai chuc tuoi - 5

Bơi 3 ngày một tuần là cách tuyệt vời để đốt cháy calo, đồng thời cũng giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp của bạn. Bơi trong 30 phút có thể đốt cháy 500 calo, tức là gấp đôi lượng calo nếu bạn đi bộ trong 30 phút.

Nhiều nghiên cứu cho rằng tập thể dục dưới nước sẽ giúp giảm cân nhanh hơn những người tập thể dục trên cạn. Vì thế, nếu bạn đang muốn giảm cân, ngăn béo phì thì bạn có thể thử dành từ 30 – 60 phút mỗi ngày cho bơi lội.

5. Giảm quá trình lão hóa

thuc hien bo mon nay 3 lan/tuan co the giup tre lai chuc tuoi - 6

Theo một nghiên cứu, bơi lội 3-5 lần một tuần sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, không phải làm chậm lão hóa vài năm mà là hàng thập kỷ. Nghiên cứu nói nguyên nhân là nhờ cơ bắp được vận động thường xuyên, nâng cao thể chất nhờ đó các tế bào chậm lão hóa hơn.

6. Giấc ngủ của bạn sẽ tốt hơn

thuc hien bo mon nay 3 lan/tuan co the giup tre lai chuc tuoi - 7

Do nước có hiệu năng massage tự nhiên đối với cơ thể nên bơi lội cũng có tác động tốt đến thần kinh, nhờ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ, và bơi lội cũng là phương pháp hữu hiệu để trị chứng mất ngủ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-mon-mua-he-ai-cung-thich-thuc-hien-3-lan-tuan-giup-tre-lai-c...

Bé gái 5 tuổi bị bỏng toàn bộ cơ thể sau khi đi tắm ở bể bơi công cộng
Bơi lội là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một bé gái 5 tuổi đã có trải nghiệm đáng sợ khi đi bơi tại một bể bơi công cộng.
Hà Vũ (dịch theo brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe