Các mỹ nhân cổ xưa làm thế nào khi "đèn đỏ", lúc muốn tránh thai hoặc tăng cỡ vòng 1?

HÀ VŨ. - Ngày 13/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Thời cổ xưa, khi chưa có băng vệ sinh, bao cao su, giấy vệ sinh… phụ nữ đã làm như thế nào để giải quyết các vấn đề khi đến kỳ kinh, tránh thai, đi vệ sinh? Mời bạn đọc bài dưới đây để tìm ra câu trả lời.

1. Phụ nữ xưa không mặc quần lót

Các mỹ nhân cổ xưa làm thế nào khi amp;#34;đèn đỏamp;#34;, lúc muốn tránh thai hoặc tăng cỡ vòng 1? - 1

Đối với người Trung Quốc xưa, việc phụ nữ mặc nội y như thế nào rất được coi trọng, thậm chí được so sánh với sự tồn vong thịnh vượng của quốc gia. Họ cho rằng, nếu như phụ nữ mặc nội y mà hai chân tách nhau (giống như phụ nữ ngày nay mặc đồ lót) cũng giống như đất nước bị chia cắt, là điềm chẳng lành. Chính vì thế, việc phụ nữ Trung Hoa không mặc đồ lót đã kéo dài hàng ngàn năm.

Nhưng phụ nữ xưa đương nhiên cũng không thể… bên trong không mặc gì. Nội y của họ ngày ấy là áo yếm và “hĩnh y”. “Hĩnh y” chỉ giống như một mảnh vải ngắn quấn quanh hông để che đi phần dưới cơ thể phụ nữ.

2. Phụ nữ xưa tắm 5 lần/ngày

Các mỹ nhân cổ xưa làm thế nào khi amp;#34;đèn đỏamp;#34;, lúc muốn tránh thai hoặc tăng cỡ vòng 1? - 2

Đây có lẽ là một sự thật bất ngờ, những nữ nhân cổ Trung Hoa "rườm rà" với những bộ cánh thừa vải rất thường xuyên tắm gội. Vào đầu thời Tần, những người phụ nữ Trung Hoa thực hiện "ba ngày một lần gội, năm ngày một lần tắm", cho đến thời Hán thì thậm chí họ còn có một ngày riêng để tắm, được gọi là "hưu mộc", 5 ngày một lần, vào ngày này, giống hệt như một ngày nghỉ trong tuần, họ sẽ gác lại hết công việc mà dành phần lớn thời gian cho tắm rửa.

3. Phụ nữ xưa triệt lông bằng đá lửa

Trên cơ thể phụ nữ thời xưa cũng xuất hiện lông như phụ nữ ngày nay, thời kỳ đó họ chọn cách loại bỏ lông bằng đá lửa. Đối với phương pháp này, phụ nữ sẽ hơ hòn đá lửa cho đến khi chúng nóng lên từ 80 - 90 độ, sau đó lấy một miếng vải bọc và chườm trực tiếp lên phần lông tay hoặc chân cần loại bỏ. Khi đá lửa nguội, họ tiếp tục hơ và thực hiện nhiều lần như vậy cho đến khi lông rụng hết.

Triệt lông bằng cách hơ đá lửa sẽ gây đỏ, thậm chí bỏng da nhưng vẫn được nhiều phụ nữ áp dụng vì đây là cách duy nhất có thể để loại bỏ lông nhanh chóng tại thời kỳ đó. Mặc dù đau đớn và tỉ lệ gây bỏng rát cao nhưng phụ nữ thời trung cổ vẫn bất chấp và chọn cách triệt lông bằng đá lửa để có cơ hội năm lấy vinh hoa.

 4. Phụ nữ xưa ăn đu đủ sau mỗi kỳ kinh nguyệt để nâng ngực

Các mỹ nhân cổ xưa làm thế nào khi amp;#34;đèn đỏamp;#34;, lúc muốn tránh thai hoặc tăng cỡ vòng 1? - 3

Theo ghi chép của sử sách, sau mỗi kỳ kinh nguyệt, phụ nữ Trung Hoa sẽ ăn đu đủ và sắn dây. Đó là hai thực phẩm thuần tự nhiên, chứa nhiều protein và lexithin, không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp kích thích bài tiết oestrogen, khiến đôi gò bồng đảo thêm phần nảy nở, căng tràn. Đồng thời còn massage huyệt vị vùng ngực để giúp ngực nở nang.

5. Phụ nữ xưa dùng mảnh gỗ, tre nhỏ để lau vùng kín sau khi đi vệ sinh

Trước khi phát minh ra giấy, người xưa đã dùng những mảnh gỗ, tre nhỏ để “chà” vào mông sau khi đại tiện. Ngay cả sau khi phát minh ra giấy, bởi vì Trung Quốc có truyền thống "tôn trọng giấy viết", và giấy tương đối đắt tiền, dùng giấy để lau vùng kín là một điều xa xỉ. Tới thời nhà Tống, Hoàng Đế khi đó đã ban lệnh cung cấp những loại giấy gai, không thể viết được, chúng có kích thước 60x90 cm để sử dụng trong phòng vệ sinh. Đây có thể coi là mẫu giấy vệ sinh lần đầu tiên được tạo ra nhằm phục vụ riêng cho mục đích lau chùi của con người khi đi vệ sinh.

6. Phụ nữ xưa dùng vỏ cây, da thú, “nguyệt kinh bố” xử lý kinh nguyệt

Các mỹ nhân cổ xưa làm thế nào khi amp;#34;đèn đỏamp;#34;, lúc muốn tránh thai hoặc tăng cỡ vòng 1? - 4

"Nguyệt kinh bố" được phụ nữ cổ xưa sử dụng khi tới kỳ kinh. 

Trong xã hội nguyên thủy, phụ nữ "đến tháng" chỉ dùng cỏ khô hoặc lá cây để xử lý vết máu. Chuyển sang xã hội nô lệ, phụ nữ thời kỳ này sẽ dùng vỏ cây hoặc da thú để che đi bộ phận nhạy cảm của mình, khi "đến tháng" họ sẽ dùng một số vật liệu khô ráo để thấm máu.

Đến xã hội phong kiến, khi băng vệ sinh chưa được phát minh thì các nữ nhân Trung Hoa đã sử dụng một vật dụng gọi là "nguyệt kinh bố". Nguyệt kinh bố là một miếng vải dài, dùng để quấn chặt phần thân dưới vào những ngày "đến tháng". Những tấm vải này sau khi sử dụng có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần.

7. Phụ nữ xưa dùng 7 tai quả hồng để tránh thai

Theo quan niệm dân gian Trung Hoa cổ đại, dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày như vậy thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng, sẽ mất tác dụng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Những cách kích yêu độc lạ của Phi tần, Hoàng đế xưa, một đêm có thể ái ân nhiều lần
Bất chấp tác dụng phụ nguy hại sức khỏe, nhiều Hoàng đế, phi tần xưa vẫn sử dụng những loại xuân dược này để tăng kích thích ham muốn.

Quan hệ tình dục

Theo HÀ VŨ. Dịch từ Shijizhuan
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe

Video chọn lọc

Tin tức thị trường