Đàn ông có tuổi thọ ngắn, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 mềm, 2 dày, 3 cứng”

Ngày 01/03/2020 12:25 PM (GMT+7)

Sống thọ luôn là điều mà nữ giới và nam giới đều mong muốn có được. Tuy nhiên, nam giới không biết rằng, có những đặc điểm này trên cơ thể, chứng tỏ tuổi thọ ngắn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ trung bình của nam giới ngắn hơn so với phụ nữ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nam giới, ngoài yếu tố di truyền, thời gian làm việc nghỉ ngơi, các thói quen trong cuộc sống cũng có mối quan hệ rất lớn.

Tuy nhiên chúng ta có thể quan sát phát hiện, đàn ông có tuổi thọ ngắn thường có một số đặc điểm chung.

Một mềm - Eo, đầu gối yếu mềm

Đàn ông có tuổi thọ ngắn, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 mềm, 2 dày,  3 cứng” - 1

“1 mềm” đề cấp đến phần eo và đầu gối yếu, thường xuyên đau mỏi, không có độ cứng cáp như người bình thường. Vùng eo và đầu gối bị đau yếu cũng có thể là do thận không tốt. Đây là lời cảnh báo về chức năng thận bị suy giảm. Chức năng chính của thận là lọc máu, thận yếu, các độc tố trong cơ thể không được chuyển hóa, chúng tích tụ trong cơ thể, gây ra hàng loạt các triệu chứng, phần eo và đầu gối đau yếu là một trong số đó. Có thể thấy rằng thận xuất hiện vấn đề, và sức khỏe và tuổi thọ sẽ tự nhiên bị ảnh hưởng.

2 dày - eo dày, cổ dày

"2 dày" là đề cập đến vấn đề eo dày và vùng cổ dày. Nhiều nam giới ít chú ý đến ngoại hình, tuy nhiên thực tế, đặc điểm ngoại hình cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của nam giới.

Đàn ông có tuổi thọ ngắn, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 mềm, 2 dày,  3 cứng” - 3

1. Cổ dày: Những người cổ dày thường là những người béo phì, chất béo tích tụ trong cơ thể tương đối dày, do đó rất dễ gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Những căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và sức khỏe, có thể đe dọa sự sống của nam giới. Ngoài ra, nhưng người có cổ dày cũng là dấu hiệu cho thấy hạch bạch huyết hoặc tuyến giáp có sự bất thường, điều này cũng sẽ làm hỏng sự cân bằng nội tiết trong cơ thể, không có lợi cho sức khỏe thể chất.

Đàn ông có tuổi thọ ngắn, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 mềm, 2 dày,  3 cứng” - 4

2. Eo dày: Nhiều người đàn ông, đặc biệt là đàn ông trung niên, có vòng bụng lớn. Đây là một đặc điểm của bệnh béo phì ở nam giới và là dấu hiệu của suy giảm sức khỏe. Vòng eo càng dày thì càng có nhiều chất béo trong nội tạng và là nguồn gốc của tất cả các bệnh, điều đó có nghĩa là eo càng to thì càng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, tuổi thọ không được đảm bảo.

3 cứng - chất thải cứng, mạch máu cứng

"3 cứng" trong đó đặc biệt đề cập đến tính cách cứng (nóng nảy, cộc cằn), phân cứng và mạch máu cứng. Những đặc điểm này có thể nói là biểu hiện của các khía cạnh trong cuộc sống, nếu có những đặc điểm này nam giới cần phải chú ý, nếu không cơ thể sẽ xuất hiện vấn đề.

Đàn ông có tuổi thọ ngắn, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 mềm, 2 dày,  3 cứng” - 5

1. Tính tình nóng nảy, cộc cằn: Nhiều nam giới rất dễ mất bình tĩnh do ứ động khí gan dẫn đến. Gan đảm nhận chức năng trao đổi chất quan trọng của cơ thể, gan có vấn đề, cơ thể sẽ xuất hiện những bất thường. Ngoài ra, sự ổn định về cảm xúc là chìa khóa của tuổi thọ, tính khí nóng nảy rất dễ gây bệnh và không có lợi cho việc sống thọ.

2. Phân cứng: Phân cứng thực sự liên quan đến nhiều thói quen không lành mạnh như thức khuya, uống rượu, ngồi lâu và uống ít nước. Khi tuổi càng cao, chức năng đường tiêu hóa cũng sẽ yếu đi. Nếu bạn thường xuyên bị táo bón, rất dễ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não, và thậm chí tăng tỉ lệ đột tử.

Đàn ông có tuổi thọ ngắn, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 mềm, 2 dày,  3 cứng” - 6

3. Mạch máu cứng: Lười tập thể dục, ngồi nhiều, thường xuyên hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh cũng có thể dẫn đến sự đàn hồi của mạch máu bị suy yếu, thành mạch máu dày lên và thậm chí vôi hóa. Từ đó, làm tăng hình thành huyết khối, đe dọa lớn đến cuộc sống của nam giới.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dan-ong-co-tuoi-tho-ngan-tren-co-the-se-xuat-hien-1-mem-2-da...

Bất kể nam hay nữ có lông ở 3 bộ phận này càng dài, càng rậm thì càng sống thọ
Lông trên cơ thể con người cũng có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe toàn cơ thể, do vậy lông ở những bộ này càng dài thì càng có lợi cho sức...
Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe