Đang dụi mắt bất ngờ thấy vật lạ rơi ra, người phụ nữ sợ hãi vội vào viện, phát hiện ra thứ kinh dị

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 03/12/2023 09:30 AM (GMT+7)

Một nữ bệnh nhân ở độ tuổi 50 đi khám mắt và được phát hiện có hơn 60 con giun ký sinh trong mắt.

Mới đây, Bệnh viện mắt Phổ Thuỵ (Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc) tiếp nhận một bệnh nhân nữ khoảng 50 tuổi tới khám vì mắt có hiện tượng lạ. Được biết trước đó, người phụ nữ cảm thấy khó chịu ở mắt nên đưa tay lên dụi thì đột nhiên thấy có thứ gì đó rơi ra ngoài. Khi nhìn kỹ lạ mới phát hiện ra đó là giun nên vội vàng tới bệnh viện.

Sau khi kiểm tra sơ bộ, bác sĩ nhìn dưới kính hiển vi phát hiện trên bề mặt mắt bệnh nhân có rất nhiều ký sinh trùng. Khi mở mí mắt ra, những ký sinh trùng này giống như sợi chỉ trắng không ngừng di chuyển. Bác sĩ Guan Jie, chuyên gia về bệnh giác mạc tại bệnh viện cho biết có hơn 40 con giun đã được lấy ra khỏi mắt phải của bệnh nhân và hơn 10 con ở mắt trái, tổng cộng hơn 60 con.

Bác sĩ Guan Jie cho biết trên lâm sàng rất hiếm khi thấy trường hợp như người phụ nữ. “Hầu hết các trường hợp tôi từng thấy đều chỉ hơn 10 con giun ở mắt, nhưng ở bệnh nhân này lại có hơn 60 con là rất hiếm và thậm chí chúng còn là giun trưởng thành”, bác sĩ Guan Jia nói.

Người phụ nữ đi khám mắt sau khi thấy có vật thể lạ rơi ra.

Người phụ nữ đi khám mắt sau khi thấy có vật thể lạ rơi ra. 

Để đảm bảo rằng mọi ký sinh trùng có thể được loại bỏ hoàn toàn và tránh nhiễm trùng thứ cấp, bác sĩ Guan Jie đã cẩn thận gắp bỏ từng con giun, mất khoảng nửa tiếng mới có thể loại bỏ tất cả ký sinh trùng có thể nhìn thấy trong mắt bệnh nhân.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết, không thể loại trừ khả năng trong mắt vẫn còn sót trứng nên người bệnh cần được tái khám thường xuyên.

Đang dụi mắt bất ngờ thấy vật lạ rơi ra, người phụ nữ sợ hãi vội vào viện, phát hiện ra thứ kinh dị - 2

Loại ký sinh trùng sống trong kết mạc chủ yếu ký sinh trên vật nuôi và lây truyền qua vết cắn của ruồi giấm. Bác sĩ Guan Jie cho biết nữ bệnh nhân này không bị ruồi cắn mà có thể nhiễm trùng do tiếp xúc với chó mèo nhiễm ký sinh trùng sau đó dụi mắt.

4 loại cá bị đánh giá độc hại nhất, có loại cha mẹ Việt hay dùng nấu cháo cho con mà không biết dễ nhiễm ký sinh trùng
Cá là thực phẩm bổ dưỡng nhưng có một số loại chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, không có lợi cho sức khỏe.

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ký sinh trùng