Đi tắm tuyệt đối đừng bỏ quên vùng này trên cơ thể nếu không bạn sẽ phải chịu hậu quả

Ngày 24/02/2020 13:45 PM (GMT+7)

Nhiều người khi tắm rửa thường chỉ chú ý tới những phần trên cơ thể mà quên mất có những bộ phận bên dưới cũng rất cần được vệ sinh sạch sẽ.

Bạn có biết, đôi chân con người có khoảng 250.000 tuyến mồ hôi? Khi kết hợp với vi khuẩn ở chân, mùi hôi chân bắt đầu xuất hiện. Vậy nên đừng quên rửa và tẩy tế bào chết cho chân, không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn có lợi cho móng chân, khớp và tuần hoàn máu nữa.

Rửa chân giúp loại bỏ mùi hôi 

Rửa chân thường xuyên và đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào da chết và mồ hôi tích tụ suốt cả ngày dài. Nếu chỉ rửa chân bằng nước mà không kì cọ hay sử dụng xà phòng sẽ không làm sạch hết vi khuẩn. Thậm chí chân bạn sẽ xuất hiện mùi khó chịu hơn và dễ tăng nguy cơ nhiễm trùng nữa. 

di tam tuyet doi dung bo quen vung nay tren co the neu khong ban se phai chiu hau qua - 1

Tẩy da chết chân giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

Bàn chân của chúng ta dễ bị nhiễm trùng y như các bộ phận khác trong cơ thể. Thậm chí dễ nhiễm trùng hơn, do vi khuẩn bao phủ chân có thể gây ra các loại viêm khác nhau. Chà bàn chân thường xuyên giúp tẩy tế bào chết, đánh bay các lớp da không cần thiết cùng với vi khuẩn tích tụ trên đó, ngăn ngừa sự phát triển của nấm, mụn cóc, ...  

di tam tuyet doi dung bo quen vung nay tren co the neu khong ban se phai chiu hau qua - 3

Rửa chân giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xương khớp

Hoá ra có một mối quan hệ mật thiết giữa da chết trên bàn chân và đầu gối, hông cũng như lưng. Nếu da chết không được loại bỏ thường xuyên, nó sẽ tích tụ và ngày càng dày hơn, dẫn đến những thay đổi nhỏ trong dáng đi. Từ đó, khớp, chân, lưng và cơ đều sẽ bị ảnh hưởng, và khả năng di chuyển của bạn cũng sẽ kém đi đáng kể.

di tam tuyet doi dung bo quen vung nay tren co the neu khong ban se phai chiu hau qua - 4

Rửa chân giúp cải thiện lưu thông máu

Khi rửa chân, hãy thực hiện một số động tác massage nhẹ nhàng để thúc đẩy lưu lượng máu. Lưu thông máu kém làm thiếu oxy trong máu và cơ bắp sẽ khó tăng trưởng hơn. Bên cạnh đó, nó còn khiến đau cơ, cứng khớp và làm chân bị tê. 

di tam tuyet doi dung bo quen vung nay tren co the neu khong ban se phai chiu hau qua - 5

Rửa chân giúp móng không mọc ngược 

Có một số nguyên nhân gây ra móng mọc ngược, thường là do đi giày chật hoặc cắt móng chân sai cách. Nhưng có thể bạn không biết, chân ướt mồ hôi và kém vệ sinh cũng gây ra hiện tượng khó chịu này. Khi các ngón chân ẩm ướt liên tục, da sẽ mềm hơn, khiến móng chân dễ dàng phát triển hơn.

di tam tuyet doi dung bo quen vung nay tren co the neu khong ban se phai chiu hau qua - 6

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/di-tam-tuyet-doi-dung-bo-quen-vung-nay-tren-co-the-neu-khong...

Không cần tốn trăm triệu mua đồ bổ, chỉ dùng thêm thứ này khi tắm, bệnh tật phải tránh xa
Không phải chỉ có ăn uống đồ bổ mới có thể giúp cải thiện sức khỏe. Đôi khi chỉ một việc như tắm cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Theo Hoàng Lan (Dịch từ Bright Side) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe