Giảm cân không tốn mồ hôi chỉ bằng 10 hoạt động hàng ngày chị em vẫn thường làm

Ngày 05/05/2018 15:22 PM (GMT+7)

Nếu có những cách đốt cháy calo cực nhanh mà không tốn công sức tập thể dục, bạn sẽ thử chứ? Đặc biệt những hoạt động dưới đây hoàn toàn là những công việc sinh hoạt hàng ngày và dễ thực hiện.

1. Hôn

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 1

Đương nhiên đốt cháy calo không phải là động lực chính để hôn ai đó, nhưng thực tế việc "khoá môi" có nhiều tác dụng không ngờ. Hôn có thể đốt cháy 2 - 6 calo/ 1 phút. Làm điều này trong một giờ và bạn có thể đốt cháy thêm 60 calo.

2. Nhai kẹo cao su

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 2

Bạn có thể đốt cháy tới 11 calo mỗi giờ khi nhai kẹo cao su (không đường). Hoạt động nhai kẹo cao su còn có thêm lợi ích là giúp ngăn chặn việc ăn vặt không cần thiết.

3. Hát trong khi tắm

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 3

Việc ca hát rất tốt cho tinh thần và cảm xúc nhưng hiếm ai biết rằng ca hát cũng có thể giải phóng endorphins và làm giảm cortisol, giúp giảm stress.  

Ca hát cũng góp phần vào việc thở và tác động đến các cơ bụng, đây cũng có lẽ là lý do tại sao hát được cho là có thể đốt cháy 136 calo một giờ. 

4. Uống một cốc nước lạnh 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 4

Nước nói chung là một thứ vô cùng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nước lạnh còn tăng cường trao đổi chất vì nhiệt độ cơ thể phải điều chỉnh để làm nóng chất lỏng trong hệ thống. Uống nước lạnh xuyên suốt trong ngày có thể sẽ giảm thêm 70 calo. Ngoài ra, việc giữ cho cơ thể đủ nước sẽ giúp nó hoạt động tốt hơn và cung cấp cho bạn khả năng chịu đựng cho các bài tập giảm calo nặng. 

Tuy nhiên đừng vì điều này mà uống nước lạnh thường xuyên bởi nó cũng có thể gây ra một số hệ lụy như viêm họng.

5. Ăn đồ cay 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 5

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue nhận thấy rằng những người cho thêm nửa thìa cà phê gia vị cay nóng vào món súp nhận vào cơ thể ít hơn 60 calo so với những người ăn súp mà không có gia vị cay. 

6. Làm vườn 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 6

Chúng ta thường không kết nối việc làm vườn với việc giảm cân và giữ dáng. Nhưng thực tế làm vườn có khả năng đốt cháy tới 250 calo mỗi giờ. Có vẻ như đã đến lúc chúng ta nên bắt tay vào trồng và chăm sóc cây cối, hoa quả. 

7. Thiền 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 7

Chúng ta liệu có thể thực sự giảm cân trong khi ngồi yên hầu như là hoàn toàn không? Trong số vô vàn những lợi ích sức khỏe của việc thiền định như có một tâm trí bình yên, trong sạch thì thiền cũng góp phần làm giảm nhu cầu của bạn với thực phẩm có hàm lượng calo cao. Nhờ đó có thể giúp bạn giảm một lượng calo đáng kể. 

8. Nấu ăn 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 8

Chuẩn bị một bữa ăn thường đồng nghĩa với các công việc cắt, thái, trộn và xào. Thực hiện các hoạt động này trong vòng 40 phút và bạn có thể sẽ đốt hết 128 calo trước khi hoàn tất bữa ăn. Cộng với đó là số calo bạn có thể đốt trong khi dọn dẹp – điều không thể tránh khỏi sau khi nấu nướng. 

9. Đi mua sắm 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 9

Chúng ta có thể tập thể dục bằng cách đi dạo qua cửa hàng tạp hóa sau giờ làm việc, ghé qua trung tâm mua sắm trong giờ ăn trưa, hoặc ghé vào chợ nông sản vào cuối tuần. Đi bộ, ngay cả với tốc độ chậm, đốt nhiều gấp ba lần lượng calo khi ngồi hoặc đứng lên. 

10. Xem phim kinh dị 

giam can khong ton mo hoi chi bang 10 hoat dong hang ngay chi em van thuong lam - 10

Xem một bộ phim kinh dị có thể đốt cháy 113 calo, vì nó kích thích sự giải phóng adrenaline. Chọn một bộ phim thực sự kinh dị để đưa cơ thể vào chế độ bơm máu tối đa sẽ đốt nhiều calo nhất có thể.

Trong tờ Telegraph, chuyên gia trao đổi chất Richard Mackenzie nói: "Chính là sự giải phóng adrenaline nhanh này, được tạo ra trong những đợt căng thẳng ngắn hoặc sợ hãi đã làm giảm sự thèm ăn, tăng tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy lượng calo cao hơn."

Giảm cân nhẹ nhàng, không tốn sức chỉ cần ghi nhớ 7 việc cần làm trước khi đi ngủ
Chỉ cần ngủ ngon giấc mỗi đêm cũng đã giúp bạn đốt cháy được không ít chất béo trong cơ thể.
Theo Thảo Phương (Dịch từ rd.com) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ