Người lúc nào cũng ốm yếu, dễ bệnh hóa ra do những kiểu ăn sáng dại dột này

Hoàng Dương Ngày 28/10/2021 09:00 AM (GMT+7)

Bữa sáng quan trọng như vậy nhưng nhiều người thường xuyên chọn sai món, ăn sai cách khiến cơ thể ngày càng suy yếu.

Thời tiết đang chuyển lạnh, mọi người ra đường đều cố gắng mặc ấm áp hơn để tránh bị ốm. Đây cũng là thời điểm trong năm dễ mắc cúm hơn nên ai cũng cố gắng tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài việc tập thể thao, bổ sung vitamin,.. thói quen ăn uống cũng tạo ra sự khác biệt lớn về sức mạnh của hệ thống miễn dịch. Trên thực tế, ngay cả một số thói quen ăn sáng của bạn cũng có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch theo những cách mà bạn có thể không nhận ra.

Chuyên gia dinh dưỡng Courtney D'Angelo tại Florida (Mỹ) và chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker ở South Carolina (Mỹ) đã tiết lộ những thói quen ăn sáng tồi tệ nhất khiến bạn lúc nào cũng trong tình trạng đau ốm.

1. Ăn sáng nhiều đường 

Người lúc nào cũng ốm yếu, dễ bệnh hóa ra do những kiểu ăn sáng dại dột này - 1

Bạn có thể muốn xem xét lại lượng đường mà bạn ăn trong bữa sáng vì nó có thể ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của cơ thể. Những chiếc bánh ngọt hay ngũ cốc chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ. 

Chuyên gia D'Angelo cảnh báo: "Việc tiêu thụ quá nhiều đường theo thời gian có thể tác động tiêu cực đến các tế bào bạch cầu của bạn, đây là những tế bào liên quan đến việc giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng."

Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngay cả khi bạn không ăn bánh ngọt vào buổi sáng nhưng vẫn có thể vô tình hấp thụ nhiều đường thông qua việc bạn thêm gì vào cốc cà phê (đường, kem,..) hay những đồ ăn sáng khác bạn ăn đều có thể chứa đường bổ sung. 

2. Bỏ qua nước cam

Người lúc nào cũng ốm yếu, dễ bệnh hóa ra do những kiểu ăn sáng dại dột này - 2

Đừng vì cố gắng tránh ăn thêm đường mà bạn phải bỏ qua đường tự nhiên từ những thứ như trái cây và nước trái cây.

Chuyên gia Manaker nói: “Khi mọi người cố gắng hạn chế lượng đường bổ sung, họ có thể bỏ uống 100% nước cam vào bữa sáng, nhưng nước cam nguyên chất không chứa đường bổ sung và nó chứa đầy các chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch quan trọng. Nghiên cứu còn cho thấy uống nước cam nguyên chất 100% còn giúp chống viêm".

Thoạt nhìn, có vẻ như chứng viêm sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch nhưng theo chuyên gia Manaker, những người bị viêm mức độ thấp có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng. Vì vậy, thêm nước ép cam vào chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống nước ép thay thế hoàn toàn cho việc ăn hoa quả, ăn nguyên quả sẽ giúp bạn hấp thụ thêm chất xơ,

3. Không thích ăn thực phẩm giàu vitamin D (trứng, sữa)

Người lúc nào cũng ốm yếu, dễ bệnh hóa ra do những kiểu ăn sáng dại dột này - 3

Vitamin D là một thành phần quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, và hầu hết mọi người có thể dễ dàng vô tình bỏ qua chất dinh dưỡng quan trọng này khi chuẩn bị bữa sáng.

Các loại thực phẩm như bột yến mạch, trứng, sữa và một số loại nước trái cây có thể là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Nhưng nếu bạn có thói quen ăn sáng vội vàng với những món ăn sẵn tiện lợi thì có thể, bạn sẽ không nhận được đủ lượng vitamin D cần thiết cho cả ngày. 

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù việc cung cấp đủ vitamin D thông qua thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung rất tốt, nhưng việc ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên vẫn quan trọng không kém.

4. Bỏ qua thực phẩm cung cấp protein

Người lúc nào cũng ốm yếu, dễ bệnh hóa ra do những kiểu ăn sáng dại dột này - 4

Protein là một thành phần quan trọng khác để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, vì vậy ăn sáng đủ chất là chìa khóa quan trọng.

Nhiều món ăn sáng như bánh mì, bánh ngọt có vẻ đầy đủ carb nhưng khá ít protein, vì vậy bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, và thậm chí đậu hũ để ăn sáng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. 

5. Ăn đồ ăn nhiều muối

Người lúc nào cũng ốm yếu, dễ bệnh hóa ra do những kiểu ăn sáng dại dột này - 5

Những đồ ăn nhanh hay bánh ăn sẵn, mì ăn liền có thể cực kỳ tiện lợi, nhưng nó cũng có thể chứa nhiều muối. Một chế độ ăn nhiều muối thường xuyên có thể khiến hệ thống miễn dịch suy yếu, nên ăn thức ăn không có quá nhiều natri là một sự lựa chọn tốt hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-luc-nao-cung-om-yeu-de-benh-hoa-ra-do-nhung-...

Trời lạnh ăn cháo ấm người nhưng đừng cho thêm 4 thứ này kẻo chỉ hại người, ung thư
Ăn cháo vào những ngày lạnh rất ngon lại ấm nhưng chớ dại cho thêm 4 nguyên liệu này vào nấu với cháo kẻo rước họa vào thân.

Sức khỏe mùa đông

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Eatthis) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

chủ đề phổ biến