Khi thời tiết chuyển lạnh, ngoài việc giữ ấm cơ thể, bạn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm khác để làm ấm cơ thể.
Thời tiết chuyển lạnh, nguy cơ xảy ra đau tim, đột quỵ cũng có thể tăng cao do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Ăn lẩu là khoái khẩu vào mùa đông nhưng ăn món này sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Mùa đông là thời điểm dễ xảy ra đột quỵ cùng với chế độ ăn uống nhiều chất béo sẽ càng làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ đột tử.
Bé gái nhập viện trong tình trạng méo miệng, không thể nhắm kín mắt do bị lạnh đột ngột khi đi xe máy vào buổi tối cùng bố mẹ
Thời tiết lạnh, ngay cả những hoạt động như tắm gội cũng cần chú ý kẻo có thể gây đột quỵ.
Một số loại rau khi luộc hay nấu canh sẽ rất ngon, thế nhưng có những loại nếu nấu theo cách này sẽ mất hết dinh dưỡng, vì thế việc lựa chọn cách chế biến để giữ lại dưỡng chất cho rau củ...
Phần dưới cơ thể rất quan trọng với phụ nữ vì bên trong là tử cung, buồng trứng,... Do đó nếu không giữ ấm phần này, đảm bảo lưu thông máu tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.
Rất nhiều người cứ đến mùa đông là bị ngứa, gãi xước cả da mà không biết cách khắc phục. Về vấn đề này, BSCK II Nguyễn Tiến Thành (thành viên Hội Da liễu Việt Nam) sẽ tư vấn cụ thể.
Khi vào mùa lạnh, nhiều chị em đột nhiên cảm thấy bản thân tăng cân lúc nào không biết. Dưới góc nhìn dinh dưỡng, việc tăng cân này chủ yếu do thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.
Giữa thời điểm nhiều loại dịch bệnh hoành hành, làm sao để tăng sức đề kháng, giúp cơ thể phòng chống bệnh? BSCK II Đoàn Thị Anh Đào, Phó khoa Dinh dưỡng và Nội Tổng hợp (Bệnh viện Thanh...
Mật ong là thứ gia đình nào cũng có được dùng để tăng thêm hương vị món ăn nhưng nếu biết kết hợp nó với các thực phẩm khác sẽ thành bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả.
Hai nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm này đều có mặt trong bếp của mọi gia đình.
Việc uống đủ nước hàng ngày rất quan trọng để nuôi dưỡng và giúp cơ thể hoạt động. Tuy nhiên có những loại nước ai cũng nghĩ là tốt lại có nguy cơ gây hại cho cơ thể.
Không khí lạnh tăng cường mọi người nhớ kỹ 4 điều không nên làm, 3 món không nên ăn để cơ thể khỏe mạnh.
Tập thể dục có lợi cho sức khỏe nhưng vào mùa đông, mọi người nên tránh khung giờ nguy hiểm này và tránh 3 bài tập dễ gây đột quỵ.
Đồ ăn ngon không hẳn là đồ thiếu lành mạnh. Những món đồ ăn, đồ uống dưới đây vừa tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày lạnh giá, vừa cũng rất “nịnh” miệng.
Không chỉ có vấn đề sử dụng thực phẩm, nguyên nhân tăng cân trong mùa đông còn là sự cộng hưởng của nhiều lý do khác.
Nhiều người thích uống cà phê vào mùa lạnh vì cảm giác ấm nóng, nghĩ rằng sẽ làm ấm cơ thể nhưng thực tế không phải như vậy.
Tắm nước nóng khi trời lạnh là thói quen của nhiều người nhưng nếu không chú ý có thể gây đột tử.
Không cần những món ăn đắt tiền, bạn có thể tận dụng những loại thực phẩm đang trong mùa vụ để nấu canh rất, tốt cho sức khỏe, giúp tăng đề kháng trong mùa đông.
Trong bài toán này thực sự có khá nhiều “lỗ hỏng”.