Quy tắc 3 phút giúp bạn sống khỏe cả đời, bao đồ bổ cũng chưa chắc bằng

Hoàng Dương Ngày 26/08/2021 06:45 AM (GMT+7)

Kiên trì thực hiện những thói quen này chỉ trong 3 phút có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho sức khỏe của bạn.

1. Sau khi nước sôi, đun thêm 3 phút

Khi nước đã sôi nên mở nắp và đun thêm 3 phút nữa mới tắt bếp. Các chất có hại trong nước sẽ bay hơi bớt làm giảm hàm lượng chất độc hại.

2. Ăn nóng và uống lạnh, cách nhau 3 phút

Sau khi ăn những món nóng, các mạch máu sẽ giãn ra. Nếu bạn uống nhiều nước đá ngay lúc này, các mạch máu sẽ co lại mạnh, huyết áp sẽ tăng và xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau dạ dày.

Vì vậy, đồ ăn nóng và đồ uống lạnh nên sử dụng cách nhau ít nhất 3 phút để có thể làm giảm kích ứng dạ dày.

3. Ngâm trà trong 3 phút

Quy tắc 3 phút giúp bạn sống khỏe cả đời, bao đồ bổ cũng chưa chắc bằng - 1

Ngâm trà trong 3 phút, nhiệt độ nước tốt nhất là 70-80 độ C vừa giữ được hương vị lẫn màu sắc. Nếu ngâm trà trong nhiệt độ cao quá lâu, dầu thơm trong trà sẽ bay hơi hơn nữa lại giảm giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra, nếu không cẩn thận với thời gian ngâm trà, lượng caffeine trong tách của bạn có thể tăng lên đáng kể. Nếu bạn đang lên kế hoạch cắt giảm lượng caffein để đảm bảo sức khỏe, hãy chú ý thời gian ngâm trà. 

4. Sau khi thức dậy, nằm trên giường 3 phút

Người trung niên và người cao tuổi bị huyết áp cao và bệnh tim không nên bật dậy ngay sau khi thức giấc, nên nằm trên giường khoảng 3 phút, di chuyển đầu cổ rồi từ từ dậy.

Bởi vì khi bật dậy luôn, vị trí cơ thể thay đổi nhanh chóng dẫn đến huyết áp cũng thay đổi đột ngột, dễ xuất hiện tình trạng chóng mặt và tim đập nhanh.

5. Tức giận không quá 3 phút

Khi mọi người tức giận, huyết áp tăng ngay lập tức, đặc biệt là người già dễ bị xuất huyết não, bệnh tim và nhồi máu cơ tim. Do đó, bạn không nên tức giận quá 3 phút. Ngay sau cơn giận phải cố gắng duy trì ổn định cảm xúc.

6. Thời gian nghỉ giữa các bài tập thể dục 3 phút

Các nhà khoa học tại Đại học Kansas, Mỹ đã phát hiện ra rằng chỉ cần nghỉ 3 phút giữa các bài tập thể dục, cơ bắp có thể hoàn thành đủ năng lượng cho bài tập tiếp theo, ngay cả đối với các môn thể thao mạnh mẽ như bóng rổ và cầu lông.

Bằng cách này, cơ thể sẽ không hạ nhiệt nhanh chóng và ngăn ngừa các chấn thương thể thao như chuột rút và căng cơ khi tập thể dục trở lại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quy-tac-3-phut-giup-ban-song-khoe-ca-doi-bao-do-bo...

5 lời đồn thổi về vắc xin ngừa COVID-19 và những sự thật bạn cần biết
Theo Bộ Y tế, tiêm vắc xin ngừa COVID-19 là một trong những giải pháp trọng tâm phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số hiểu lầm về...

Vắc xin COVID-19

Theo Hoàng Dương - Minh Thùy. Video: Tuấn Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

chủ đề phổ biến