Tạo dáng chụp ảnh suốt hơn 10 tiếng đồng hồ, người phụ nữ bị bỏng luôn giác mạc

Ngày 22/03/2018 09:06 AM (GMT+7)

Sau 10 tiếng đứng làm mẫu chụp ảnh, nữ diễn viên đã phải lĩnh hậu quả không ngờ.

Nữ diễn viên 38 tuổi, Busy Phillips đã chia sẻ trải nghiệm đầy đau đớn của bản thân trên Instagram sau một buổi chụp hình cho tạp chí.

Sau khi dành khoảng hơn 10 tiếng đồng hồ chụp ảnh từ 8h30 sáng đến 6 giờ chiều, Phillips trở về nhà và cảm thấy khó chịu, đau nhức ở mắt. Tuy nhiên vì có một cuộc hẹn ăn tối với gia đình nên cô đã không tới bác sĩ ngay. Nhưng khi ngồi ăn được một lúc, nước mắt cô bắt đầu chảy liên tục, những cơn đau dần trở nên khó chịu hơn.

tao dang chup anh suot hon 10 tieng dong ho, nguoi phu nu bi bong luon giac mac - 1

Cô Busy Phillip bị bỏng giác mạc sau khi chụp ảnh hơn 10 tiếng đồng hồ.

Vì thế cô đã quyết định về nhà sớm hơn dự định và sử dụng thuốc dị ứng nhằm làm dịu cơn đau. Mặc dù đã cố gắng xoa dịu mắt bằng khăn ấm ngâm thuốc dị ứng nhưng cơn đau vẫn không dứt. Phillip chia sẻ: “Tôi đã cố gắng nhắm mắt ngủ để đợi sáng mai tới bệnh viện. Nhưng thật sự rất khó chịu khi luôn cảm thấy như có một vật gì đó trong mắt.”

Cuối cùng đến sáng sớm, Phillips không thể chịu được và phải đến bệnh viện. Tại đây các bác sĩ nhận định cô bị mắc chứng viêm giác mạc ánh nắng (photokeratitis) do tiếp xúc với ánh sáng cường độ mạnh quá lâu.

Trước đây cũng xảy ra trường hợp tương tự, anh Anderson Cooper đã bị hỏng mắt sau khi dành 36 tiếng để tắm nắng ngoài trời.

tao dang chup anh suot hon 10 tieng dong ho, nguoi phu nu bi bong luon giac mac - 2

Anh Anderson Cooper hỏng mắt chỉ vì tắm nắng quá lâu.

Chứng bệnh viêm giác mạc ánh nắng có thể xảy đến với bất cứ ai nếu họ tiếp xúc với ánh sáng cực tím quá lâu như khi đi biển, đi leo núi hay đứng trước ánh đèn sân khấu. Tình trạng này đặc biệt phổ biến với những người có mắt màu xanh vì mắt họ có ít sắc tố hơn.

Mặc dù điều này không khiến mắt bị mù nhưng lại có thể khiến nạn nhân đau đớn dữ dội, tầm nhìn hạn chế, hay cảm thấy đau rát trong mí mắt.

Các chuyên gia cũng khuyên mọi người khi ra ngoài trời đặc biệt là vào mùa hè nên chú ý bảo vệ mắt bằng cách đeo kính râm để ngăn chặn ảnh hưởng từ tia cực tím.

Phẫu thuật mắt bằng laser, người phụ nữ bị đốt cháy luôn võng mạc
Chứng bệnh tiểu đường đã khiến cho một bà lão bị suy giảm thị lực phải phẫu thuật bằng laser nhưng không ngờ lại nhận kết quả đau lòng.
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe