Thói quen tốt cho sức khỏe

Ngày 28/04/2013 15:15 PM (GMT+7)

Kìm nén cơn tức giận là một cách tốt cho sức khỏe.

Sau 5 giây mới nghe điện thoại reo. Chỉ cần 5 giây ngắn ngủi nhưng có thể giảm bức xạ điện từ cho não bộ. Khi điện thoại di động reo mà nghe ngay, hệ thống truyền dẫn tín hiệu vẫn chưa được ổn định, công suất bức xạ điện từ lúc này lớn nhất, nếu để ở vị trí gần tai, tia bức xạ sẽ ảnh hưởng đến não.

Nhịn 10 giây rồi xả giận. Cuộc sống nhiều áp lực, con người ngày càng khó kiểm soát bản thân. Khi đối diện với cơn giận dữ, nên để 10 giây kìm nén cảm xúc, để tâm trạng có thể từ từ bình tĩnh lại. Nam giới thường xuyên căng thẳng và bực tức, tỷ lệ mắc các bệnh tâm thần cao hơn người biết tự bình tĩnh gấp 3 lần.

Ngồi xổm 1 phút. Cứ 1 giờ nên dành 1 phút để ngồi xổm. Ngồi xổm có thể giúp cơ bắp đùi, bụng được kéo căng, tập luyện cơ cho những người có công việc phải ngồi nhiều ít vận động.

Vận động mỗi ngày là một thói quen tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Sau 2 phút mới ngồi dậy khi đã tỉnh ngủ. Trong các ca bệnh về đột quỵ và đột tử, khoảng 25% người bệnh phát bệnh vào lúc thức dậy sáng sớm. Do đó, sáng sớm tỉnh ngủ, không nên vội vàng bật dậy, nên nằm yên trên giường 2-3 phút rồi mới ngồi và đứng lên. Theo chuyên gia giải thích, việc đột ngột chuyển từ tư thế nằm sang tư thế ngồi, thậm chí xuống giường đứng dậy, khiến huyết áp biến đổi đột ngột, dẫn đến não bị thiếu oxy cấp tính, dễ bị ngã hoặc chệnh choạng.

Dành 30 phút để ăn trưa và ăn tối. Nếu thường xuyên tiết kiệm thời gian cho bữa ăn, thì tuổi thọ của bạn cũng sẽ bị “tiết kiệm” theo. Chuyên gia khuyến nghị, nên ăn sáng 15-20 phút, bữa trưa và tối khoảng 30 phút.

5 phút để mắt thư giãn. Mỗi ngày dù bận rộn đến đâu, không nên quên dành 5 phút để mắt được nghỉ ngơi. Mở to mắt, đi lại ra khỏi phòng làm việc, phóng tầm mắt nhìn xa vô định, là cách đơn giản có thể đôi mắt nghỉ.

Ngâm chân 20 phút trước khi ngủ. Ngâm chân trước khi ngủ giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, dễ ngủ.

Theo Khánh Chi (An ninh Thủ đô)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp