Ít ai ngờ những con rắn biển đầy màu sắc đáng sợ này lại là một đặc sản nổi tiếng mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.
Ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản có một loài rắn độc cực kỳ nổi tiếng. Đó là Umihebi hay còn được gọi là rắn biển
Loài rắn này được mệnh danh có nọc độc gấp 10 lần rắn đuôi chuông hoặc rắn hổ mang, chiều dài cơ thể lên đến 1,2m.
Dù độc như vậy nhưng ở đây người ta vẫn bắt rắn bằng tay không.
2 cụ bà 70 tuổi là Yoko và Setsuko bắt chúng bằng tay không từ nhiều năm nay khiến người khác giật mình.
Nhìn ngoài cực kỳ đáng sợ nhưng loài này là đặc sản cao cấp, có mặt trong các nhà hàng hạng sang ở Okinawa với giá cực kỳ đắt đỏ
Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ không dám ăn thử.
Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn.
Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có vị ngon đáng ngạc nhiên.
Đây cũng là món ăn được cho có thể giúp trẻ hóa và nhiều dinh dưỡng. Hiện nay, súp rắn biển trở thành món ăn khiến nhiều du khách tìm thưởng thức khi tới đảo.
Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.
Những người đi "săn" loài rắn này cũng vì thế mà có thu nhập đáng kể