Độc hơn cả rắn hổ mang nhưng bắt về bán "hốt tiền"

Ngày 25/04/2022 11:00 AM (GMT+7)

Ít ai ngờ những con rắn biển đầy màu sắc đáng sợ này lại là một đặc sản nổi tiếng mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

Ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản có một loài rắn độc cực kỳ nổi tiếng. Đó là Umihebi hay còn được gọi là rắn biển

Ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản có một loài rắn độc cực kỳ nổi tiếng. Đó là Umihebi hay còn được gọi là rắn biển

Loài rắn này được mệnh danh có nọc độc gấp 10 lần rắn đuôi chuông hoặc rắn hổ mang, chiều dài cơ thể lên đến 1,2m.

Loài rắn này được mệnh danh có nọc độc gấp 10 lần rắn đuôi chuông hoặc rắn hổ mang, chiều dài cơ thể lên đến 1,2m. 

Dù độc như vậy nhưng ở đây người ta vẫn bắt rắn bằng tay không.

Dù độc như vậy nhưng ở đây người ta vẫn bắt rắn bằng tay không.

2 cụ bà 70 tuổi là Yoko và Setsuko bắt chúng bằng tay không từ nhiều năm nay khiến người khác giật mình.

2 cụ bà 70 tuổi là Yoko và Setsuko bắt chúng bằng tay không từ nhiều năm nay khiến người khác giật mình.

Nhìn ngoài cực kỳ đáng sợ nhưng loài này là đặc sản cao cấp, có mặt trong các nhà hàng hạng sang ở Okinawa với giá cực kỳ đắt đỏ

Nhìn ngoài cực kỳ đáng sợ nhưng loài này là đặc sản cao cấp, có mặt trong các nhà hàng hạng sang ở Okinawa với giá cực kỳ đắt đỏ

Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ không dám ăn thử.

Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ không dám ăn thử.

Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn.

Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn.

Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có vị ngon đáng ngạc nhiên.

Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có vị ngon đáng ngạc nhiên.

 Đây cũng là món ăn được cho có thể giúp trẻ hóa và nhiều dinh dưỡng. Hiện nay, súp rắn biển trở thành món ăn khiến nhiều du khách tìm thưởng thức khi tới đảo.

 Đây cũng là món ăn được cho có thể giúp trẻ hóa và nhiều dinh dưỡng. Hiện nay, súp rắn biển trở thành món ăn khiến nhiều du khách tìm thưởng thức khi tới đảo.

Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.

Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.

Những người đi săn loài rắn này cũng vì thế mà có thu nhập đáng kể

Những người đi "săn" loài rắn này cũng vì thế mà có thu nhập đáng kể

Loài đặc sản không cần nuôi, đến mùa ra ruộng bắt về bán 250.000 đồng/kg, dân nhậu lùng mua
Mấy năm gần đây, loài có đầy ở ruộng mỗi khi vào hè này đã trở thành đặc sản giá đắt trên bàn nhậu. 

Đặc sản 4 phương

Theo Chi Phan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương