Những thực phẩm làm giảm IQ của thai nhi:
Bột ngọt (mì chính)
Mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ khoảng 6 gram bột ngọt. Nếu lượng bột ngọt được hấp thụ quá nhiều sẽ khiến lượng glutamate tăng lên và gây hạn chế hấp thụ canxi, magiê và gây ra các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đánh trống ngực hoặc gây tác dụng phụ trong hệ thống sinh sản của con người.
Nếu bà bầu dùng nhiều bột ngọt ở những tháng cuối thai kỳ sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở thai nhi. Trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não, làm giảm chỉ số IQ của trẻ.
An Như (TH)
Nguồn:
[Tên nguồn]