Món sườn rim cay cay, ngòn ngọt ăn cùng cơm nóng luôn được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn gia đình.
Món sườn rim đậm đà luôn là một trong những món đưa cơm nhất trong bữa ăn gia đình. Từng miếng sườn thấm đẫm vị sốt sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn bớt ngán ngấy mà đủ chất.
Dưới đây là 3 cách làm món sườn khiến cả nhà ăn mãi chẳng ngán:
1. Sườn rim mắm tỏi
* Nguyên liệu:
- 600gr sườn
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 2 thìa bột năng hoặc bột mì
- Gia vị ướp thịt: bột nêm, xíu nước mắm, tiêu, xíu muối
- Nước sốt : 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường cho vào bát khuấy đều
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
* Cách làm sườn rim mắm tỏi được hướng dẫn từng bước tại đây
Đĩa sườn rim thơm phức mùi tỏi
Thưởng thức với cơm nóng sẽ đánh bay nồi cơm nhà bạn
2. Sườn tẩm sa tế xóc tỏi
* Nguyên liệu:
- 500 gr sườn non
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh dầu hào
- 50 gr bột năng hay tinh bột bắp
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn (loại nào cũng được)
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng canh tỏi băm hơi to
- 1 củ hành tím băm
- 2 trái ớt băm.
* Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn tẩm sa tế xóc tỏi
Sườn tẩm sa tế xóc tỏi ngon hơn khi ăn kèm xà lách và cơm nóng.
3. Sườn rim mật ong
* Nguyên liệu
- 400gr sụn heo
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 3 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 nhánh sả: 1/2 băm, 1/2 thái sợi
- 1 lá chanh thái chỉ
- 1 trái ớt sừng băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 200ml nước
* Để biết cách làm chi tiết, đọc tại cách làm sườn rim mật ong
Món sườn rim mật ong hút khẩu vị của những người ưa ngọt