Món sốt cà chua nào cũng không tốn nhiều tiền nguyên liệu nhưng rất ngon khi thưởng thức với cơm.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ to
- 200g thịt mông xay nhỏ
- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua khá đơn giản. Tham khảo thêm tại đây để biết thêm cách làm chi tiết.
Cà tím cuộn đậu phụ sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả cà chua
- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cà tím cuộn thịt sốt cà chua.
Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 200g thịt xay
- 100g bí đỏ
- 2-3 quả cà chua, 1 thìa dầu ăn, gia vị vừa miệng và 1 bát nhỏ nước
Tham khảo tại đây để biết cách làm thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua ngon.
Đậu phụ sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 450g đậu phụ; 5 quả cà chua cỡ trung bình; 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị); 8ml nước mắm; 5g muối; 10g đường; 120ml nước
- Dầu để chiên
Tham khảo cách làm đậu phụ sốt cà chua tại đây.
Sườn chiên sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 500g sườn ngon, chặt miếng vừa ăn
- 4 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 lát gừng; 2 tép tỏi, thái lát; 1 nhúm muối; 45ml dầu ăn; Vừng trang trí
Nước sốt
- 30ml sốt cà chua; 15ml xì dầu; 7g tương ớt (tùy ý); 15ml rượu nấu ăn; 15g tinh bột ngô; 30ml nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn chiên sốt cà chua.